อดีตนักร้องลูกทุ่ง แจ้งความ ปอท. เอาผิดแฮ็คเกอร์เข้าระบบเติมเงินออนไลน์ สูญกว่า 1.2 แสนบาท

วันนี้ (15 พ.ค.) เวลา 13.00 น. กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก. ปอท.) นายวราวุฒิ ประกอบการ หรือ โอ อายุ 40 ปี อดีตนักร้องลูกทุ่งเจ้าของอัลบั้ม “อย่ามาถาม” และ ประธานผู้บริหาร บริษัทโอซ่า (ไทยแลนด์) จำกัด อยู่บ้านเลขที่ 22/231 หมู่บ้านเพอร์เฟคมาสเตอร์พีช พระราม 9 ถนนมอเตอร์เวย์ แขวงประเวศ เขตประเวศ กทม. เดินทางเข้าแจ้งความต่อ ร.ต.อ.ปิยัคพัฒน์ สุขสาร รองสว. (สอบสวน) กก.1 บก.ปอท. หลังถูกคนร้ายเข้าทำการแฮ็คระบบเติมเงินทางออนไลน์เครือข่าย เอไอเอส มูลค่าความเสียหาย 1.2 แสนบาท

นายวราวุฒิ กล่าวว่า บริษัทตนก่อตั้งมาประมาณ 2 ปี ประกอบธุรกิจด้านไอ.ที.เป็นบริการเติมเงินทางออนไลน์ทุกเครือข่ายและได้สร้างแอพพลิเคชั่นที่ชื่อ "3click online" มีฐานลูกค้าอยู่ทั่วประเทศกว่า 2 หมื่นร้านค้า โดยวันเกิดเหตุระหว่างวันที่ 10 -14 พ.ค.ที่ผ่านมา คนร้ายเข้ามาแฮ็คระบบเติมเงินเครือข่าย เอไอเอส จำนวนหลายครั้ง สูญเงินไปกว่า 1.2 แสนบาท ซึ่งคนร้ายได้ใช้ซิมโทรศัพท์ 2 เบอร์แกล้งทำตัวเป็นลูกค้าเพื่อเข้าไปเติมเงินแต่ลักษณะไม่ได้จ่ายเงินเข้าบริษัทแต่อย่างใด จึงได้บล็อคระบบป้องกัน ก่อนไปแจ้งความไว้ที่ สภ.เมือง ภ.จว.อุดรธานี พร้อมได้รับคำแนะนำให้มาที่ บก.ปอท.

"ทั้งนี้ หลังแจ้งความ บก.ปอท. จะขอหนังสืออนุญาตเพื่อนำไปให้ บริษัท เอไอเอส ตรวจค้นข้อมูลการใช้งานว่าเจ้าของซิมมือถือเป็นใคร เบื้องต้นคาดว่าซิม 2 เบอร์ดังกล่าวมีผู้ใช้เป็นคนเดียวกัน รวมทั้งไม่ทราบว่าเจ้าของเบอร์ดังกล่าวอาจถูกบุคคลอื่นขโมยชื่อมาหรือไม่ เพื่อติดตามผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป"

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน