เมื่อวันที่ 23 พ.ค.63 พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. พ.ต.อ.สมควร พึ่งทรัพย์ รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.มนตรี เทศขัน รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.ป. และ พ.ต.ท.อลงกต คชแก้ว รอง ผกก.1 บก.ป. พ.ต.ท.เจตนิพัทธ์ ศิริวัฒน์ สว.กก.1 บก.ป. และ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการที่ 12 กก.1 บก.ป. ร่วมกับ พ.ต.ท.ประวิทย์ วงค์โขง สว.กก.สส.3 บก.สส.ภ.5 พ.ต.ท.มังกร แสนมา สว.ส.ทท.1 กก. 2 บก.ทท.2 และ ร.ต.อ.ณรงค์ หาญสันเทียะ สว.กก.4 บก.ป.ได้ร่วมกันจับกุมนายวรวุฒิ เนตรนงลักษณ์ อายุ 41 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดพระโขนง ที่ 595/2559 ลงวันที่ 8 ก.ย.59 โดยกล่าวหาว่า “ข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่นโดยการขู่เข็ญด้วยประการใดๆ โดยใช้กำลังประทุษร้ายโดยผู้อื่นนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้, ร่วมกันพาบุคคลอายุเกินสิบห้าปีแต่ยังไม่เกินสิบแปดปีไปเพื่อการอนาจารแม้ผู้นั้นจะยินยอมก็ตาม และร่วมกันพรากผู้เยาว์อายุกว่าสิบห้าปี แต่ยังไม่เกินสิบแปดปีไปเสียจากบิดามารดา ผู้ปกครอง หรือผู้ดูแลเพื่อการอนาจารโดยผู้เยาว์นั้นไม่เต็มใจไปด้วย” ได้ที่โครงการก่อสร้างอาคารพาณิชย์ ต.สันฝักหวาน อ.หางดง จ.เชียงใหม่

สืบเนื่องจากเมื่อปี2557 นายวรวุฒิ ผู้ต้องหา ซึ่งทำงานรับจ้างทั่วไปได้เช่าบ้านพักอาศัยอยู่ในซอยอุดมสุข 42 แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพฯ โดยมีผู้ต้องหาอีก 3 คน พักอาศัยอยู่ที่บ้านพักดังกล่าวด้วย ซึ่งในซอยจะมีคนพลุกพล่านเดินเข้า-ออกตลอด รวมถึง น.ส.เอ (นามสมมุติ) ผู้เสียหายซึ่งมีอายุ 16 ปี ที่พักอาศัยอยู่ในซอยอุดมสุข 42 จะต้องเดินผ่านบ้านที่กลุ่มผู้ต้องหาเช่าพักอยู่เป็นประจำ โดยกลุ่มผู้ต้องหาเห็นว่าเด็กสาวหน้าตาดี จึงพยายามแซวและตามจีบ จนกระทั่งวันที่ 15 พ.ย.57 ผู้ต้องหา กับพวกอีกได้ชวนเด็กสาวที่ชื่อเอไปเล่นที่ห้องพักซึ่งอยู่บนชั้นสอง และมอมเหล้าผู้เสียหาย หลังจากนั้นได้ผลัดกันข่มขืนกระทำชำเรา และได้แยกย้ายกันหลบหนี เมื่อผู้ปกครองของน.ส.เอ ทราบเรื่อง จึงเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนสน.บางนา
จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.1 บก.ป. สืบสวนจนทราบว่า นายวรวุฒิ ได้หลบหนีไปรับจ้างทำงานก่อสร้างอยู่ที่จ.เชียงใหม่ จึงลงพื้นที่ตรวจสอบ และพบผู้ต้องหาอยู่บริเวณสถานที่จับกุมจึงแสดงตัวทำการจับกุมส่งพนักงานสอบสวน สน.บางนา ดำเนินคดี

จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การภาคเสธว่าอยู่ในที่เกิดเหตุในวันเกิดเหตุจริง และซัดทอดเพื่อนที่หลบหนีคือนายต้า และนายก้อง ว่าเป็นคนก่อเหตุ

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน