ในเวลานี้เชื่อว่าหลายคนกำลังเฝ้ารอที่จะได้ออกเดินทางอีกครั้งเมื่อผ่านพ้นวิกฤติการเเพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ซึ่งจุดหมายปลายทางยอดนิยมในประเทศไทยที่ทุกคนไม่ควรพลาดสำหรับ 6 เมืองติดชายหาด ได้แก่ หัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พัทยา จังหวัดชลบุรี ป่าตอง และ กะตะ จังหวัดภูเก็ต เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎ์ธานี และอ่าวนาง จังหวัดกระบี่

ชายหาดหัวหิน

สำหรับที่เที่ยวพักผ่อนตากอากาศ ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ อย่าง หัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ยังมีกลิ่นอายของความคลาสสิค ที่สำคัญคือ เงียบสงบ เหมาะสำหรับการพักผ่อนเติมพลังอย่างแท้จริง นอกจากนี้ หัวหินยังมีที่เที่ยวน่าสนใจอีกมากมาย เช่น ตลาดโต้รุ่งหัวหิน ตลาดซิคาด้า มาร์เก็ตวิลเลจหัวหิน วัดเขาตะเกียบ วัดห้วยมงคล สวนสนประดิพัทธ์ และไร่องุ่นหัวหินฮิลส์ อีกทั้งยังมีคาเฟ่ชิลๆ มุมถ่ายรูปสวยๆ อีกมากมาย ซึ่งที่นี่จะมีโรงแรมไอบิส หัวหินในราคาเริ่มต้น 589 บาทสุทธิ สำหรับห้องสแตนดาร์ด และ 899 บาทสุทธิ สำหรับห้องแฟมิลี่ จองออนไลน์ได้ที่ accor.megatix.in.th/events/ibis-hua-hin

ไอบิส หัวหิน

ส่วนเมืองตากอากาศใกล้กรุงเทพฯ ที่คับคั่งไปด้วยผู้คนและมีชีวิตชีวา ผู้คนต่างหลงเสน่ห์และใช้วันหยุดที่นี่อย่างสนุกสนานทั้งในช่วงกลางวันและยามค่ำคืน สูดอากาศรับกลิ่นอายทะเลกันให้เต็มปอดที่ ชายหาดพัทยา ที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย เช่น จุดชมวิวเขาพระตำหนัก อาร์ตอินพาราไดซ์ เทอร์มินอล 21 พัทยา เซ็นทรัลเฟสติวัล พัทยา อีกทั้งคาเฟ่สุดฮิต ทั้งสไตล์บาหลี และสายหวาน โดยมีโรงแรมไอบิส พัทยา บริเวณพัทยาสาย 2 ใจกลางแหล่งท่องเที่ยว ไว้คอยต้อนรับด้วยราคาเริ่มต้น 589 บาทสุทธิ สำหรับห้องสแตนดาร์ด และ 999 บาทสุทธิ สำหรับห้องแฟมิลี่ จองออนไลน์ได้ที่ accor.megatix.in.th/events/ibis-pattaya และ โรงแรมเมอร์เคียว พัทยา โอเชี่ยน รีสอร์ท ราคา 1,299 บาทสุทธิ สำหรับห้องซุพีเรียร์ จองออนไลน์ได้ที่ accor.megatix.in.th/ev…/mercure-pattaya-ocean-resort

เมอร์เคียว พัทยา โอเชี่ยน รีสอร์ท

ขณะที่ชายหาดซึ่งไม่เคยหลับไหลของเกาะภูเก็ต อย่างหาดป่าตอง มีนักท่องเที่ยวมาเยือนไม่ขาดสาย เพราะชายหาดค่อนข้างกว้างและทอดตัวยาวมีบริเวณให้ทำกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการนั่งชิลริมชายหาด นอนอาบแดด ว่ายน้ำ หรือเล่นพาราเซลลิ่ง อีกทั้งเมื่อพระอาทิตย์เริ่มตกดินก็สามารถเพลิดเพลินไปกับสีสันยามค่ำคืนที่ถนนบางลา ย่านบันเทิงสุดคึกคัก

พร้อมกันนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังมากมาย อาทิ ห้างสรรพสินค้าจังซีลอน หรือจะไปสักการะขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่เมืองภูเก็ตที่วัดไชยธาราราม หรือ วัดฉลอง แวะเยี่ยมชมสถาปัตยกรรมแบบชิโน-โปรตุเกสอันงดงามและพักผ่อนที่คาเฟ่หรือร้านอาหารชื่อดังในย่านเมืองเก่าของภูเก็ต โดยมีโรงแรมไอบิส ภูเก็ต ป่าตอง มอบความสะดวกสบายในราคาคุ้มค่า เริ่มต้น 589 บาทสุทธิ สำหรับห้องสแตนดาร์ด จองออนไลน์ได้ที่ accor.megatix.in.th/events/ibis-phuket-patong

ชายหาดป่าตอง

อีกทั้งทางตอนใต้ของเกาะภูเก็ต ยังมี หาดกะตะ เป็นหาดที่สวยและครึกครื้นไม่แพ้กับหาดป่าตอง โดยจะแบ่งออกเป็น 2 หาด คือ หาดกะตะใหญ่ และ หาดกะตะน้อย ซึ่งมีระยะทางอยู่ห่างกันเพียง 500 เมตรเท่านั้น ทั้งนี้ความพิเศษของหาดกะตะดังกล่าวที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวหลายคนให้เดินทางมาเยือน คือ น้ำทะเลที่ใส ทรายขาวนุ่มละเอียด และแนวปะการังที่สวยงาม จึงไม่แปลกใจที่หาดแห่งนี้จะถือเป็นเกาะสวรรค์สำหรับคนรักการดำน้ำ เหมาะสำหรับคนที่ชอบทำกิจกรรมกลางแจ้ง และนอกจากธรรมชาติสวยงาม หาดกะตะ ยังคงครึกครื้นไปด้วยร้านอาหารและสถานบันเทิง สำหรับที่นี่จะมี โรงแรมไอบิส ภูเก็ต กะตะ ราคาเริ่มต้น 589 บาทสุทธิ สำหรับห้องสแตนดาร์ด จองออนไลน์ได้ที่ accor.megatix.in.th/events/ibis-phuket-kata

เกาะสมุย

ด้าน เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นอีกหนึ่งเกาะที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมในบริเวณฝั่งอ่าวไทย และยังถือเป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 3 ของประเทศไทย รองจากเกาะภูเก็ต และเกาะช้างใน จังหวัดตราด ในอดีตถือเป็นแหล่งเพาะปลูกต้นมะพร้าวสำคัญแห่งหนึ่งของจังหวัดสุราษฏร์ธานี ทำให้มีชื่อเรียกอีกชื่อหนึ่งในภาษาอังกฤษว่า Coconut Island

โดยมีสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อจำนวนมากทั้งหาดเฉวง หาดละไม ละยังเป็นจุดศูนย์กลางในการเดินทางไปยังเกาะต่างๆที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียง ทั้งหมู่เกาะอ่างทอง เกาะพะงัน เกาะเต่า และเกาะนางยวน นอกจากนี้ยังเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวและจุดถ่ายรูปยอดฮิตมากมาย ได้แก่ หินตาหินยาย หินโอเวอร์แลป น้ำตกหน้าเมือง วัดพระใหญ่ ที่นี่มี โรงแรมไอบิส สมุย บ่อผุด โดดเด่นด้วยทำเลริมชายหาด พร้อมด้วยวิวทัศน์ทะเลที่สวยงาม และไม่ไกลจากจากหมู่บ้านชาวประมงและถนนคนเดินราคาเริ่มต้น 629 บาทสุทธิ สำหรับห้องสแตนดาร์ด และ 999 บาทสุทธิ สำหรับห้องแฟมิลี่ จองออนไลน์ได้ที่ accor.megatix.in.th/events/ibis-samui-bophut

ไอบิส สมุย บัวผุด

ทั้งนี้ในส่วนของ อ่าวนาง นับเป็นชายหาดที่มีชื่อเสียงของจังหวัดกระบี่ และยังเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวทะเลกระบี่ไปยังเกาะน้อยใหญ่ต่างๆ เช่น เกาะพีพี อ่าวมาหยา หาดไร่เลย์ หาดถ้ำพระนาง เป็นต้น ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี มีหาดทรายสีขาวอมน้ำตาลอ่อน ยาวประมาณ 2 กิโลเมตร ทัศนียภาพรอบๆ เป็นภูเขาหินปูน แปลกตาสวยงามกว่าหาดอื่นๆ และยังเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดอีกแห่งหนึ่งในจังหวัดกระบี่

ไอบิส สไตล์ กระบี่ อ่าวนาง

นอกจากชายหาดที่สยบงามแล้วช่วงเวลาค่ำคืนของที่นี่จะคึกคักเต็มไปด้วย สถานบันเทิงทั้ง คลับ บาร์ ร้านอาหาร ตั้งเรียงรายอยู่ตามถนนเรียบริมอ่าวทะเลของหาดอ่าวนาง โดยจะมีโรงแรมไอบิส สไตล์ กระบี่ อ่าวนาง ซึ่งผู้เข้าพักสามารถเดินไปสำรวจตลาดกลางคืนและย่านบันเทิง หรือนั่งรถรับ-ส่งฟรีของโรงแรมไปยังชายหาดและท่าเรือ ในราคาเริ่มต้นเพียง 589 บาทสุทธิ สำหรับห้องสแตนดาร์ด จองออนไลน์ได้ที่ accor.megatix.in.th/events/ibis-styles-krabi-ao-nang

ชายหาดอ่าวนาง

โดยบัตรกำนัลห้องพักราคาพิเศษนี้ จะมีเพียงเฉพาะการจองผ่านเว็บไซต์เท่านั้น สำหรับการเข้าพัก 2 ท่าน พร้อมอินเตอร์เน็ตไวไฟและสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน โรงแรมทุกแห่งยกระดับมาตรการทำความสะอาดและความปลอดภัยอย่างมีคุณภาพตามมาตรฐานสากล เริ่มเปิดจองห้องพักตั้งแต่วันนี้ –วันที่ 8 มิถุนายน 2563 และเข้าพัก:ในวันที่ 1 สิงหาคม – วันที่ 23 ธันวาคม 2563 พิเศษสุดสำหรับสมาชิกบัตร ALL Accor สามารถสะสมคะแนนได้ และบัตรสมาชิกแอคคอร์พลัส ลดเพิ่มอีก 10%

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน