เมื่อเวลา14.00 น.วันที่ 22 พ.ค.63 พล.ต.ต.สามารถ ศรีสิริวิบูลย์ชัย ผบก.น.5 พ.ต.อ.ฤทธี ปานดำ ผกก.สน.คลองตัน พ.ต.ท.วชิรากรณ์ วงศ์บุญรอง ผกก.(สส.)แถลงผลการจับกุมผู้ต้องหาแก๊งลักรถจยย.ได้ผู้ต้องหา 4ราย ประกอบด้วย นายอำนวยหรือนวย ครื้นอุระ อายุ40ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาพระโขนง ที่จ.360/2563 นายวิสุทธิชัยหรือเสือ จันตุ อายุ25 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาพระโขนง ที่จ.359/2563 นายพิชิตชัยหรือเบล เวียงจันทร์ อายุ19ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาพระโขนง ที่จ.363/2563 ทั้งหมดลงวันที่20 พ.ค. ในฐานความผิด"ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะ" และนายตุนตุน อายุ36ปี สัญชาติเมียนมาร์ พร้อมของกลางรถจยย.จำนวน5 คัน หมวกกันน็อคจำนวน50 ใบ ตระกร้าหน้ารถจยย. จำนวน 38ใบ อุปกรณ์ช่างและอุปกรณ์สั่งทำพิเศษเพื่อใช้ในการลักรถจยย.

พล.ต.ต.สามารถ กล่าวว่าสืบเนื่องจากวันที่15 พ.ค. เจ้าหน้าที่ได้นำหมายจับเข้าตรวจสอบบ้านเลขที่1020/6 ซอยวชิรธรรมสาธิต 38 แขวงบางจาก เขตพระโขนง กทม. หลังสืบทราบว่ามีแก๊งลักรถจยย. ได้ใช้บ้านพักดังกล่าวเป็นที่ชำแหละรถจยย. จากการเข้าตรวจสอบพบผู้ต้องหาคนไทยจำนวน3 คน พร้อมอุปกรณ์ในการชำแหละรถจยย.และกล่องใส่พัสดุจำนวนมาก จึงได้ควบคุมตัวมาสอบสวนเพิ่มเติม

พล.ต.ต.สามารถ กล่าวต่อว่าจากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้ง3 คนทราบว่าผู้ต้องหามีหน้าที่ลักรถจยย. ตามคำสั่งจากนายทุนพม่าชื่อนายวารัด โดยจะมีนายหน้าชื่อนายตุนตุน อายุ36ปี สัญชาติเมียนมาร์ เป็นคนโอนเงินให้ ซึ่งทำมาแล้วประมาณ2ปี มีรายได้ต่อคันประมาณ 8,000-10,000บาท โดยจะทำการตระเวนลักรถจยย. โดยใช้ไขควงแทงเบ้าสตาร์ทและจะขี่รถจยย. ออกไปเก็บไว้ที่บ้านเช่าหลังดังกล่าว ก่อนที่จะให้นายตุนตุน ซึ่งอยู่เมืองไทยมา20ปีจะเดินทางมาชำแหละรถแยกชิ้นส่วนแพคลงลังกระดาษปะปนไปกับพัสดุชิ้นอื่นให้ก่อนจะโทรศัพท์ให้รถกระบะมารับขับไปส่งยังพม่าโดยใช้เส้นทางอ.แม่สอด จ.ตาก ซึ่งจะมีนายวารัด คนพม่าเป็นนายทุนใหญ่เป็นคนรับต่อและเป็นคนโอนเงินทั้งหมด นอกจากนี้จากการตรวจสอบบัญชีพบว่าผู้ต้องหามีรายได้ต่อเดือน100,000-150,000บาทต่อเดือน เงินที่ได้ส่วนใหญ่จะนำไปใช้เที่ยวเตร่และเล่นการพนัน

ด้านนายธนวัฒน์ ศักดิ์สิทธิ์พรชัย อายุ 17ปี ผู้เสียหาย ที่ถูกขโมยรถจยย.ยี่ห้อ ยามาฮ่า รุ่นอาร์15 สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียนขษ5504 กรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า รถของตนซื้อมาแบบเงินผ่อน และผ่อนได้ 3 เดือน โดยตนเอารถไปจอดร้านสะดวกซื้อซอยพัฒนาการ43 ตั้งแต่วันที่5พ.ค. เพราะไม่ได้ไปไหนเนื่องจากสถานการณ์โควิด-19ระบาด จนกระทั้งเช้าวันที่17พ.ค. ลงมาดูรถพบว่าหายไปแล้ว จึงไปขอดูกล้องวงจรปิดที่ร้านสะดวกซื้อ พบผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมขี่จยย.มาดูรถใช้วิธีการเดินเข้ามาใช้เหล็กแทงที่เบ้ากุญแจ สตาร์เครื่องขี่ออกไป ใช้เวลาไม่ถึงนาที หลังเกิดเหตุตนตัดสินใจมาแจ้งความที่สน.คลองตัน พอวันรุ่งขึ้น18พ.ค. ตำรวจบอกว่าเจอรถแล้ว อยู่ที่ห้องเช่าย่านบางนา จึงไปดูแล้วพบรถ มีรอยถูกงัด เจอจยย.อีก2คันอยู่ในนั้นด้วย ก่อนที่ตำรวจจะขยายผลจับกุมคนร้าย วันนี้ได้นัดให้มารับรถคืน ซึ่งตนก็รู้สึกดีใจมาก เพราะพึ่งซื้อรถมาได้ไม่นาน

รายงานข่าวแจ้งว่าจากการตรวจสอบประวัติอาชญากรรมพบว่านายวิสุทธิชัยหรือเสือ เคยถูกจับในข้อหา"ครอบครองยาเสพติดประเภท5(กระท่อม" พื้นที่สน.พระโขนง และข้อหา"ครอบครองอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ และเครื่องกระสุนปืน" ในพื้นที่ สภ.บางแก้ว

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน