หนุ่ม ต.หายโศก อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี เสพยาบ้าจนหลอนเผารถจักรยานยนต์ทิ้ง 2 คัน ก่อนนายอำเภอบ้านผือสั่งเจ้าหน้าที่เข้าระงับเหตุ เผยส่งบำบัดแล้ว 3 ครั้ง แต่ก็ยังกลับมาเสพยาจนหลอนอีก

วันที่ 14 มิ.ย. 2563 เวลา 14.00 น. นายสามารถ หมั่นนอก นายอำเภอบ้านผือ ได้รับแจ้งจาก ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 17 ต.หายโศก อ.บ้านผือ ว่ามีผู้ป่วยจิตเวชเกิดอาการคลุ้มคลั่ง เผารถจักรยานยนต์ของตนเอง และของมารดารวม 2 คัน หลังรับแจ้งจึงสั่งการให้ นายมานพ สุดตา ปลัดป้องกันอำเภอบ้านผือ นำกำลังเจ้าหน้าที่ อส. ,ผรส. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านผือ, เจ้าหน้าที่ป้องกันบรรเทาสาธารณภัยองค์การบริหารส่วนตำบลหายโศก,ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 17,ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 12 ต.หายโศก เดินทางไปตรวจสอบ

เมื่อไปถึงบ้านหลังเกิดเหตุ เลขที่ 29 หมู่ 17 ต.หายโศก อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี พบผู้ก่อเหตุอยู่ในอาการคลุ้มคลั่งทราบชื่อนายสุนันท์ โพนทอง เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ใช้เหล็กง่าม ขอเกี่ยว เพื่อเข้าควบคุมเหตุการณ์จนสามารถจับตัวนายสุนันท์ไว้ได้และพูดคุยจนอยู่ในอาการสงบ
จากการสอบถาม มารดาทราบว่า นายสุนันท์ เคยเข้ารับการรักษาอาการป่วยจิตเวชจากการเสพยาเสพติดที่ รพ.จิตเวช จ.เลย มาแล้ว 3 ครั้งแต่เมื่อกลับมาก็ไม่ยอมกินยาและยังมีพฤติกรรมเสพยาเสพติดเหมือนเดิม จนกระทั่งมีอาการคลุ้มคลั่งดังกล่าว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวนายสุนันท์มาที่โรงพยาบาลบ้านผือ เพื่อประเมินอาการก่อนจะส่งต่อไปรักษาตัวอีกครั้งที่โรงพยาบาลจิตเวช จ.เลย ต่อไป.