เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 23 พ.ค.63 ร.ต.อ.ประสิทธิ์ ชนประเสริฐ รองสว.(สอบสวน) สภ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ได้รับแจ้งเกิดเหตุไฟไหม้รถยนต์กระบะเกิดบริเวณริมถนนเพชรเกษม สายขาเข้าตัวเมืองราชบุรี ม.3 ต.ดอนกระเบื้อง อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี

จึงได้แจ้งประสานไปยัง หน่วยกูภัยมูลนิธิรวมใจการกุศลราชบุรี พร้อมให้เจ้าหน้าทีนำรถอุปกรณ์ดับเพลิงเดินทางไปช่วยเหลือยังจุดเกิดเหตุ เมื่อไปถึงพบชาวบ้านกำลังช่วยกันใช้ถังเคมีดับเพลิงฉีดไฟที่กำลังลุกไหม้รถกระบะยี่ห้อนิสสัน ฟรอนเทียร์ ตอนครึ่ง สีบรอนซ์ทอง หมายเลขทะเบียน บธ 7729 ราชบุรี ไม่แต่สามารถดับไฟได้เนื่องจากเพลิงได้ลุกไหม้รถทั้งดันอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าทีมูลนิธิรวมใจการกุศลราชบุรี จึงได้ใช้รถน้ำฉีดเข้าสกัดเพลิงอยู่ประมาณ 15 นาที จนเพลิงที่ลุกไหม้ดับลงเหลือเพียงกลุ่มควันไฟ จากการตรวจสอบพบว่า รถยนต์กระบะคันดังกล่าวใช้ระบบเชื้อเพลิงเป็นน้ำมัน ได้ถูกเพลิงลุกไหม้เสียหายทั้งคัน

จากการสอบถาม น.ส.ปวีณา จินะธรรม อายุ 30 ปี คนขับรถกระบะคันดังกล่าวทราบว่า ได้ขับรถยนต์กระบะออกมาจากบริษัทคอนกรีตแห่งหนึ่ง ที่อยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุ 1 กม. เพื่อนำยางรถยนต์ไปปะที่ร้านยาง ห่างจากบริษัทประมาณ 3 กม. ซึ่งตนได้ขับรถอยู่ในเลนซ้ายตลอด เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ตนได้ยินรถสิบล้อปีบแตรใส่รถตนเหมือนจะบอกอะไร และเมื่อตนมองกระจกหลัง พบว่าไฟได้ลุกไหม้ช่วงล้อหลังด้านขวา จึงรีบนำรถจอดข้างทางแล้วรีบลงจากรถ และได้ไปขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านบริเวณนั้น ก็ได้นำถังดับเพลิงมาฉีดดับไฟที่ตัวรถ แต่ไฟได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็ว พลเมืองดีจึงได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยเหลือดับเพลิงให้ แต่รถก็ถูกไฟไหม้เสียหายทั้งคัน ส่วนสาเหตุที่เกิดไฟลุกไหม้นั้น ตนไม่ทราบ แต่อาจจะเกิดจากระบบเบรคก็เป็นได้ เพราะตนเห็นไฟได้ลุกไหม้บริเวณล้อหลังด้านขวา โชคดีที่รถสิบล้อพยายามบีบแตรเตือนทำให้ตนหนีออกมาจากรถได้ทัน ซึ่งตนจะได้แจ้งประกันให้มาตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงอย่างละเอียดอีกครั้ง.

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน