เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 22 พ.ค.63 พล.ต.ต.โชคชัย งามวงศ์ ผบก.น.9 ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.นครินทร์ สุคนธวิท รอง.ผบก.น.9 พ.ต.อ.ณกฤช บุญศักดิ์ ผกก.กก.สส.บก.น.9 และ พ.ต.อ.ธีระ เถระพัฒน์ ผกก สน.ท่าข้าม นำกำลังฝ่ายสืบสวนเข้าจับกุม น.ส.สุมาลี หรือสุ แซ่เจียม อายุ 34 ปี ชาว จ.สุพรรณบุรี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาธนบุรี ที่ จ.279/2563 ลงวันที่ 21 พ.ค.63 ข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืน, เอาไปเสียซึ่งเอกสารของผู้อื่นในประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นและใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่นโดยมิชอบในประการที่น่าจะก่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้อื่น พร้อมของ รถ จยย.ยามาฮ่า รุ่นเอ็นแม็กซ์ 1 คัน กุญแจรถ จยย. 1 ดอก บัตรเอทีเอ็ม. 1 ใบ สมุดบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ 1 เล่ม ใบอนุญาตขับขี่แบบ 5 ปี และบัตรประชาชน ระบุชื่อ นางเยาวลักษณ์ บุญถาวร อย่างละ 1 ใบ ในห้องเลขที่ 403 ชั้น 4 ภายในแฟลตไม่มีชื่อเลขที่ 20/29 หมู่ 8 ต.อ้อมใหญ่ อ.สามพราน จ.นครปฐม

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 03.00 น. ของวันที่ 16 เม.ย.63 ที่ผ่านมา น.ส.สุมาลี ได้แฝงตัวเข้าไปในโรงพยาบาลพระราม 2 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กทม.ก่อนลงมือลักทรัพย์กระเป๋าสะพายของพยาบาลไป 1 ใบ และ รถ จยย.ของพนักงานเวรเปล อีก 1 คัน ต่อมา น.ส.สุมาลี ได้อาศัยช่วงวิกฤตโควิด-19 ใช้ผ้าปิดปากถือสมุดบัญชีเงินฝากและบัตรประชาชนของพยาบาลผู้เสียหาย เข้าไปเบิกในธนาคารได้ไป จำนวน 1,200 บาท ต่อมา พ.ต.ท.วิเชียร เพชรเสนา รอง ผกก.สส.บก.น.9 นำกำลังฝ่ายสืบสวนแกะรอยจากกล้องวงจรปิด และประสานพนักงานสอบสวน สน.ท่าข้าม ทำการขออนุมัติออกหมายจับ และสามารถติดตามจับกุมตัวไว้ได้ในที่พัก ย่านอ้อมใหญ่ จ.นครปฐม

จากการสอบสวน น.ส.สุมาลี รับสารภาพว่า ปกติทำงานรับจ้างทั่วไป แต่ช่วงนี้ว่างงานไม่ทำงานอะไร เนื่องจากวิกฤตโควิด-19 วันเกิดเหตุนั่งรถเมล์ฟรีจากห้องพักไปหาพ่อ ย่านพระราม 2 ตั้งแต่หัวค่ำแต่เผลอหลับต้องไปลงที่หน้าโรงพยาบาลพระราม 2 ตอนไปถึงเวลาประมาณ 21.00 น.จึงตัดสินใจยืมโทรศัพท์จากผู้ป่วยในโรงพยาบาล โทรไปหาแฟนหวังให้มารับ แต่แฟนก็มารับไม่ได้เพราะติดเคอร์ฟิว ตนจึงต้องหาที่พักผ่อนในโรงพยาบาล กระทั่งสบโอกาสเห็นโต๊ะวางทรัพย์สินของเจ้าหน้าในโรงพยาบาล จึงฉวยโอกาสหยิบกระเป๋าสะพายผู้หญิงมา 1 ใบ และกุญแจรถ จยย.ที่วางเอาไว้มาได้ 1 ดอก จากนั้นนำกุญแจไปลองไขที่รถจยย.ซึ่งจอดอยู่ในช่องจอดรถ จนสามารถสตาร์ทรถจยย.ขับหลบหนีออกมาได้ในช่วงเช้ามืด

"ต่อมาตนได้ค้นเอาบัตรเอทีเอ็ม.จากในกระเป๋าสะพายไปลองกดเงินดู ปรากฏว่าเดารหัสไม่ถูก จึงตัดสินใจเอาผ้าปิดปากวัดดวง นำบัตรประชาชนกับสมุดบัญชีเงินฝากของผู้เสียหายเข้าไปเบิกที่เคาน์เตอร์ธนาคาร ได้เงิน 1,200 บาท จากนั้นได้พยายามขับรถ จยย.ของกลาง เพื่อกลับไปซุกซ่อนไว้ที่บ้านเกิดที่ จ.สุพรรณบุรี แต่ดวงซวยถูกสุนัขตัดหน้าเบรคไม่ทันชนและรถล้มคว่ำได้รับบาดเจ็บ โชคดีที่ยังกัดฟันขับกลับมานอนพักรักษาตัวที่ห้องพักได้ จนกระทั่งถูกตำรวจติดตามมาจับกุมตัวดังกล่าว" น.ส.สุมาลี กล่าว

หลังทำการสอบสวนเบื้องต้นชุดจับกุมจึงได้แจ้งข้อหาข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืน, เอาไปเสียซึ่งเอกสารของผู้อื่นในประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นและใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่นโดยมิชอบในประการที่น่าจะก่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้อื่น แก่ น.ส.สุมาลี ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.ท่าข้าม ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน