สวัสดีพี่น้องประชาชน ดิฉันแพทย์หญิงพรรณประภา ยงค์ตระกูล รายงานตัวในฐานะผู้ช่วยโฆษกฯ จากนี้ก็จะมาพบเจอกับพี่น้องประชาชนเป็นประจำทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เพื่อรายงานสถานการณ์การติดเชื้อไวรัสโควิด-19ประจำวัน

เสียงหวาน ๆ ผ่านหน้าจอการแถลงของศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. วันนี้ คงทำหลาย ๆ คน เอียงคอสงสัยกันอย่างแน่นอน เพราะปกติจะมีแต่เสียงนุ่ม ๆ คุ้นหู ของ นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะโฆษก ศบค. และนายณัฐภาณุ นพคุณ รองอธิบดีกรมสารนิเทศ กระทรวงการต่างประเทศ คอยแถลงในภาคภาษาไทย และภาษาอังกฤษเท่านั้น แต่วันนี้มีการเปิดตัวผู้ช่วยโฆษกสาวสวยคนใหม่ ที่เรียกความฮือฮาทะลุจอ นั่นคือ พญ.พรรณประภา ยงค์ตระกูล หรือ “หมอบุ๋ม” ที่ปรึกษารองนายกรัฐมนตรี (นายอนุทิน ชาญวีรกุล) ซึ่งจะมาทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยนพ.ทวีศิลป์ ในการแถลงสถานการณ์โควิด-19 ประจำวันเสาร์ และอาทิตย์

สำหรับ พญ.พรรณประภา หรือหมอบุ๋ม เกิดเมื่อวันที่ 12 ก.ค. 2531 อายุ 32 ปี เป็นคนกรุงเทพมหานคร จบการศึกษาปริญญาตรี จากคณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เคยได้ตำแหน่งนางสาวไทย ประจำปี 2551 เป็นนางสาวไทย คนที่ 44 พร้อมรางวัล Miss Healthy และนางงามผิวสวย เมื่อตอนอายุเพียง 20 ปีเท่านั้น นอกจากนี้ เคยเป็นผู้ประกาศข่าวราชสำนักของสำนักข่าวไทย ช่อง 9 MCOT HD รวมถึงเป็นเจ้าของ Panprapa Clinic คลินิกเวชกรรมความงามแบบครบวงจร ส่วนหนุ่ม ๆ คนไหนที่กำลังจะอ้าปากถามเรื่องสถานะของหมอบุ๋มนั้น ต้องขอบอกเลยว่า กินแห้วกันเป็นแถบ ๆ เพราะหมอบุ๋ม ได้เข้าพิธีวิวาห์แล้วเมื่อปี 2560

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก : Panprapa Yongtrakul (DoctorBum)

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน