วันที่ 24 มิ.ย.63 นายจีรวัฒน์ พราหมณี ปลัดเทศบาลเมืองหัวหิน เปิดเผยว่าได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง เรียกประชุมผู้ประกอบการร้านค้าบริเวณทางลงชายหาดด้านข้างโรงแรมเซ็นทาราแกรนด์บีชรีสอร์ทและวิลลาหัวหิน ที่สำนักงานเทศบาลเมืองหัวหิน หลังได้รับการร้องเรียนจากนักท่องเที่ยวว่ามีการนำสิ่งของและร่มกันแดดมาตั้งวางหน้าร้าน ล้ำทางเดินที่คับแคบทำให้ไม่ได้รับความสะดวก

นายจีรวัฒน์ กล่าวว่าร้านค้าบริเวณดังกล่าวมีผู้ประกอบการจำหน่ายสินค้าทั้งหมด 64 บูธ หลังได้พูดคุยหารือกันเพื่อแก้ปัญหาโดยกำหนดให้แต่ละบูธติดตั้งวัสดุกันแดดต่อยื่นจากหลังคาบูธได้ไม่เกิน 1.5 เมตร และให้มีรูปแบบที่เหมือนกันเพื่อให้เกิดความเป็นระเบียบสวยงาม สำหรับสินค้าที่นำมาวางหน้าร้านสามารถนำมาวางได้ไม่เกินแนววัสดุกันแดดที่ติดตั้งเพิ่ม และหากบูธใดฝ่าฝืนคำสั่งที่กำหนดไว้ เจ้าหน้าที่งานรักษาความสงบ (เทศกิจ) และเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถดำเนินการจับกุมนำตัวไปเปรียบเทียบปรับได้ทันที ซึ่งผู้ประกอบการทั้งหมดต่างรับทราบและยินดีที่ปฏิบัติตาม

“ส่วนกรณีปัญหาที่กลุ่มผู้ประกอบการร้องเรียนว่า มีพ่อค้าแม่ค้า-รถหาบเร่แผงลอยมาจอดและตั้งวางจำหน่ายสินค้าแข่งกับผู้ประกอบการ รวมทั้งมีรถจักรยานยนต์ให้เช่ามาเปิดให้บริการจนยึดพื้นที่จอดรถของนักท่องเที่ยวนั้น เทศบาลฯจะประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจและเทศกิจไปกวดขันจับกุมดำเนินคดี เพื่อให้เกิดความเป็นระเบียบต่อไป” นายจีรวัฒน์กล่าว

กองทุนประกันวินาศภัย

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน