นาง ธีรวัลคุ์ เตชะอุบล เจ้าของกิจการ และ ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาโครงการกลุ่มโรงแรมในเครือ เคป แอนด์ แคนทารี โฮเทลส์ กล่าวว่า โรงแรมในเครือ 18 แห่ง พร้อมเปิดให้บริการอีกครั้งวันที่ 1 กรกฎาคม 2563 ด้วยมาตรการด้านสุขอนามัยสูงสุด สร้างความเชื่อมั่นด้านปลอดภัยสาธารณสุขเต็มรูปแบบรองรับรูปแบบวิถีนิวนอร์มอล อีกทั้งยังได้จัดโปรโมชั่นและสิทธิสุดพิเศษมากมายไว้ให้ลูกค้า

ซึ่งในช่วงเดือนเมษายน – มิถุนายน 2563 ทางเคป แอนด์ แคนทารี โฮเทลส์ ได้เตรียมความพร้อมของทุกโรงแรมในทุกด้าน ทั้งในด้านการทำความสะอาด ปรับปรุงห้องพักและสิ่งอำนวยความสะดวก การรีโนเวทโรงแรมบางแห่ง จัดอบรมให้ความรู้พนักงาน รวมทั้งออกมาตรการคุมเข้มเรื่องความปลอดภัยด้านสาธารณสุขเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวให้กลับมาพักผ่อนที่โรงแรมในเครือทั้ง 18 แห่งทั่วประเทศไทยด้วยความมั่นใจไร้กังวลในวันที่ 1 กรกฎาคม 2563

 ธีรวัลคุ์ เตชะอุบล

โดยทางโรงแรมได้ปฏิบัติตามคำแนะนำขององค์การอนามัยโลกและกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด ทั้งมาตรการด้านความสะอาด เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 จัดอบรมพนักงานโรงแรมและทีมเชฟในด้านสุขอนามัยส่วนบุคคลและการทำความสะอาดอย่างถูกวิธีโดยบุคลากรทางการแพทย์ ซึ่งมีการใช้แอลกอฮอล์ 75% ในการทำความสะอาดบริเวณพื้นผิวสัมผัสบ่อยครั้งโดยเฉพาะพื้นที่สาธารณะของโรงแรม เมื่อลูกค้าเช็คเอาท์ทุกครั้งจะมีการทำความสะอาดพื้นผิวสัมผัสร่วมทั้งหมดภายในห้องพักด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ เปิดให้อากาศถ่ายเทขณะทำความสะอาดพร้อมฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อทุกครั้ง ให้บริการซักรีดภายในโรงแรม เพื่อช่วยลดการปนเปื้อนของฝุ่นและเชื้อโรคจากภายนอก ซึ่งเน้นให้ความสำคัญกับความสะอาดของผ้าปูที่นอน ปลอกหมอน ผ้าห่ม ผ้าเช็ดตัว ผ้าเช็ดปาก รวมทั้งเสื้อผ้าของลูกค้าทุกชิ้น

นอกจากนี้ยังมีมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม เพิ่มความถี่ในการทำความสะอาด มีการตั้งจุดคัดกรองเพื่อสแกนอุณหภูมิร่างกายของลูกค้าและพนักงานบริเวณทางเข้าโรงแรม รณรงค์ให้สวมใส่หน้ากากเพื่อความปลอดภัย รวมทั้งการทำความสะอาดกระเป๋าเดินทางลูกค้าขณะเช็คอินพร้อมมอบชุดสุขอนามัยซึ่งมีแอลกอฮอล์ขนาดพกพาให้ลูกค้าได้ใช้อย่างสบายใจ และที่สำคัญคือทุกโรงแรมจะมีการนำน้ำดื่ม น้ำประปา น้ำจากสระว่ายน้ำ และน้ำแข็งสำหรับบริโภค ส่งไปตรวจที่แลปปฏิบัติการที่ได้มาตรฐานเพื่อตรวจหาเชื้อโรคและเช็คคุณภาพความสะอาดของน้ำทุกสัปดาห์

ทั้งนี้ นาง ธีรวัลคุ์ ยังกล่าวต่อว่า ทางโรงแรมได้ส่งเสริมการขายเพื่อดึงนักท่องเที่ยวเข้ามาใช้บริการที่โรงแรมในเครือด้วยการจัดโปรโมชั่นพิเศษสุด ทั้งแพ็กเกจห้องพักราคาพิเศษด้วยสิทธิพิเศษมากมายในทริปเดินทางระยะสั้น ส่วนโรงแรมในทริประยะไกลที่ลูกค้าพักหลายคืนต่อเนื่องมีแถมที่พักฟรีเพิ่ม พิเศษสุดที่โรงแรม เคป ฟาน บนเกาะส่วนตัวที่สมุย จอง 1 คืน ให้พักฟรีอีก 1 คืน

ภูมิภัทร นาวานุเคราะห์

ด้าน นายภูมิภัทร นาวานุเคราะห์ ผู้อำนวยการกลุ่มธุรกิจท่องเที่ยว เคป แอนด์ แคนทารี โฮเทลส์ กล่าวว่า โรงแรมทุกแห่งในเครือมีการเตรียมความพร้อมอย่างเต็มที่เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวที่จะกลับมาอีกครั้ง โดยมีตรามาตรฐานสัญลักษณ์ SHA จากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และ ใบประกาศผ่านมาตรฐานโรงแรม/ที่พักสะอาดปลอดภัย ป้องกันโรค COVID-19 จากกรมอนามัย การันตีถึงมาตรฐานความปลอดภัยด้านสาธารณสุข

ส่วน นายวิวัฒน์ ตั้งจิตกอบบุญ ผู้อำนวยการกลุ่มคอร์ปอเรท เคป แอนด์ แคนทารี โฮเทลส์ กล่าวว่า ทางโรงแรมในเครือยังได้เตรียมความพร้อมในการรองรับตลาดลูกค้ากลุ่มคอร์ปอเรท หรือกลุ่มไมซ์ ที่จะทยอยกลับมาจัดอย่างต่อเนื่องเพราะบางงานเพียงเลื่อนเวลาการจัดงานออกไปเท่านั้น โดยได้จัดให้มีทางเข้า-ออกเพียงทางเดียว พร้อมให้ผู้เข้าร่วมประชุมลงทะเบียนและสวมใส่หน้ากาก การจัดโต๊ะประชุมเว้นระยะห่าง 1 เมตร จำกัดจำนวนคนรอคิวรวมทั้งการเว้นระยะห่างทางสังคม บริการจัดอาหารเป็นชุดให้ลูกค้าบริการตนเอง การเพิ่มความถี่ในการทำความสะอาดขณะมีการประชุมรวมทั้งพื้นที่ผิวสัมผัสร่วม บริการแอลกอฮอล์ตั้งตามจุดต่างๆ เป็นต้น นอกจากนี้ ทุกครั้งหลังเสร็จสิ้นการประชุมได้จัดให้มีการพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อเพื่อทำความสะอาดทุกครั้ง

วิวัฒน์  ตั้งจิตกอบบุญ

สำหรับเคป แอนด์ แคนทารี โฮเทลส์ เปิดให้บริการโรงแรมชั้นนำทั่วประเทศไทยจำนวน 22 แห่ง โดยมีโรงแรมที่พร้อมเปิดให้บริการวันที่ 1 กรกฎาคม 2563 จำนวน 18 โรงแรม ซึ่งเป็นโรงแรมที่กลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง 11 แห่ง ได้แก่ โรงแรม เคป ฟาน เกาะสมุย โรงแรมเคป นิทรา หัวหิน โรงแรมเคป กูดู เกาะยาวน้อย โรงแรมเคป พันวา ภูเก็ต โรงแรมแคนทารี โคราช โรงแรมแคนทารี เบย์ ศรีราชา โรงแรมเคป ราชา ศรีราชา โรงแรมแคนทารี บีช เขาหลัก โรงแรมแคนทารี เบย์ ภูเก็ต โรงแรมซัมแวร์ เกาะสีชัง และ โรงแรมคาราเวล เฮ้าส์ ศรีราชา รวมกับโรงแรมที่เปิดให้บริการอยู่แล้วอีก 7 โรงแรม ได้แก่ โรงแรมเคป เฮ้าส์ กรุงเทพฯ โรงแรมแคนทารี อยุธยา โรงแรมคามิโอ แกรนด์ ระยอง โรงแรมแคนทารี เบย์ ระยอง โรงแรมคลาสสิค คามิโอ ระยอง โรงแรมแคนทารี อมตะ บางปะกง และ โรงแรมแคนทารี 304 ปราจีนบุรี อีกทั้งยังมีโรงแรมในเครืออีก 4 แห่งจะทยอยเปิดในเดือนสิงหาคม และเดือนกันยายน 2563 เป็นลำดับต่อไป