วันที่ 23 พ.ค.63 พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผบก.ปอศ. พ.ต.อ.พัฒนพงศ์ ศรีพิณเพราะ ผกก.1 บก.ปอศ. พ.ต.ท.วีระพงษ์ หอมหวลรอง ผกก.1 บก.ปอศ. และพ.ต.ต.วิศรุต บางน้ำเค็ม สว.กก.1 บก.ปอศ. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.1 บก.ปอศ.ร่วมกับ สภ.รัตนาธิเบศร์ เข้าจับกุมตัวนายอภิชาติ อายุ 27 ปี ตามหมายจับของศาลแขวงนครปฐม เลขที่ จ57/2562 ลงวันที่ 18 มี.ค.62 ข้อหาฉ้อโกง ได้ที่บริเวณโรงแรมBed By Cruise ถ.ติวานนท์ ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.นนทบุรี

ทั้งนี้สืบเนื่องจากนายอภิชาติฯ ได้ไปหลอกลวงผู้เสียหายโดยการขายสินค้า จำพวกเครื่องใช้ไฟฟ้ามือสองหลายรายการผ่านช่องทางเฟสบุ๊คชื่อ“คุณพ่อมารี คุณแม่มารี” และ“คุณพ่อศรีสุข คุณแม่ดวงใจ” โดยอ้างตัวเองเป็นทนายความ รับปรึกษาด้านกฎหมายเปิดสำนักงานทนายความ จะย้ายสำนักงานโดยบอกกับผู้เสียหายว่าจะขายอุปกรณ์ในสำนักงาน เช่น แอร์, โทรทัศน์, ตู้เย็น, เครื่องใช้ไฟฟ้าในสำนักงานต่างๆ, รถจักรยานยนต์ ฯลฯ ซึ่งทำให้ผู้เสียหลงเชื่อสร้างภาพให้น่าเชื่อถือ โดยติดต่อให้ผู้เสียหายผ่านช่องทางแอพพลิเคชั่นข้อความแมสเซนเจอร์ เฟสบุ๊ค และแอพพลิเคชั่นข้อความไลน์ (ตั้งรูปโปรไฟล์เป็นรูปสภาทนายความ) โดยให้โอนเงินมาซื้อของไปที่หมายเลขบัญชี 0106210969 ธ.ธนชาติ ชื่อนายอภิชาติ กมลเนตร หมายเลขบัญชี 2172577849 ธ.ทหารไทย ชื่อนายอภิชาติ และหมายเลขบัญชี 062910004669 ธอส. ชื่อนายอภิชาติ วมเป็นเงิน 10,800 บาท แต่ปรากฎว่านายอภิชาติฯ ไม่ยอมส่งสินค้าดังกล่าวให้และติดต่อไม่ได้ จึงได้ไปแจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมายไว้

จากการตรวจสอบประวัติของนายอภิชาติฯ พบว่า มีประวัติการกระทำความผิดมาแล้วหลายคดี ในลักษณะของการหลอกลวง และมีการแอบอ้างว่าเป็นทนายความนักกฎหมาย รับปรึกษาด้านกฎหมาย ขายสินค้าออนไลน์ เมื่อผู้เสียหายหลงเชื่อได้มีการโอนเงินให้ แต่ไม่ยอมส่งสินค้า ซึ่งจากการก่อเหตุในลักษณะดังกล่าว มีผู้เสียหายไปแจ้งความดำเนินคดีกับ นายอภิชาติฯ ไว้เป็นจำนวนมากแต่ยังอีกจำนวนหลายคดีที่ยังไม่รวบรวมหลักฐานเพื่อออกหมายจับ และพบว่า นายอภิชาติฯ มีหมายจับอีกจำนวน 3 หมายจับ ในข้อหา “ฉ้อโกงทรัพย์” ของ สภ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา, ข้อหา “ฉ้อโกงทรัพย์” สภ.บ้านหมอ จ.สระบุรี และในข้อหา “ฉ้อโกงประชาชน”ของ สภ.เมืองลพบุรี

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้ส่งตัวนายอภิชาติ ให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครปฐม ดำเนินคดี และพนักงานสอบสวนคัดค้านการประกันตัว ถ้าหากมีประชาชนหรือผู้เสียหายรายอื่นที่สงสัยหรือเคยถูกนายอภิชาติ หลอกลวงและฉ้อโกงและยังไม่ได้แจ้งความสามารถไปดูตัวและแจ้งความดำเนินคดีได้ที่ สภ.เมืองนครปฐม

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน