พ่อแม่ ผู้ปกครอง แห่นำทองรูปพรรณ ผ้าไหม เครื่องใช้ไฟฟ้า ไปจำนำที่สถานธนานุบาลเทศบาลเมืองบุรีรัมย์คึกคัก วันละกว่า 400 ราย เพื่อนำเงินไปจ่ายค่าเทอมซื้อเครื่องเขียนแบบเรียนให้ลูกหลานรับเปิดเทอมใหม่ 1 ก.ค.นี้ ขณะสถานธนานุบาลเตรียมเงินรองรับกว่า 200 ล้าน พร้อมปรับลดดอกเบี้ยถึงสิ้นเดือน

วันนี้(22 มิ.ย.63) บรรยากาศที่สถานธนานุบาล เทศบาลเมืองบุรีรัมย์ ได้มีบรรดาพ่อแม่ ผู้ปกครอง นำทรัพย์สินมีค่า โดยเฉพาะทองคำรูปพรรณ ผ้าไหม และเครื่องใช้ไฟฟ้า ไปใช้บริการจำนำอย่างคึกคักตั้งแต่ช่วงเช้า บางคนมารอตั้งแต่ยังไม่เปิดทำการ เพื่อนำเงินไปเป็นค่าเทอม และซื้อชุดนักเรียน อุปกรณ์การเรียนให้กับบุตรหลาน เตรียมพร้อมรับเปิดเทอมในวันที่ 1 ก.ค.ที่จะถึงนี้

ขณะที่ทางสถานธนานุบาล เทศบาลเมืองบุรีรัมย์ ก็ได้เตรียมเงินสดไว้รองรับให้บริการลูกค้ากว่า200 ล้านบาท ทั้งยังมีการปรับลดอัตราดอกเบี้ยแบ่งเบาภาระให้กับพ่อแม่ผู้ปกครอง ไปจนถึงวันที่ 30 มิ.ย.2563 ที่จะถึงนี้อีกด้วย อาทิ เงินต้นไม่เกิน 5,000 บาท คิดอัตราดอกเบี้ยเพียงร้อยละ 0.125 ต่อเดือน, เงินต้นเกินกว่า 5,000 บาท คิดอัตราดอกเบี้ย ร้อยละ 1 บาทต่อเดือน พร้อมทั้งยังขยายระยะเวลาไถ่ถอนทรัพย์จำนำ ให้กับลูกค้าที่นำทรัพย์สินมีค่ามาจำนำในช่วงเดือน พ.ย.2562 ก็จะขยายเวลาไถ่ถอนออกไปอีก 1 เดือน จากเดิมให้เวลา 5 เดือน ก็ขยายเพิ่มเป็น 6 เดือนด้วย

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ทางรัฐจะมีการปลดล็อกผ่อนคลายมาตรการต่างๆ แล้ว แต่ทางสถานธนานุบาล ก็ยังมีการตรวจวัดไข้ก่อนเข้าใช้บริการ และต้องสวมใส่หน้ากากอนามัย จัดที่นั่งเว้นแบบระยะห่าง หากลูกค้ามาพร้อมกันหลายคนก็จะจัดให้รอข้างนอกก่อนแล้วทยอยเข้ามา เพื่อลดความเสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโควิด-19 ด้วย

ด้าน น.ส.ปิยะดา วงศ์ละคร ผู้จัดการสถานธนานุบาล เทศบาลเมืองบุรีรัมย์ กล่าวว่า ช่วงนี้ได้มีลูกค้าโดยเฉพาะบรรดาพ่อแม่ผู้ปกครอง นำทรัพย์สินมีค่าโดยเฉพาะทองคำรูปพรรณ เครื่องใช้ไฟฟ้า ผ้าไหม มาใช้บริการจำนำที่สถานธนานุบาลเฉลี่ยวันละกว่า 400 ราย เพื่อที่จะนำเงินไปเป็นค่าเทอม และซื้ออุปกรณ์การเรียนให้กับบุตรหลานของตัวเอง และคาดว่าจะมีผู้มาใช้บริหารคึกคักไปจนถึงเปิดเทอม

กองทุนประกันวินาศภัย
Muang Thai Insurance