สำหรับ พิมาลัย รีสอร์ทแอนด์สปา รีสอร์ทแบรนด์ไทยระดับ 5 ดาว แห่งแรกและแห่งเดียวบนเกาะลันตา จังหวัดกระบี่ ตั้งอยู่บนอ่าวกันเตียง ครอบคลุมพื้นที่กว่า 300 ไร่ ตั้งแต่ภูเขาจนถึงชายหาดติดทะเลอันดามันที่ทอดยาวด้านหน้ารีสอร์ทถึง 900 เมตร ล้อมรอบด้วยภูเขาและธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ จึงเปรียบเสมือนเป็นสวรรค์แห่งการพักผ่อน เนื่องจากถูกกล่าวถึงเป็นอย่างมากจากนักท่องเที่ยวทั่วโลก

โดย นางสาวชรินทิพย์ ตียาภรณ์ เจ้าของ พิมาลัย รีสอร์ทแอนด์สปา เกาะลันตา จังหวัดกระบี่ กล่าวว่า รีสอร์ทแห่งนี้ให้บริการห้องพักทั้งสิ้น 121 ห้อง มีตั้งแต่ห้องสวีทริมทะเลไปจนถึงวิลล่าพร้อมสระวายน้ำส่วนตัวริมผา ขนาดกว้างขวาง มองเห็นวิวที่ล้อมรอบอย่างใกล้ชิด รวมถึงการตกแต่งที่กลมกลืนกับธรรมชาติ และมีเอกลักษณ์ความเป็นไทยที่โดดเด่น ภายในรีสอร์ทครบวงจรด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกระดับ 5 ดาว พร้อมการบริการแบบไทย ๆ ที่อบอุ่นและเป็นกันเอง ทั้งท่าเรือส่วนตัว ห้องอาหารและบาร์ เชฟมิชลิน เวลเนสเซ็นเตอร์ สระว่ายน้ำขนาดใหญ่ 3 สระ คิดส์คลับ สนามเทนนิส และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งราคาห้องพักจะเริ่มต้นที่ 7,000 – 60,000 บาทต่อคืน

ทั้งนี้ยังได้รณรงค์ในเรื่องการดูแลรักษาสิ่งแวดล้อม โดยคำนึงถึงชุมชนท้องถิ่น ธรรมชาติ และมหาสมุทรเป็นหลัก ผ่านโครงการต่างๆ มากมาย อาทิ โครงการรักษ์ลันตา ที่ร่วมกับภาครัฐอนุรักษ์ชีวิตและพืชพันธุ์ในผืนป่า รวมถึงปะการังในท้องทะเล เพื่อพัฒนาเกาะลันตาให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวระดับโลก ซึ่งภายหลังผ่านพ้นวิกฤติโควิด-19 จะดำเนินธุรกิจให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยมุ่งเน้นเรื่องความสะอาดฆ่าเชื้อ สุขอนามัย และความปลอดภัยต่างๆ เพื่อสร้างความมั่นใจด้านสาธารณสุขให้กับลูกค้า พัฒนาด้านการบริการ รวมถึงการปรับปรุงวิลล่า ไว้ต้อนรับลูกค้าที่กลับมาให้ประทับใจมากยิ่งขึ้น พร้อมกับใช้เทคโนโลยีดิจิทัลที่ทันสมัย เจาะกลุ่มนักเดินทางนักเดินทางรุ่นใหม่ เช่น แพลตฟอร์มการจองที่สะดวกรวดเร็ว การเช็คอินออนไลน์ การติดต่อกับโรงแรมผ่านแอปพลิเคชัน เป็นต้น

ซึ่งการทำงานร่วมกันอย่างเป็นระบบทั้งภาครัฐ ผู้ประกอบการ และชาวชุมชนท้องถิ่น จะช่วยให้การนำเสนอและบริการได้ตรงกับความต้องการของตลาด รวมถึงการพัฒนาชุมชนท้องถิ่น การเพิ่มกิจกรรมใหม่ ๆ นำเสนออัตลักษณ์ การปรับปรุงภูมิทัศน์ และปฏิบัติตามแนวทางสุขอนามัย เป็นการสร้างความมั่นใจ และพร้อมรับนักท่องเที่ยวได้อย่างมีศักยภาพอีกครั้ง และทำให้การท่องเที่ยวบนเกาะลันตาฟื้นตัวได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากขึ้น