วันที่ 12 มิ.ย.63 พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. พ.ต.อ.สมควร พึ่งทรัพย์ รอง ผบก.ป.(รรท.ผบก.ป.)พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก.5 บก.ป. พ.ต.ท.สุพจน์ พุ่มแหยม, พ.ต.ท.ธนวัฒน์ หิ้นยกฮิ่น, พ.ต.ท.ภูวนนท์ สมัครไทย, พ.ต.ท.อนุชา ศรีสำโรง รอง ผกก.5 บก.ป. พ.ต.ท.เกริก เสนาะสำเนียง สว.กก.5 บก.ป. ร่วมกันจับกุมนายนนทชัย (สงวนนามสกุล) อายุ 28 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดธัญบุรี ที่ 676/2561 ลง 24 ส.ค.61 ในข้อหา ทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ผู้ถูกทำร้ายร่างกายสาหัส ได้ที่ซอยริมถนนถีนานนท์ ต.เกิ้ง อ.เมือง จว.มหาสารคาม

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 11ส.ค.61นายนนทชัยฯ ผู้ต้องหาซึ่งอยู่กินกับน.ส.นิด (นามสมมุติ) ภรรยาจนมีบุตรชายด้วยกัน 1 คน ก่อนเกิดเหตุน.ส.นิด ได้บอกทางนายนนทชัย ผู้ต้องหา ว่าจะพาลูกไปนอนที่บ้านแม่ของตนที่ ต.คลองสาม อ.คลองสาม จว.ปทุมธานี จนวันรุ่งขึ้นนายนนทชัย ไม่เห็น น.ส.นิดกลับบ้านเกิดผิดสังเกตจึงได้มาตามน.ส.นิด ที่บ้านแม่ แต่เมื่อไปถึงพบเพียงลูกชาย ไม่พบนางสาวนิด จึงแอบสอบถามทางลูกชาย ได้ความว่าเมื่อคืนก่อนเกิดเหตุ น.ส.นิดไม่ได้นอนกับตนที่บ้านแม่ นายนนทชัย จึงรอจนน.ส.นิดเดินกลับมาบ้านจากนั้นได้สอบถามว่า ได้ไปนอนที่ไหนอย่างไร แต่กลับไม่ได้รับคำตอบ นายนนทชัย จึงเกิดบรรดาลโทสะ เข้าทำร้ายร่างกาย น.ส.นิด ทั้งตบ ต่อย ใช้เท้าเตะกระทืบ และใช้ไม้หน้าสามฟาด จน น.ส.นิดสลบไป บาดแผลเต็มร่างกาย จากนั้นนายนนทชัย ได้หลบหนีไปแม่ของน.ส.นิด และจึงได้มาแจ้งความร้องทุกข์ที่ สภ.คลองหลวง ผู้ต้องหาก็หลบหนี

จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบ ได้รับแจ้งจากสายลับว่านายนนทชัย หลบหนีมาพักอาศัยบริเวณพื้นที่ อ.เมือง จว.มหาสารคาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงสืบสวนติดตามและจับกุมได้ในที่สุด สอบถามผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา อ้างว่าขณะเกิดเหตุตนบรรดาลโทสะ ระแวงว่าภรรยาจะปันใจให้ชายอื่น เมื่อสอบถามทางภรรยาก็กลับไม่ได้รับคำตอบ จึงได้ก่อเหตุขึ้นและยังเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจนทุกวันนี้ จึงนำตัวส่งดำเนินคดีต่อไป