รวบยกแก๊งส์ “บังลิ๊ฟ นาเคียน”ขาใหญ่ค้ายาตัวเอ้ยึดไอซ์-ยาบ้าจำนวนมาก​ จ่อขยายผลยึดทรัพย์ที่ได้จากการฟอกเงินค้ายา

เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา พลตำรวจตรีสนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ ผู้บังคับการตำรวจภูธรนครศรีธรรมราช สั่งการให้พันตำรวจเอกเชาวศิลป์ บุญประดิษฐ์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรนครศรีธรรมราช พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ ปปส.กองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรนครศรีธรรมราช พันตำรวจโทอัครพนธ์ เนียมสุวรรณ ผบ.ร้อย ตชด.424เข้าสนธิกำลังเข้าทำการจับกุมนายกิตติชัย วงศ์โขนง อายุ 25 ปี ชาวตำบลนาเคียน อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช หรือที่รู้จักในชื่อ “บังลิ๊ฟ นาเคียน” หัวโจกค้ายาเสพติดรายใหญ่ในอำเภอเมืองนครศรีธรรมราช ซึ่งถูกเจ้าหน้าที่จับกุมได้ หลังจากติดตามพฤติกรรมมาระยะหนึ่งแล้วโดยนายกิตติชัย หรือบังลิ๊ฟ ถูกจับกุมพร้อมด้วยของกลางยาบ้าจำนวน 12,000 เม็ด ยาไอซ์ หรือเมตแอมเฟตามีบริสุทธิ์กว่า 900 กรัม หรือเกือบ 1 กิโลกรัมรวมมูลค่าหลายล้านบาท

โดยก่อนหน้าที่เจ้าหน้าที่จะเข้าทำการจับกุมนายกิตติชัย หรือบังลิ๊ฟ ไว้ได้นั้นเจ้าหน้าที่ได้จับกุมนายวสันต์ หัถยา หรือบังกิ๊ฟ อายุ 30 ปี ชาวตำบลนาเคียน ซึ่งมีหน้าที่เป็นลูกน้องคนสำคัญของ นายกิตติชัยหรือบังลิ๊ฟ ทำหน้าที่ปล่อยสินค้ายาเสพติดให้กับเอเย่นต์รายย่อย เจ้าหน้าที่เข้าจับกุมไว้ได้พร้อมของกลางจำนวน 2 พันเม็ด โดยขยายผลจากนายวสันต์หรือบังกิ๊ฟ ยอมรับสารภาพว่ารับยาเสพติดมาจากนายกิตติชัย หรือบังลิ๊ฟ และยังมียาเสพติดอยู่ที่บังลิ๊ฟ หรือนายกิตติชัยอยู่อีกจำนวนมาก เจ้าหน้าที่จึงเข้าทำการจู่โจมจับกุมนายกิตติชัย ไว้ได้พร้อมของกลาง นอกจากนั้นเจ้าหน้าที่ยังจับกุมกลุ่มวัยรุ่นแก๊งส์ของบังลิ๊ฟอีก 3 คนที่เข้ามารอรับยาไปกระจายจำหน่ายไว้ได้พร้อมกันซึ่งขณะนี้อยู่ในระหว่างการขยายผล

ขณะที่เจ้าหน้าที่ระบุว่าขณะนี้กำลังเร่งสืบสวนเส้นทางการเงินของนายกิตติชชัย หรือบังลิ๊ฟ เนื่องจากพบว่าเป็นพ่อค้ายารายใหญ่ในอำเภอเมืองนครศรีธรรมราช มีเงินสะพัดจำนวนมากและนำไปฟอกเงินผ่านกิจการต่างๆซึ่งขณะนี้อยู่ในระหว่างการรวบรวมข้อมูลเพื่อบังคับใช้ พรบ.มาตรการป้องกันและปราบการฟอกเงิน ยึดทรัพย์ที่ได้มาดำเนินคดีพร้อมกับคดีจำหน่ายยาเสพติดต่อไปแล้ว

กองทุนประกันวินาศภัย
Muang Thai Insurance