โรงพยาบาลพริ้นซ์สุวรรณภูมิ รับ แสงสุรีย์ รุ่งโรจน์ เข้ารักษาผ่าตัดดวงตา ในโครงการแพทย์ผู้ให้ โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย หลังทราบข่าวการป่วยมาจากการลงพื้นที่ของคุณบิณฑ์และคุณเอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่เดือดร้อนจากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา2019(COVID-19)

นายแพทย์ วรัญญ์ เทียนส่ง ผู้อำนวยการ โรงพยาบาลพริ้ซ์ สุวรรณภูมิ เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากทางโรงพยาบาลทราบข่าวอาการป่วยของนายแสงสุรีย์ รุ่งโรจน์ อดีตนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ฉายาเทพบุตรเสียงดี จากนายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ขณะเข้าช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน ระหว่างเดินเข้าไปแจกเงินตาม บ้านในชุมชนตรอกสิงห์โต วัดดงมูลเหล็ก ฝั่งธนฯ จากวิกฤติโควิด-19 ทำให้นายแสงสุรีย์เป็นหนึ่งในผู้ที่ได้รับผลกระทบ อีกทั้งดวงตาข้างขวามีอาการเป็นต้อกระจก แต่เจ้าตัว มีข้อจำกัดต่างๆ ทำให้เป็นอุปสรรคในการเข้ารับการรักษา ส่งผลให้การดำเนินชีวิตเป็นไปด้วยความยากลำบาก

ดังนั้นทางโรงพยาบาลจึงรับนายแสงสุรีย์ รุ่งโรจน์ เข้าเป็นคนไข้เพื่อผ่าตัดรักษาดวงตาในโครงการแพทย์ผู้ให้ มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางและเครื่องมือทันสมัย ไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้นจนกว่าอาการจะหายเป็นปกติ ทั้งนี้ คณะแพทย์ผู้รักษาเตรียมผ่าตัดในวันที่ 29 พ.ค.นี้

นายแสงสุรีย์ กล่าวว่า อยากขอบคุณทุกๆคน ที่ให้ความช่วยเหลือเพื่อให้ตนกลับมามองเห็นอย่างชัดเจนอีกครั้ง แฟนเพลงไม่ต้องเป็นห่วงเพราะอยู่ในการดูแลของแพทย์แล้ว ขอฝากซิงเกิลใหม่ชื่อ “ชีวิตของแสงสุรีย์” ที่จะออกสู่สาธารณะในเร็ววัน ผ่านช่องทางโซเชียลมีเดีย

สำหรับ นายแสงสุรีย์ รุ่งโรจน์ อดีตนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง เจ้าของฉายา "เทพบุตรเสียงดี" ที่เคยโด่งดังในช่วงปี พ.ศ. 2521-2524 ด้วยเพลง แห่ขันหมาก รักสาวเสื้อลาย และเพลง หิ้วกระเป๋า ที่มีท่อนฮิตติดหูว่า "เก็บเสื้อผ้ายัดใส่กระเป๋า ลาแล้วหนาบ้านเก่า ดินแดนที่เราเกิดมา

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน