คืบหน้าครูหนุ่มหื่นบุรีรัมย์ ที่ถูกจับกุมอนาจาร ด.ญ. ป.6 ปัดไม่ไปทำแผนชี้จุดเกิดเหตุอ้างอับอาย และกลัวถูกรุมประชาทัณฑ์ ขณะ ตร.เตรียมส่งฝากขังวันนี้ เบื้องต้นแจ้ง 2 ข้อหา อนาจาร และพรากเด็กไปจากบิดามารดา

(19 พ.ค.63) ความคืบหน้ากรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านด่าน จ.บุรีรัมย์ ได้จับกุมนายนิกร หรือครูกร อายุ 39 ปี ครูอัตราจ้าง โรงเรียนแห่งหนึ่งใน ต.โนนขวาง อ.บ้านด่าน หลัง น.ส.โอ๋ (นามสมมติ) ผู้ปกครอง เข้าแจ้งความกล่าวหาว่า ครู ได้ล่อลวง ด.ญ.เอ (นามสมมติ) ลูกสาว อายุ 12 ปี ซึ่งเรียนชั้น ป.6 ไปกระทำอนาจารในโรงเรียน ทั้งยังมีพฤติกรรมแชทเฟสบุ๊กกับลูกสาวในลักษณะลามกชู้สาวด้วย

ซึ่งเบื้องต้น ครูกร ที่ถูกกล่าวหา ก็ยอมรับสารภาพว่า ได้ก่อเหตุลวนลามลูกศิษย์ด้วยการกอดจูบ และจับของสงวนจริง แต่ไม่ได้ล่วงละเมิดทางเพศ เหตุเกิดเมื่อช่วงเดือน เม.ย. เป็นช่วงปิดเทอม ที่ห้องคอมพิวเตอร์ ในโรงเรียนเพราะชักชวนเด็กให้ไปเรียน ทั้งยอมรับว่าได้แชทเฟสบุ๊กคุยกับลูกศิษย์ในลักษณะชู้สาวจริง

ล่าสุดวันนี้ นายนิกร หรือครูกร ที่ถูกคุมตัวในห้องขัง สภ.บ้านด่าน ก็อยู่ในภาวะเครียดและขอใช้สิทธิ์ไม่ไปทำแผนชี้จุดเกิดเหตุ โดยอ้างว่า อับอาย และกลัวจะถูกญาติของผู้เสียหายหรือชาวบ้านที่อาจจะโกรธแค้นรุมประชาทัณฑ์ อย่างไรก็ตาม ทางพนักงานสอบสวนก็จะได้ทำเรื่องส่งฝากขังผ่านระบบวีดีโอคอลเฟอร์เรนซ์กับทางศาลจังหวัดบุรีรัมย์ ตามมาตรการป้องกันการแพร่เชื้อโควิด ซึ่งหลังจากทำเรื่องฝากขังเสร็จก็จะส่งตัวไปยังเรือนจำ

ด้าน พ.ต.อ.พงศธร โสกุล ผู้กำกับการ สภ.บ้านด่าน จ.บุรีรัมย์ กล่าวว่า คดีดังกล่าวไม่ได้ยุ่งยากหรือซับซ้อนอะไร ประกอบกับตัวผู้ต้องหา ก็ให้การรับสารภาพว่าได้กระทำอนาจารเด็กจริง ซึ่งก็สอดคล้องกับคำให้การของผู้เสียหาย หลังจากนี้ทางพนักงานสอบสวนก็จะสอบปากคำผู้เกี่ยวข้อง และเร่งรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อสรุปสำนวนส่งอัยการให้แล้วเสร็จโดยเร็ว ซึ่งก็จะให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย

ส่วนที่ตัวผู้ต้องหาไม่ขอไปทำแผนนั้นก็เป็นการใช้สิทธิ์ตามกฎหมาย ซึ่งเบื้องต้นก็ได้แจ้งดำเนินคดี 2 ข้อหา “กระทำอนาจารบุคคลอายุไม่เกิน 13 ปี โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม และเด็กนั้นเป็นลูกศิษย์ ซึ่งอยู่ในความดูแล, พรากเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ไปเสียจากบิดามารดาผู้ปกครองและผู้ดูแล โดยปราศจากเหตุอันสมควร” พร้อมคัดค้านประกันตัว เนื่องจากกลัวจะไปข่มขู่ผู้เสียหาย หรือยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน