สัปดาห์พยากรณ์ระหว่างวันเสาร์ที่ 23 – วันศุกร์ที่ 29 พ.ค. 2563

ภิญโญ พงศ์เจริญ

ชาวราศีเมษ

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 13 เมษายน – 14 พฤษภาคม

คู่แข่งทางการงานจะเข้ามาขอคืนดีกับท่าน ควรฟังหูไว้หู และไม่ควรไว้วางใจเขามากจนเกินไป การสัมพันธ์กับบุคคลอื่นควรสืบดูประวัติความเป็นมาให้ดี รู้เขารู้เราไว้เป็นดีที่สุด จะได้ไม่เกิดความผิดพลาดและเสียใจในภายหลัง ระวังเรื่องการใช้เงิน การลงทุน ระวังจะถูกหลอกลวง ทำให้เสียรู้เรื่องการเงิน เงินทองมีความจำเป็นต้องใช้จ่าย วิตกกังวลเรื่องเพศตรงข้าม คนที่ไม่มีคนรักก็จะพบรัก ความรักจะบังเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วและมีโอกาสได้ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ผู้ใหญ่มอบหมายงานสำคัญให้ทำ อาศัยความรักความสามัคคีในหมู่คณะทำให้งานประสบความสำเร็จได้ ควรยืนอยู่บนหลักการและเหตุผล รู้จักผ่อนสั้นผ่อนยาวตามความจำเป็น ความรอบคอบและรับฟังเหตุผล คำแนะนำของคนอื่นบ้างทำให้ท่านเดินได้ถูกทางและมีผลงานดีขึ้น

ชาวราศีพฤษภ

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 15 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน

การมีกำลังใจที่ดีจิตใจที่แจ่มใสและร่างกายแข็งแรงทำให้การทำงานมีประสิทธิภาพดีขึ้น การเจรจาติดต่อทางธุรกิจกำลังดำเนินไปได้ด้วยดี จะมีเพื่อนร่วมงานคนใหม่ มีงานหลายอย่างเข้ามาให้ทำ มีโอกาสได้ร่วมงานสังคมหลายครั้ง ระวังจะเกิดศัตรูจากสาเหตุเล็กน้อย ควรระวังดูแลสุขภาพอนามัยของญาติผู้ใหญ่คนใกล้ชิดให้ดี จะมีโชคเรื่องความรัก ควรดูแลรักษาสุขภาพให้ดี ความเจ็บป่วยกำลังจะมาเยือน เนื่องจากการแปรปรวนของอากาศ ระวังการหกล้มและอุบัติเหตุ ความเครียด การดื่มและการกิน มีงานเข้ามาให้ทำไม่ขาด งานแต่ละชิ้นล้วนยากลำบาก ต้องอาศัยความเพียรพยายามอดทนอย่างสูงจึงจะทำได้สำเร็จ ถึงแม้ท่านจะได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่และเพื่อนร่วมงานที่ดี แต่มีศัตรูเงียบและพยายามทำอะไรบางอย่างเพื่อให้เกิดความเสียหายเกี่ยวกับหน้าที่การงาน จึงควรระมัดระวังไว้ให้มาก

ชาวราศีมิถุน

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 15 มิถุนายน – 15 กรกฎาคม

จะได้เพื่อนหรือหุ้นส่วนที่ถูกใจไว้คอยให้คำปรึกษาหารือในการทำงาน มีการทำนิติกรรมสัญญาสำคัญเกี่ยวกับการงาน ในช่วงนี้ไม่ควรลงทุน ควรเก็บออมเป็นเงินสดไว้ใช้จ่ายเพื่อแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับการงานดีกว่า จะนำไปลงทุนในห้วงเวลาที่มีการปั่นป่วนทางธุรกิจซึ่งไม่แน่นอน ควรปรับปรุงการงานเดิมให้ดีขึ้นจะดีกว่านำเงินไปลงทุนในงานหรือธุรกิจใหม่ที่ไม่แน่นอน ท่านที่ยังไม่มีงานทำจะได้ทำงานที่เหมาะสมกับวุฒิภาวะและความถนัด ควรหาเวลาว่างไปศึกษาหาความรู้และประสบการณ์เพิ่มเติมบ้าง คุณควรดูแลผู้ใหญ่ภายในบ้านในครอบครัวของคุณให้ดี เพราะท่านเหล่านั้นอาจมีเกณฑ์เจ็บป่วย จะได้รับความนิยมชมชอบจากผู้ใหญ่และเพื่อนร่วมงานด้วยดี โชคดีมีรายได้เข้ามาหลายทาง มีโอกาสได้ช่วยเหลือบุคคลอื่นบ้าง แต่การเงินยังมีการพลิกผันอยู่ตลอดเวลา ไม่ควรให้ใครกู้ยืมเงินโดยไม่มีหลักประกันที่มั่นคง

ชาวราศีกรกฎ

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 16 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม

คนที่ยังไม่มีงานทำก็จะได้ทำงานที่ชอบและเหมาะสม เป็นงานที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์และความสามารถพิเศษเฉพาะตัว จะทุ่มเทให้เวลากับการทำงานมากขึ้น ปัญหาต่างๆที่เข้ามาสามารถแก้ไขได้ คุณเองคงไม่ต้องรับรู้หรือกังวลเก็บมาคิดเสียทุกเรื่องโดยเฉพาะเรื่องของคนอื่น ควรให้ความสำคัญเพียงบางเรื่อง ควรดูแลรักษาสุขภาพอนามัยให้ดีอยู่เสมอ อาจมีอุบัติเหตุและการเจ็บป่วยเกิดขึ้นได้ จึงควรระวังสิ่งปลูกสร้างและฝุ่นละอองที่ท่านเดินทางผ่าน หากเจ็บป่วยก็จะพบยาดีหมอดีและการรักษาพยาบาลที่ถูกทาง ถึงแม้จะเจ็บป่วยก็หายเร็ว คนแดนไกลจะเดินทางมาพบเรื่องการงาน ควรรอบคอบในการตัดสินใจ ควรรักษาผลงานเก่าๆ และวิถีทางเก่าๆ เอาไว้เพราะท่านกำลังมีคู่แข่ง ระวังการอิจฉาริษยาและถูกใส่ร้ายป้ายสีจากคนอื่น

ชาวราศีสิงห์

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 17 สิงหาคม – 16 กันยายน

ผู้ใหญ่และเพื่อนร่วมงานจะให้การสนับสนุนด้วยดี มีโอกาสได้ศึกษาวิชาการที่แปลกใหม่ จะได้ร่วมงานในองค์กรการกุศล งานที่ทำต้องใช้จินตนาการและการวิเคราะห์เป็นสำคัญ จะมีความสุขเพลิดเพลินอยู่กับการทำงาน ท่านที่ยังไม่ได้งานทำก็จะได้งานที่พึงพอใจ ควรรอบคอบเรื่องเอกสารสัญญา เพื่อป้องกันเหตุอันนำไปสู่การมีปัญหาในอนาคตได้ การที่ท่านเป็นคนสดใสร่าเริงจึงทำให้ไม่ขาดคนรัก ระวังจะเกิดอาการรักซ้อนซ่อนรักเกิดขึ้นได้ การดื่มจัดและพักผ่อนน้อยทำให้สุขภาพทรุดโทรม มีโอกาสได้ทำงานที่แวดล้อมไปด้วยคนที่มีเกียรติ จะมีงานใหม่ๆ เข้ามาให้ทำมากมาย การงานที่ทำอยู่จะมีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงดีขึ้น จะเป็นที่ไว้วางใจของผู้ใหญ่และเพื่อนร่วมงาน มีความพึงพอใจในผลงานของตน

ชาวราศีกันย์

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 17 กันยายน – 16 ตุลาคม

การเจรจาทางธุรกิจจะประสบผลดี การกู้ยืมเงินจะได้รับการอนุมัติ เพื่อนฝูงแนะนำงานใหม่เข้ามาให้ทำ การไม่ยับยั้งชั่งใจหรือเอาแต่อารมณ์หรือมีโทสะบ่อยครั้ง ทำให้เกิดอุบัติเหตุและปัญหากับเพื่อนร่วมงานได้ง่าย หากมีปัญหาก็ควรปรับความเข้าใจกับเพื่อนร่วมงานโดยเร็ว คนรักควรเอาใจใส่ดูแลกัน เห็นใจและช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ควรลดอาการจู้จี้ ขี้บ่นลงไปบ้างก็จะทำให้สถานการณ์ดีขึ้น ควรระวังอุบัติเหตุและความปลอดภัยเกี่ยวกับการเดินทาง จากการที่เป็นคนช่างคิด วิตกกังวล หวาดระแวงและจริงจังเข้มงวดจนเกินไป จะทำให้เกิดอาการเคร่งเครียดทางประสาทได้ง่าย มีงานใหม่ๆ ที่ไม่เคยทำเข้ามา เป็นงานใหม่ที่ท้าทายและต้องพิสูจน์ จะได้หุ้นส่วนและเพศตรงข้ามที่ดีจะเข้ามาให้การสนับสนุนช่วยเหลือ มีการปรับปรุงบ้านเรือนที่อยู่อาศัยให้ดีขึ้น มีโอกาสได้เดินทางเพราะตำแหน่งหน้าที่การงาน

ชาวราศีตุลย์

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 17 ตุลาคม - 15 พฤศจิกายน

เพศตรงข้ามจะเข้ามาให้การสนับสนุนช่วยเหลือ ทำให้มีผลงานดีขึ้น จะได้ทำงานที่ตรงกับความรู้ความสามารถและวุฒิภาวะ มีโอกาสได้ทำงานพิเศษเกี่ยวกับการให้บริการสังคม มีโอกาสได้เดินทางเพราะตำแหน่งหน้าที่การงาน เป็นที่ชื่นชมของผู้ใหญ่และบุคคลที่สัมพันธ์ด้วย ควรดูแลสุขภาพอนามัยของตนเองให้ดีโดยเฉพาะเรื่องอากาศ ลมและการรับประทานอาหาร คนรักจะเอาใจใส่ท่านและญาติพี่น้องเป็นพิเศษ คนรักมีโอกาสดีได้อยู่เป็นส่วนตัวมากกว่าช่วงใด ๆ การเคร่งเครียดและรับผิดชอบที่มากเกินไป ทำให้เกิดความเครียด จึงควรหาเวลาพักผ่อนเสียบ้าง ควรควบคุมอาหารและพักผ่อนให้เพียงพอ ไม่ควรไว้วางใจคู่แข่งเพราะจะทำให้ท่านเสียหายในภายหลัง ท่านควรรอบคอบและยึดความถูกต้องเป็นสำคัญ การสัมพันธ์กับบุคคลอื่นควรสืบดูประวัติความเป็นมาให้ดี รู้เขารู้เราไว้เป็นดีที่สุด จะได้ไม่เกิดความผิดพลาดและเสียใจในภายหลัง

ชาวราศีพิจิก

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 16 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม

จะได้ทำงานชิ้นสำคัญเพื่อส่วนรวม เป็นงานที่มีความสำคัญและเหมาะสมกับวุฒิภาวะ ท่านที่ทำงานอยู่แล้วจะมีงานใหม่ๆ เข้ามาให้ท่านทำ ท่านต้องใช้ความรู้ความสามารถมากขึ้น จะเป็นที่ไว้วางใจของผู้ใหญ่และเพื่อนร่วมงาน มีปัญหาอะไรก็ควรแก้ไขให้กระจ่างเสียแต่เนิ่นๆ ก่อนที่จะเข้าใจผิดมากจนเกินไป การลุยงานหนักหรือเที่ยวหนักจนเกินไปทำให้ไม่มีเวลาพักผ่อนให้เพียงพอ ประกอบกับอากาศที่มีเปลี่ยนแปลงอย่างกะทันหันอาจทำให้เกิดการเจ็บไข้ได้ป่วยได้ง่าย จึงควรระวังดูแลรักษาสุขภาพให้ดี การงานที่กำลังมีปัญหาอยู่ จะถูกคลี่คลายลงได้ด้วยดี ทำให้จิตใจของท่านแจ่มใส ร่างกายแข็งแรงกระปรี้กระเปร่าขึ้น การทำงานมีประสิทธิภาพดีขึ้น การเจรจาติดต่อทางธุรกิจดำเนินไปได้ด้วยดี สมองของท่านกำลังปลอดโปร่งคิดจะทำการสิ่งใดก็สำเร็จสมความปรารถนา

ชาวราศีธนู

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 16 ธันวาคม – 14 มกราคม

ควรรักษาผลงานเก่าๆ และวิถีทางเก่าๆ เอาไว้ให้ดี ไม่ควรเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วตาม การยั่วยุของเพื่อนฝูง จึงควรรักษามาตรฐานการทำงานที่ดีเอาไว้ ควรดูแลเอาใจใส่บริวารคนรักของให้ดี จะมีเพศตรงข้ามสนใจเข้ามาคบหาสมาคมด้วย การลุยงานและความรักมากจนเกินไปทำให้เหนื่อยอ่อน การรับประทานอาหารที่แปลกๆ และอากาศที่เป็นพิษและเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว จะทำให้มีอาการเจ็บไข้ไม่สบายได้ จะมีงานชิ้นใหม่มาให้ทำ การลุยงานอย่างจริงจังทำให้กิจการก้าวหน้าอย่างรวดเร็ว จะได้เพื่อนหรือหุ้นส่วนที่ถูกใจไว้คอยให้คำปรึกษาหารือ มีรายได้เข้ามาควรเก็บออมเป็นเงินสดไว้ใช้จ่ายดีกว่าที่จะนำไปลงทุนในห้วงเวลาที่มีการปั่นป่วนทางธุรกิจซึ่งไม่แน่นอน ควรปรับปรุงการงานเดิมให้ดีขึ้นจะดีกว่านำเงินไปลงทุนในงานหรือธุรกิจใหม่ที่ไม่แน่นอน

ชาวราศีมังกร

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 15 มกราคม – 12 กุมภาพันธ์

ปัญหาหนักอกได้ถูกคลี่คลายลงไป จะรู้สึกสบายใจขึ้นกระชุ่มกระชวยใจขึ้น จะได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่และเพื่อนร่วมงานด้วยดี มีโอกาสได้หุ้นส่วนที่ดี ได้ใช้ความรู้ความสามารถเหมาะสมกับตำแหน่งหน้าที่การงาน จะทำการสิ่งใดควรมีสติ มีความรอบคอบ ไม่ควรผลีผลาม ควรควบคุมอารมณ์ของตนให้ดี การกล้าคิด กล้าพูด กล้าทำ จะสามารถแก้ไขปัญหาได้ ทำอะไรก็สำเร็จลุล่วงได้ มีโอกาสได้ศึกษาอบรมมีความรู้เพิ่มเติมอีกด้วย ควรระวังรักษาสุขภาพให้ดี โดยเฉพาะเรื่องการรับประทานอาหารและอากาศที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว อาจทำให้ไม่สบายบ่อยๆ คนที่ยังไม่มีงานทำก็จะได้ทำงานที่ชอบและเหมาะสมกับวุฒิภาวะ เป็นงานที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์และความสามารถพิเศษเฉพาะตัว

ชาวราศีกุมภ์

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 13 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม

ผู้ใหญ่และเพื่อนร่วมงานจะให้การสนับสนุน แต่ท่านก็ยังมีศัตรูเงียบที่พยายามทำอะไร บางอย่างเพื่อให้เกิดความเสียหาย จึงควรระมัดระวังตนให้ดี ควรอยู่อย่างสงบ รู้เท่าทันเหตุการณ์ และรู้จักวางเฉยเสียบ้างในสิ่งที่ควรวางเฉยก็จะไม่เกิดปัญหาอะไร เมื่ออุปสรรคผ่านไปการงานของท่านก็จะสดใสขึ้น คนรักทำตัวเหมือนเพื่อนสนิท คอยช่วยเหลือและเอาใจใส่ซึ่งกันและกัน การมีภาระความรับผิดชอบมากทำให้เกิดความเครียด ไม่ค่อยมีเวลาออกกำลังกาย จึงควรหาเวลาออกกำลังกายและพักผ่อนเสียบ้าง สุขภาพก็จะดีขึ้น ผลงานที่ทำไว้กลับปรากฏเป็นที่นิยมชมชอบของประชาชน ผู้ใหญ่จะให้การสนับสนุนท่านเป็นอย่างดี มีโอกาสได้ศึกษาวิชาการที่แปลกใหม่ ได้ร่วมงานในองค์กรการกุศล ส่วนท่านที่ยังไม่ได้งานทำก็จะได้งานที่พึงพอใจ

ชาวราศีมีน

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 15 มีนาคม – 12 เมษายน

จะได้รับมอบหมายให้วิ่งเต้นติดต่อเจรจาประสานงานสำคัญ ท่านควรยืนอยู่บนหลักการและเหตุผลที่ถูกต้อง รู้จักผ่อนสั้นผ่อนยาวตามสภาพการณ์ ควรรับฟังคำแนะนำของคนรอบข้างไว้บ้าง จะทำให้มีผลงานดีขึ้น ควรวางแผนใช้จ่ายเงินให้เรียบร้อย ทำให้มีรายได้มากขึ้น เงินทองหมุนเวียนดีขึ้น มีเงินเหลือก็ควรเก็บออมไว้ใช้ในยามจำเป็นบ้าง ตนเองมักจะไม่ได้ใช้จ่ายของตน แต่นำไปใช้เพื่อคนอื่นบ้าง ซื้อขาย ปรับปรุง ซ่อมแซมบ้านเรือนที่อยู่อาศัยตลอดจนยวดยานพาหนะบ้าง การเจรจาเกี่ยวกับการงานจะได้ผลดี เพื่อนฝูงแนะนำงานใหม่เข้ามาให้ทำมากขึ้น แต่ควรระมัดระวังเรื่องการคบเพื่อน เพราะอาจถูกหลอกลวงทำให้เกิดความเสียหายได้ การไม่ยับยั้งชั่งใจหรือเอาแต่อารมณ์หรือมีโทสะบ่อยครั้ง ทำให้มีปัญหากับเพื่อนร่วมงานได้ง่าย