เมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม พ.ต.ต.คมสันต์ คุ้มครอง สว.(สอบสวน) สน.บางเขน รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกอาวุธปืนยิงได้รับบาดเจ็บที่ปากซอยพหลโยธิน 45 ถนนพหลโยธิน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ จึงไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.อรรถพล มีเสียง ผกก.สน.บางเขน ฝ่ายสืบสวน เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน(พฐ.) และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุบนทางกลับรถหน้ากรมวิทยาศาสตร์ทหารบกพบรถยนต์โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีดำ ทะเบียน 8กส5059 กทม.สภาพรถด้านขวามีรูกระสุนปืน 5-6 นัด ที่กระจกประตูฝั่งคนขับแตกทั้งบาน พบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. กระจายตามพื้นถนน 6 ปลอก เจ้าหน้าที่เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน พบผู้บาดเจ็บคือนายพงศ์สิทธัต ทองชุม อายุ 31 ปี ถูกยิงเข้าที่ริมฝีปากบน และแขนขวา รวม 2 นัด นำตัวส่งรพ.เซ็นทรัลเยนเนอรัล

จากการสอบสวน น.ส.ธัญรัศมิ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 36 ปี ให้การว่า เมื่อเย็นวานนี้ตนมาพบนายพงศ์สิทธัต แฟนหนุ่มตน ที่มาทำธุระเรื่องการเรียนของลูกสาวของนายปรัฐกรณ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 34 ปี ชาวจังหวัดสงขลา ซึ่งเป็นพ่อของเด็กและเป็นอดีตสามีตน แล้วตนก็ขับรถไปส่งลูกสาว ก่อนจะพาหลานสาวอีกคนกลับห้องพักในซอยพหลโยธิน 45 โดยระหว่างกลับรถสังเกตเห็นรถยนต์ฟอร์ดสีดำขับวิ่งตามหลังมา ก่อนที่คนขับจะชักปืนออกมารัวยิง 5-6 นัด จนนายพงศ์สิทธัตได้รับบาดเจ็บ ส่วนหลานสาวปลอดภัย ทั้งนี้คาดว่าสาเหตุเกิดจากการที่นายปรัฐกรณ์ หึงหวงเพราะหลังจากที่เลิกลากันไป 7 ปี ตนก็มีแฟนใหม่ ส่วนนายปรัฐกรณ์ก็ไปมีภรรยาใหม่ ไม่คิดว่าจะหึงหวงถึงขนาดตามมาไล่ยิงกันขนาดนี้

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่รวบรวมพยานหลักฐานก่อนเร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป