วันนี้ (21 พ.ค. 2563) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เตรียมเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบายเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (ก.พ.อ.) ณ ตึกสันติไมตรี (หลังนอก) ทำเนียบรัฐบาล คาดว่าจะมีการหารือในประเด็นความเดือดร้อนเร่งด่วน โดยเฉพาะผลกระทบที่เกิดจากสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 รวมถึงการรายงานความคืบหน้าโครงการพัฒนาสนามบินอู่ตะเภาและเมืองการบินภาคตะวันออก
สำหรับช่วงบ่าย เวลา 14.00 น. นายกรัฐมนตรีจะเปิดโอกาสให้นายมุฮัมมัด ฮุซัยน์ เอ็ม เอ อัลฟัยลากาวี (H.E. Mr. Mohammad Husain Alfailakawi) เอกอัครราชทูตรัฐคูเวตประจำประเทศไทย เข้าเยี่ยมคารวะ ในโอกาสเข้ารับหน้าที่ ณ ห้องสีงาช้าง ตึกไทยคู่ฟ้า
ส่วนความเคลื่อนไหวอื่นที่น่าสนใจ ในเวลาเวลา 09.30 น. จะมีการประชุมสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) เพื่อพิจารณาการบังคับใช้พระราชกำหนด (พ.ร.ก.) การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 ที่ ตึก สมช. โดยภายหลังการประชุมเสร็จสิ้น เลขาธิการ สมช. จะแถลงผลการประชุม เวลาประมาณ 11.00 น. ที่จะมีการประเมินสถานการณ์หลังผ่อนคลายมาตรการในระยะ 2 ก่อนพิจารณาผ่อนคลายมาตรการระยะที่ 3 ต่อไป
ขณะที่ในเวลา 11.30 น. นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษก ศบค. จะมีแถลงข่าวสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 และตอบคำถามสื่อมวลชนประจำวัน