"พรรคเรา" ก็มา! อดีตเลขา-กก.บห พรรคพลังชาติไทย เข้ายื่นตั้ง "พรรคเรา" ระบุไม่มีความขัดแย้งกับ "ทรงกลด" แม้จะเข้าร่วมรัฐบาลกับ "บิ๊กตู่" แต่แนวทางการเมืองต่างกัน ต้องการให้เป็นพรรคของปชช. จึงแยกออกมาตั้งพรรค

เมื่อวันที่ 12 มิ.ย.63 ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) นายโชติวุฒิ เขียนนิลศิริ อดีตเลขาธิการพรรคพลังชาติไทย พร้อมด้วยนายพรพิพัฒ พรหมชนะ อดีตนายทะเบียนสมาชิกพรรคพลังชาติไทย เข้ายื่นจดจัดตั้งพรรคเรา โดยนายโชติวุฒิ กล่าวว่า ตนพร้อมด้วยอดีตกรรมการบริหารพรรค และอดีตสมาชิกพรรคพลังชาติไทยกว่า 1 พันคน ยื่นจดจัดตั้งพรรคเรา โดยสาเหตุที่ย้ายออกจากพรรคพลังชาติไทยเนื่องจากมีอุดมการณ์ทางการเมืองที่ต่างกัน ต้องการให้พรรคการเมืองเป็นของประชาชนอย่างแท้จริง ให้ประชาชนมีส่วนร่วม จึงเป็นที่มาของคำว่าเรา เมื่อทุกคนเรียกชื่อพรรคเรา ถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของพรรค อย่างไรก็ตาม การเมืองควรเป็นเรื่องผลประโยชน์ของประชาชนมากกว่าผลประโยชน์ของตัวเอง และพวกพ้อง หลายคนอยากจะเห็นพรรคการเมืองที่มีความตั้งใจจริงในการแก้ไขปัญหาของประเทศ ทั้งนี้พรรคเรามีความพร้อมในการลงเลือกตั้งท้องถิ่น

ส่วนกรณีที่ออกมาตั้งพรรค เพราะพรรคพลังชาติไทยเข้าร่วมรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นั้น นายโชติวุฒิ กล่าวว่า ไม่เกี่ยว พรรคการเมืองทุกพรรคอยากเข้าร่วมรัฐบาล ซึ่งพรรคเก่าเข้าร่วมรัฐบาล ตนก็ยินดีด้วย ยืนยันว่าไม่มีความขัดแย้งกับพล.อ.ทรงกลด ทิพย์รัตน์ หัวหน้าพรรคพลังชาติไทยแต่อย่างใด แต่สาเหตุเพราะแนวทางการเมืองที่แตกต่างกัน โดยนโยบายพรรคเราต้องการมีความเป็นกลางจริงๆ ไม่มีขั้ว ไม่มีสี เชื่อว่าประชาชนคงเบื่อกับเหตุการณ์เหล่านั้น

“วันนี้ถ้าพรรคการเมืองพูดแต่เรื่องรัฐธรรมนูญ ไม่ว่าจะแก้อีกสักกี่ฉบับก็ไม่ทำให้ประเทศไทยเปลี่ยนแปลง ไม่ได้ทำให้คนกินดีอยู่ดี หัวใจของนักการเมืองคือถ้าคนอยู่ดีกินดีเมื่อไหร่ คุณจะพาเขาไปทางไหนเขาก็จะไปหมด และเขาจะไม่ซื้อสิทธิขายเสียง แต่วันนี้สถานการณ์ของคนไทยจนก็คือจนจริงๆ เพราะฉะนั้นวงจรของการซื้อสิทธิขายเสียงก็จะเปลี่ยนแปลงไม่ได้” นายโชติวุฒิ ระบุ

สำหรับโลโก้พรรคเรา มีลักษณะเป็นตัว “S” อยู่ตรงกลางโดยมีสระเอเป็นสีน้ำเงิน และสระอาสีแดงอยู่ระหว่างกัน แทนเส้นทางการมีส่วนร่วมของประชาชน จากหลากหลายสาขาอาชีพ มุ่นมั่นมารวมกันเป็นหนึ่งเดียว กลมเกลียว ยึดถือแนวทางประชาธิปไตย ความเป็นพรรคการเมืองที่โปร่งใสตรวจสอบได้