เมื่อสถานการณ์เข้าสู่สภาวะปกติ หลายคนน่าจะเริ่มวางแผนการเดินทาง ดังนั้นการท่องเที่ยวสิงคโปร์จึงเปิดตัว LINE Official Account โฉมใหม่เพื่อเป็นตัวช่วยในการวางแผนทริปครั้งต่อไป ด้วยข้อมูลที่ครบ จบในที่เดียว จนเหมือนได้ไปเที่ยวสิงคโปร์แบบออนไลน์ พร้อมทำความรู้จักกับน้องเมอร์ลี มาสค็อตน่ารักน่ากอดประจำเกาะสิงคโปร์

ทั้งนี้ การท่องเที่ยวสิงคโปร์ประจำประเทศไทย (Singapore Tourism Board: STB) เปิดตัว LINE Official(STB) ได้เปิดตัว LINE Official Account โฉมใหม่ ในชื่อ VisitSingaporeTH เพื่อเป็นอีกหนึ่งช่องทางการสื่อสารกับนักท่องเที่ยวและผู้ที่สนใจถึงเรื่องราวต่าง ๆ ในประเทศสิงคโปร์ ให้รู้สึกใกล้ชิดกับประเทศสิงคโปร์ได้มากขึ้น หวังตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ยุคดิจิทัลที่ต้องการความสะดวกรวดเร็ว และสามารถค้นหาข้อมูลทุกอย่างได้เพียงปลายนิ้ว

โดยทาง STB ได้ปรับโฉม และเปิดตัวช่องทาง LINE รูปแบบใหม่อย่างเป็นทางการ ซึ่งได้พัฒนาให้มีความเป็นกันเอง และเข้าถึงคนไทยได้มากขึ้น ด้วยผู้ช่วยสุดน่ารัก อย่าง น้องเมอร์ลี เพื่อให้นักท่องเที่ยวชาวไทยรู้สึกได้ใกล้ชิดกับประเทศสิงคโปร์มากกว่าเดิม เหมือนได้ไปเที่ยวสิงคโปร์แบบออนไลน์ เป็นการช่วยคลายความคิดถึงประเทศที่เต็มไปด้วยสีสัน ตอกย้ำความทรงจำ ตลอดจนมนต์เสน่ห์อันเป็นเอกลักษณ์ของดินแดนแห่งนี้ พร้อมทั้งเป็นการเตรียมความพร้อมสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยในการค้นหาข้อมูล และวางแผนทริปสำหรับการผจญภัยครั้งต่อไป เมื่อสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เริ่มดีขึ้น ด้วย Feature ที่น่าสนใจมากมาย ดังนี้

1. ห้ามพลาด 10 ย่าน ค้นหา Passion

สามารถรู้จักมุมมองอื่น ๆ ของสิงคโปร์ได้มากขึ้น ผ่าน 10 ย่านท่องเที่ยวของสิงคโปร์ ที่มีครบทุกรสชาติ พร้อมสถานที่ใหม่ ๆ ที่หลายคนอาจจะยังไม่เคยรู้ ทั้งร้านอาหารโลคอล หรือสถานที่เที่ยวสุดฮิตของคนสิงคโปร์ ทั้งที่อยู่ในย่านสำคัญที่หลายคนคุ้นชินอย่าง มารีน่าเบย์ หรือ ถนนออร์ชาร์ด รวมไปถึงย่านที่เต็มไปด้วยเสน่ห์แห่งวัฒนธรรม และศิลปะที่สะท้อนวิถีชีวิตของคนสิงคโปร์ อย่างย่านจูเชียต-กาตง กัมปง เกอลัม และย่านอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย

โดยข้อมูลของทั้ง 10 ย่านนี้จะถูกรวบรวมให้อยู่ในรูปแบบ Carousel ที่สามารถเลื่อนซ้าย-ขวา เพื่อดูข้อมูลได้อย่างสะดวกสบาย เมื่อกดเข้าไปก็จะพบกับกิจกรรมและสถานที่แนะนำ ซึ่งไม่ควรพลาดในย่านนั้น ๆ พร้อมรายละเอียดการเดินทาง แผนที่ และภาพประกอบครบครัน เพื่อเป็นตัวช่วยในการค้นหาข้อมูลสำหรับคนที่สนใจเดินทางไปประเทศสิงคโปร์

2. จัดทริปในแบบคุณ

เป็นการตอบโจทย์นักท่องเที่ยวชาวไทยที่ต้องการจัดทริปให้เข้ากับไลฟ์สไตล์และความสนใจของตัวเอง ด้วย Feature ช่วยวางแผนทริปแบบง่าย ๆ เพียงกดเข้าไปตอบคำถาม เพื่อระบุถึงความชอบความสนใจพิเศษ และเลือกรูปแบบทริปหรือผู้ร่วมทาง จากนั้นก็จะได้พบกับแผนการเดินทางสำเร็จรูปที่การท่องเที่ยวสิงคโปร์จัดเตรียมเอาไว้ พร้อมให้ปักหมุดตามไปอย่างไร้กังวล แถมยังมีข้อมูลครบจบในที่เดียว

3. Highlight ของแต่ละเดือน

Highlight ของแต่ละเดือน

อัปเดตข้อมูลอีเวนต์ นิทรรศการ และกิจกรรมสำคัญของแต่ละเดือน ที่จัดขึ้นในประเทศสิงคโปร์ได้ก่อนใคร ทั้งกิจกรรมภายในประเทศ และอีเวนต์ระดับนานาชาติ เพียงกดเข้าไปใน Feature นี้ ก็จะค้นพบทั้งข้อมูล ภาพ และคลิปวิดีโอของอีเวนต์สำคัญประจำเดือนนั้น ๆ แม้ว่าช่วงนี้อีเวนต์ต่าง ๆ ลดน้อยลง แต่ก็มีข้อมูลที่น่าสนใจ และเคล็ดลับการท่องเที่ยวในสิงคโปร์มานำเสนอให้หายคิดถึงกัน สำหรับเดือนมิถุนายนนี้มีวีดีโอสนุกๆ อย่าง Google street review ให้ทุกคนได้สนุกสนานไปกับสองคู่หูอย่างอุ๋มและเจ ที่ Work From Home ที่ชวนกันไปเที่ยวสิงคโปร์แบบออนไลน์ผ่านเทคโนโลยี อย่าง Google Street View ไหว้พระขอเนื้อคู่ที่วัดเทียนฮกเก๋ง เป็นต้น

4. Download คู่มือเที่ยวสิงคโปร์

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบวางแผนเที่ยวเองนั้น คู่มือท่องเที่ยวจะมีความสำคัญมาก ดังนั้นการท่องเที่ยวสิงคโปร์จึงรวบรวมแอปพลิเคชั่น และข้อมูลอัปเดตล่าสุด ที่จำเป็นสำหรับการเดินทางท่องเที่ยวเอาไว้ครบ จบในที่เดียว พร้อมทั้งใช้งานง่าย เพียงกดเข้าไปใน Feature นี้ ก็สามารถเข้าถึงข้อมูลทั้งหมดได้ทันที เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวชาวไทยที่มีแผนจะเดินทางไปสิงคโปร์

5. พิเศษสำหรับคุณเท่านั้น

สิทธิพิเศษสำหรับคนที่เป็นเพื่อนใน LINE กับ VisitSingaporeTH จะได้รับก่อนใคร ทั้งข้อมูลโปรโมชัน และกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลต่าง ๆ มากมาย ที่มีเป็นประจำทุกเดือน ผู้ที่สนใจเป็นเพื่อนกับ VisitSingaporeTH สามารถสแกน QR CODE หรือค้นหาชื่อ @VisitSingaporeTH ในแอปพลิเคชั่น LINE ง่ายเพียงเท่านี้ก็สามารถเป็นเพื่อนกับการท่องเที่ยวสิงคโปร์ได้แล้ว