วันที่ 22 พ.ค.ที่ จ.นนทบุรี พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง ผบก.ตม.3 พร้อมด้วย พ.ต.อ.ทนงศักดิ์ ใจหลวง ผกก.ตม.จว.นนทบุรี , พ.ต.ท.ฐิติวัฒน์ ฤชานุกูล รอง ผกก.ตม.จว.นนทบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ตม.จว.นนทบุรี มอบสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็นเพื่อช่วยเหลือ นางนวลพรรณ ลิขิตเดชาวงศ์ อายุ 67 ปี ป่วยเนื่องจากเป็นไข้สมองอักเสบ และเป็นอัมพาตช่วยเหลือตัวเองไม่ได้มาประมาณ 7 ปี พักอยู่บ้านเลขที่ 65/88 ห้อง3105 อาคารพระปิ่น3 อพาร์ทเม้นท์3 ต.บางแม่นาง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี โดยอาศัยอยู่กับสามี 2 คน ซึ่งสามีมีอาชีพขับมอเตอร์ไซค์รับจ้างในช่วงกลางวัน หลังจากนั้นจะกลับมาดูแลภรรยาในช่วงบ่าย

จากนั้นเดินทางไปมอบสิ่งของให้กับ น.ส.บุญเยี่ยม ปักษา อายุ 50 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 73/59 ม.7 ต.ละหาร อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี โดยป่วยเป็นเส้นเลือดในสมองตีบ และเป็นอัมพาต มากว่า 10 ปี มีบุตรสาวเป็นผู้ดูแล อาศัยอยู่บ้านเช่า โดยครอบครัวมีเด็กเล็ก 3 คน ผู้ใหญ่ 2 คน และผู้ป่วย 1 คน

โดยเปิดเป็นร้านขายของชำในช่วงกลางวัน และค่ำๆจะออกไปเก็บของเก่าขาย พล.ต.ต.อาชยน มอบสิ่งของและเครื่องใช้จำเป็นให้แก่ผู้ป่วยทั้งสองเพื่อบรรเทาในช่วงที่มีปัญหาทางเศรษฐกิจในยุคปัจจุบัน

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน