วันที่ ( 12 พ.ค.63) คุณวิษณุ แจ้งสว่าง สมาชิกสภาเทศบาลเมืองเสนา อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วย คุณศิริลักษณ์ แจ้งสว่าง เจ้าของกิจการร้านบ้านสุขภาพดี และ คุณธนธรณ์. วงษ์ชูเวช (ดีเจกุ้ง) ประธานบทบาทสตรี ต.เสนา อ.เสนา ได้นำถุงยังชีพเครื่องอุปโภคบริโภค ข้าวของเครื่องใช้ในครัวเรือน มามอบให้กับชาวบ้านที่เป็นผู้ใช้แรงงาน ผู้ป่วยพิการติดเตียง ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 โควิด-19 ในหมู่บ้านทองธรณี หมู่ 5 ต.เกาะเรียน อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา โดยมี อาจารย์สายไหม ภูตะมี และนายเกียรติยศ ศรีสกุล ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 5 ต.เกาะเรียน คณะอนุกรรมการ กต.ตร.กทม.ด้านสังคม คณะกรรมการส่งเสริมกิจการมหาวิทยาลัยราชภัฏพระนครศรีอยุธยา ให้การต้อนรับและร่วมมอบสิ่งของ

นายวิษณุ แจ้งสว่าง สมาชิกสภาเทศบาลเมืองเสนา กล่าวว่า ปรกติครอบครัวตน และเพื่อนๆในกลุ่ม ชอบทำบุญ และร่วมกิจกรรมช่วยเหลือผู้ประสบภัย ผู้ที่มีฐานะยากจน ด้อยโอกาส ที่ได้รับความเดือดร้อน อยู่เป็นประจำอยู่แล้ว ครั้งนี้ได้รับการประสานจากอาจารย์สายไหม ภูตะมี ที่เป็นครูสอนนักเรียนอยู่ที่โรงเรียนในอำเภอเสนา ว่ามีประชาชนที่มีอาชีพรับจ้าง เป็นบ้านเช่า และ ผู้ป่วยติดเตียง ที่ได้รับความเดือดร้อนจากผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 โควิด-19 ทำให้ขาดรายได้ในการดำรงชีวิตประจำวัน อยู่ในหมู่บ้านทองธรณี เกาะเรียนแห่งนี้จำนวน 8 หลังคาเรือน

จึ่งได้รวบรวมสิ่งของอุปโภคบริโภค มามอบให้มีทั้งข้าวสาร นำดื่ม บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป นม น้ำปลา น้ำมันพืช และแพมเพิร์ส สำหรับผู้ป่วยติดเตียง มามอบให้ ซึ่งได้บอกกับอาจารย์สายไหมเอาไว้ว่า หากชาวบ้านเดือดร้อนขาด เหลืออะไรให้แจ้งมา จะได้รวบรวมสิ่งของมามอบให้อีก ชาวบ้านที่ได้รับสิ่งของถุงยังชีพต่างดีใจที่มีผู้ใจบุญนำสิ่งของเข้ามาช่วยเหลือ

กองทุนประกันวินาศภัย
Muang Thai Insurance