รองโฆษกอัยการ เผย ตร.บางเขน ส่งสำนวนใหม่แจ้งข้อหา “เสี่ยโป้-เมีย” ร่วมฟอกเงินเพิ่ม เคสชวนเล่นพนันออนไลน์แล้ว พร้อมออกหมายจับพวกอีกคนที่หลบหนี อัยการคดีพิเศษ 3 นัดฟังคำสั่งเช้า 22 มิ.ย.นี้

เมื่อวันที่ 22 พ.ค.63 นายประยุทธ เพชรคุณ อัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญา 3 ในฐานะรองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด เปิดเผยว่า ภายหลังจากที่อัยการสำนักงานคดีศาลแขวง 9 (ดอนเมือง) ตีสำนวนกลับเมื่อปลายปี 2562 ให้พนักงานสอบสวน สน.บางเขน แจ้งข้อหาเพิ่มนายเสี่ยโป้ โป้อานนท์ (ชื่อ-สกุลใหม่ ชื่อเดิมนายอภิรักษ์ ชัชอานนท์) อายุ 27 ปี เน็ตไอดอลชื่อดัง , น.ส.จุฑามาศ จันที อายุ 27 ปี ภรรยาเสี่ยโป้ , นายบัญชา ชื่นชูเดช ผู้ต้องหาที่ 1-3 ฐานร่วมกันฟอกเงิน ตาม พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามกันฟอกเงิน พ.ศ.2542 ที่ได้จากการกระทำความผิดมูลฐานมาตรา 3(9) ซึ่งระวางโทษจำคุก1-10 ปี หรือปรับตั้งเเต่ 20,000 - 200,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ จากกรณีที่ถูกกล่าวหาพฤติการณ์จัดให้มีการเล่นการพนันออนไลน์ เอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต

วันนี้ พนักงานสอบสวน สน.บางเขน ได้นำสำนวนที่แจ้งข้อหาใหม่ พร้อมพาตัวนายเสี่ยโป้ และ น.ส.จุฑามาศ ผู้ต้องหาที่ 1-2 มาส่างมอบให้นายชุมพล ทองเพ็ง อัยการพิเศษฝ่ายคดีพิเศษ 3 (ฟอกเงิน) เพื่อพิจารณาสั่งคดีแล้ว โดยอัยการนัดให้นายเสี่ยโป้ และภรรยา มารายงานตัวเพื่อทราบคำสั่งอีกครั้งในวันที่ 22 มิ.ย.นี้ เวลา 10.00 น. ส่วนนายบัญชา ผู้ต้องหาที่ 3 นั้นที่ผ่านมาหลบหนีคดี พนักงานสอบสวนก็ได้ขอศาลออกหมายจับแล้ว และได้แนบเอกสารหมายจับมาให้อัยการไว้ในสำนวนด้วย ซึ่งจะต้องติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไปภายในอายุความ 15 ปี

นายประยุทธ รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด กล่าวอีกว่า เดิมคดีนี้ พนักงานสอบสวน สน.บางเขน สรุปสำนวนกล่าวหาผู้ต้องหาทั้งสิ้น 6 คน ประกอบด้วยนายเสี่ยโป้ , น.ส.จุฑามาศ ภรรยาเสี่ยโป้ , นายบัญชา , นายอนาวิล วัฒนะมงคล , นายนันทพงษ์ ทองกร และเยาวชนชายอีกคนที่อายุไม่ถึง 18 ปี ฐานจัดให้มีการเล่นการพนันออนไลน์ เอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต และเป็นผู้เล่นพนัน ซึ่งเยาวชน ผู้ต้องหาที่ 6 นั้นได้แยกดำเนินคดีฐานเล่นพนันไปแล้วโดยให้การรับสารภาพ เช่นเดียวกับนายนันทพงษ์ ผู้ต้องหาที่ 5 ก็ดำเนินคดีฐานเป็นผู้เล่นพนัน และนายอนาวิล วัฒนะมงคล ดำเนินคดีฐานเป็นผู้จัดเล่นพนัน ลักษณะเจ้ามือ และผู้เล่นพนันแล้ว

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน