สัปดาห์พระเครื่อง / ราม วัชรประดิษฐ์

พระราชสังวราภิมณฑ์ (โต๊ะ อินทสุวณณเถร) หรือที่เรียกขานกันทั่วไปว่า “หลวงปู่โต๊ะ” เป็นพระคณาจารย์ที่คนไทยรู้จักดี ด้วยศีลาจารวัตรอันปฏิบัติงดงามเป็นที่เคารพศรัทธาของชาวพุทธทุกชนชั้น ท่านถึงพร้อมด้วยบุญบารมีและอิทธิบารมี วัตถุมงคลที่ท่านปลุกเสกมีความศักดิ์สิทธิ์ปาฏิหาริย์ หลากหลายประสบการณ์เล่าขานมากมายจากเหนือจรดใต้ทั่วประเทศไทย จนกลายเป็นพระยอดนิยมของเมืองไทย

เหรียญเนื้อทองคำรุ่นแรก

เหรียญหลวงปู่โต๊ะ รุ่นแรก ปี 2510 เนื้อสัมฤทธิ์

หลวงปู่โต๊ะท่านเป็นชาวสมุทรสงคราม เกิดที่บ้านในคลองบางน้อย ต.บางพรหม อ.บางคนที จ.สมุทรสงคราม เมื่อวันที่ 27 มีนาคม พ.ศ.2430 หลวงปู่โต๊ะท่านยังได้ออกจาริกธุดงค์ไปในที่ต่างๆได้พบกับพระอาจารย์ต่างๆ มากมาย เช่น ได้ศึกษากับหลวงพ่อรุ่ง วัดท่ากระบือ หลวงพ่อโหน่ง วัดคลองมะดัน หลวงพ่อเนียม วัดน้อย หลวงพ่อพุ่ม วัดบางโคล่ เป็นต้น ท่านมรณภาพเมื่อเดือนมีนาคม พ.ศ.2524 สิริอายุรวม 94 ปี

พระเนื้อผงแช่นํ้ามนต์

พระปิดตาเงินล้าน

พระปิดตาจัมโบ้

ในสมัยที่หลวงปู่โต๊ะท่านยังมีชีวิตอยู่ท่านได้สร้างพระเนื้อผงรุ่นแรกไว้ในปี พ.ศ.2468 มีทั้งหมด 13 พิมพ์ด้วยกัน หลวงปู่โต๊ะได้ลงมือสร้างด้วยความตั้งใจ และปรารถนาจะให้ขลังเป็นพิเศษ โดยพยายามเสาะหาวัตถุอันเป็นมงคลและอาถรรพ์เวทย์ต่างๆ ที่มีความขลังความศักดิ์สิทธิ์มาทำ และกดพิมพ์ด้วยมือของท่านเองเป็นส่วนใหญ่ โดยหลวงปู่ท่านได้เก็บร่วมผงพุทธคุณ ผงมหาราช ผงตรีนิสิงเห ผงอิทธิเจ โดยหลวงปู่โต๊ะท่านได้เขียนและลบตามสูตรโบราณ เมื่อสร้างพระเสร็จเรียบร้อยแล้ว พระเครื่องหลวงปู่โต๊ะชุดนี้ได้มีการนำไปแช่นํ้ามนต์ในตุ่มมังกรที่ใส่นํ้ามนต์ และหลวงปู่ก็จะปลุกเสกไปเรื่อยๆ ตลอดพรรษา แล้วแจกลูกศิษย์ไปตามวาระต่างๆ จึงเป็นที่มาของการเรียกชื่อรุ่นว่าพระเครื่องหลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี “รุ่นแช่นํ้ามนต์” พระรุ่นนี้มีอยู่ด้วยกันหลายพิมพ์ เช่น พระสมเด็จพิมพ์ขาโต๊ะ พระสมเด็จพิมพ์ 7 ชั้น พระสมเด็จพิมพ์ก้างปลา พระสมเด็จพิมพ์โพธิ์ 8 พระสมเด็จพิมพ์โพธิ์ 6 พระพิมพ์แหวกม่าน พระพิมพ์ซุ้มประตู พระพิมพ์ซุ้มเรือนแก้ว พระพิมพ์พระคง พระพิมพ์หยดนํ้า พระพิมพ์กลีบบัว พระพิมพ์กลีบบัวตัด เป็นต้น นอกจากนี้แล้ว ก็มีอีกหลายรุ่นที่นิยมเสาะหากัน เช่น พระปิดตาจัมโบ้, พระปิดตารุ่นปลดหนี้, พระปิดตาจัมโบ้รุ่นสอง พระเนื้อผง หลวงปู่โต๊ะพระสังกัจจายน์เนื้อเกสร ปี 2520 และพระที่โด่งดังมากก็คือพระปิดตามหาลาภ (จัมโบ้ 1) และพระปิดตามหาลาภ (ปลดหนี้) ครับผม

พระสมเด็จ 3 ชั้น พิมพ์ขาโต๊ะ รุ่นแรก เนื้อผงแช่นํ้ามนต์

พระสมเด็จ พิมพ์ปรกโพธิ์ 8 ก้าน