วันที่ 22 พ.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาล ว่า แม้สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จะเริ่มคลี่คลายลง แต่ก็ยังมีภาคเอกชนประชาชนทยอยกันมอบสิ่งของและผลิตภัณฑ์ต่างๆ เพื่อเป็นกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่และประชาชนในการสู้ภัยกับโควิด-19 โดยวันเดียวกันนี้ 22 พ.ค. ที่ห้องสีม่วง ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล กลุ่มบริษัทอังกฤษตรางู มูลนิธิว่องวานิช ครอบครัวว่องวานิช ครอบครัวโชคชัยณรงค์ เข้าพบพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมเพื่อมอบผลิตภัณฑ์เพื่อเป็นกำลังใจ สู้ภัยโควิด-19

ขณะที่นายรงค์ บุญสวยขวัญ ส.ส.เขต 1 จ.นครศรีธรรมราช พรรคพลังประชารัฐ นำพระครูกาแก้วขันติโก เจ้าอาวาสวัดหน้าพระลาน เข้าพบนายกรัฐมนตรี เพื่อมอบเงินให้สำหรับนำช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรน่า หรือโควิด-19 โดยพระครูกาแก้วขันติโก ได้ให้พรกับนายกรัฐมนตรี ว่า ขอให้มีอายุมั่นขวัญยืน อยู่เป็นที่พึ่งของประชาชนคนไทย และปกป้องรักษาชาติบ้านเมืองให้มีความสงบสุข การปฏิบัติงานต่างๆขอให้ลุล่วงไปด้วยดี

จากนั้น นายกรัฐมนตรี ได้มอบเงินส่วนตัวจำนวน 10,000 บาท เพื่อร่วมทำบุญให้กับพระครูกาแก้วขันติโก เพื่อนำเอาไปบูรณะวัดหน้าพระลาน

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน