เครียดๆ จากงานแบบนี้ลองหาวันหยุดไปพักผ่อนกายใจ เติมความสดชื่นให้ร่างกายกันที่ ‘เวียงจันทน์’ นครหลวงของประเทศลาวกันดีกว่า เพราะนอกจากจะอยู่ใกล้ประเทศไทยแล้ว อาหารยังอร่อยรสชาติถูกปาก และค่าครองชีพยังถูกอีกด้วย นอกจากนี้ ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ประวัติศาสตร์ และวัฒนธรรม โดยเฉพาะแม่น้ำโขงที่มีสถานที่ท่องเที่ยวตั้งอยู่ริมสองฝั่งของแม่น้ำหลายแห่งด้วยกัน เช่น พิพิธภัณฑ์หลวงพระบาง ถนนคนเดิน และเมืองปากแบ่งที่คุณจะได้สัมผัสวิถีชีวิตของชาวลาวอันเป็นเอกลักษณ์ สำหรับวันนี้เรามี 3 ที่พักเวียงจันทน์ใกล้ริมโขงบรรยากาศชิลๆ มาแนะนำ รับรองว่างานนี้คุณจะได้สัมผัสชีวิตสไตล์สโลไลฟ์อย่างเต็มเปี่ยมเลย

1. CROWNE PLAZA เวียงจันทน์

เริ่มต้นกันด้วยที่พักเวียงจันทน์ใกล้ริมโขงระดับ 5 ดาว กับ ‘CROWNE PLAZA เวียงจันทน์’ ที่ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ เพราะโรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่ใกล้แม่น้ำโขง สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญต่างๆ และห่างจากสนามบินนานาชาติเพียง 15 นาทีเท่านั้น โดยห้องพักทั้งหมดของทางโรงแรมนั้นมาพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครัน ทั้งอินเทอร์เน็ตไร้สายความเร็วสูง สเปรย์อโรม่า และบริการโทรปลุกที่จะช่วยให้คุณไม่พลาดทุกนัดสำคัญ นอกจากนี้ คุณไม่ต้องกังวลเรื่องภาษาเลย เพราะพนักงานของที่นี่นั้นสามารถสื่อสารได้หลายภาษาด้วยกัน เช่น ภาษาอังกฤษ และภาษาไทย เป็นต้น สำหรับใครที่กำลังมองหาที่พักเวียงจันทน์ใกล้ริมโขงอาจให้โรงแรมแห่งนี้เป็นลิสต์อันดับต้นๆ ในใจ เพราะบริการที่คุณจะได้รับจะทำให้คุณรู้สึกอบอุ่นและสะดวกสบายเหมือนอยู่ที่บ้านเลย

2. Malinamphu Hotel

ที่พักเวียงจันทน์ใกล้ริมโขงที่คนไทยรู้จักกันในชื่อโรงแรมมาลีน้ำพุซึ่งเป็นโรงแรมระดับ 3 ดาว ราคาไม่แพง โดยโรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่ในทำเลที่มีความสะดวกสบายเป็นอย่างมากในเวียงจันทน์ เพราะตั้งอยู่ในใจกลางเมืองใกล้กับวงเวียนน้ำพุ จึงทำให้การเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ เป็นเรื่องง่ายและใช้เวลาไม่นาน ที่สำคัญบรรยากาศยังร่มรื่น เหมาะสำหรับการพาคนรักหรือครอบครัวมาพักผ่อนด้วย

3. Villa Lao

ปิดท้ายด้วยโรงแรม ‘วิลลาลาว’ ที่พักเวียงจันทน์ใกล้ริมโขงที่มีความเก่าแก่ เนื่องจากสร้างขึ้นตั้งแต่สมัย ค.ศ.1950 รับรองว่าใครที่ชื่นชอบความวินเทจจะต้องชอบวิลลาแห่งนี้อย่างแน่นอน โดยตัววิลลาสร้างขึ้นจากไม้ผสมปูน ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้เก่าให้ความรู้สึกอบอุ่นเสมือนอยู่บ้าน นอกจากนี้ ตัวโรงแรมยังตั้งอยู่ในตัวเมืองเวียงจันทน์จึงตอบโจทย์เป็นอย่างมากสำหรับความสะดวกสบาย สำหรับใครที่มองหาที่พักเวียงจันทน์ใกล้ริมโขงและสถานที่ท่องเที่ยวที่มาพร้อมกับความสะดวกอย่างครบครันและบริการชั้นเลิศ ต้องเลือกพักที่นี่เลย