ภาพเหตุการณ์ขณะที่ นายธรรมเทพ รอดคง อายุ 29 ปี เจ้าของร้านค้าของชำในหมู่ที่ 4 ตำบลบ้านลำนาว อำเภอบางขัน จังหวัดนครศรีธรรมราช พยายามไล่นายสุดรัก หนูแดง อายุ 35 ปี คนหมู่บ้านเดียวกันที่กำลังถือมีดพร้าแสดงอาการคุกคามให้พ้นไปจากหน้าร้านค้าของตัวเอง แต่เหตุการณ์กลับตาลปัตรเมื่อนายสุดรัก ตัดสินใจถือมีดพร้าปรี่เข้ามาหมายทำร้ายนายธรรมเทพ ซึ่งหลังจากนั้นนายธรรมเทพได้ใช้อาวุธปืนยิงนายสุดรักล้มคว่ำ บริเวณหน้าร้านและเสียชีวิตลงในเวลาต่อมา หลังจากนั้นนายธรรมเทพได้หลบหนี

โดยช่วงเช้าวันนี้ (8 มิ.ย.) นายธรรมเทพ รอดคง อายุ 29 ปี ผู้ต้องหาที่ใช้อาวุธปืนยิงนายสุดรัก ได้เข้ามอบตัวกับ พันตำรวจเอกสมพร พฤกษวณิชย์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบางขัน โดยรับสารภาพว่าเป็นผู้ใช้อาวุธปืนยิงนายสุดรัก หนูแดง อายุ 35 ปี เสียชีวิตที่หน้าร้านค้าของตัวเองเหตุเกิดวานนี้ หลังจากนั้นได้หนีออกจากบ้านไปสงบสติอารมณ์และเอาปืนไปทิ้งในป่า โดยหลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัวไปค้นหาอาวุธปืนปรากฎว่าปืนได้หายไปแล้ว โดยคาดว่ามีคนมาพบแล้วเก็บพาไปโดยไม่รู้ว่าเป็นอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ

นายธรรมเทพ ระบุว่าได้พยายามไล่ให้นายสุดรักกลับไปสงบสติอารมณ์ แต่กลับถูกนายสุดรักนำมีดพร้ามาไล่ฟันโดยเหมือนว่าจะครองสติตัวเองไม่ได้ จึงจำเป็นต้องป้องกันตัว

ขณะที่พันตำรวจเอกสมพร พฤกษวณิชย์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบางขันระบุว่า บิดาของผู้ตายได้มีคปากเสียงกับผู้ก่อเหตุมาก่อนเรื่องการวางเครื่องสูบน้ำ ขณะที่นายสุดรักษ์โกระแค้นแทนจนคุมสติตัวเองไม่ได้ อย่างไรก็ตามนายสุดรักผู้ตายเคยต้องคดีคุ้มคลั่งก่อเหตุฆาตกรรมพี่ชายของตัวเองมาแล้วเมื่อ 4 เมษายน 2557 หลังจากนั้นได้ต่อสู้จนหลุดคดีไปจนกระทั่งมาพยายามก่อเหตุมีดพร้าเข้าทำร้ายนายธรรมเทพ แต่ถูกยิงสวนจนเสียชีวิต ส่วนนายธรรมเทพ เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ขณะที่เจ้าตัวให้การภาคเสธอ้างว่าเป็นการกระทำเพื่อป้องกันตัว ซึ่งพนักงานสอบสวนได้พิจารณาให้ประกันตัวไปในวงเงิน 5 แสนบาท หลังจากนี้จะได้สรุปสำนวนเพื่อส่งให้พนักงานอัยการพิจารณาตารมขั้นตอนต่อไปแล้ว

กองทุนประกันวินาศภัย
Muang Thai Insurance