“แพท ณปภา” เข้าพบตำรวจปราบปรามยาเสพติดเพื่อรับทราบข้อกล่าวหาฟอกเงินแล้ว ด้านทนายความระบุ เตรียมเงินสด 5 แสนบาท ขอประกันตัวชั้นศาล ด้านผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ยืนยันมีหลักฐานดำเนินคดี “แพท ณปภา” ฟอกเงิน เตรียมส่งฝากขังศาลทันที

ที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด(บช.ปส.)เมื่อเช้าวันที่ 15 พ.ค.60 นางสาวณปภา หรือ แพท ตันตระกูล ภรรยา นายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง เดินทางเข้าพนักงานสอบสวน กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เพื่อให้ปากคำและรับทราบข้อกล่าวหาฐานร่วมกันฟอกเงินและสมคบเพื่อการฟอกเงิน ตามที่พนักงานสอบสวนออกหมายเรียกครั้งที่ 2 หลังพบข้อมูลธุรกรรมการเงินเชื่อมโยงกับ นายอัครกิตติ์ สามี โดยไม่ให้สัมภาษณ์ใดๆต่อสื่อมวลชน และเข้าไปภายในอาคารเพื่อพบพนักงานสอบสวนทันที

ด้านนายอาคม คงสวัสดิ์ ทนายความ ระบุว่าในวันนี้ ได้เตรียมหลักทรัพย์เป็นเงินสด 5 แสนบาทเพื่อขอปล่อยตัวชั่วคราว แพท ณปภา ในชั้นฝากขังที่ศาลอาญา รัชดาภิเษก
และในอนาคตจะมีการแจ้งกล่าวใดๆ นั้น ยังไม่สามารถระบุได้ในขณะนี้

นอกจากนี้นายอาคม ยังนำหมายเรียกมาแสดงต่อสื่อมวลชน ซึ่งในหมายระบุเพียงว่าให้มารับทราบข้อกล่าวหาคดีฟอกเงินเท่านั้น แต่เมื่อพิจารณารายละเอียดของหมายเรียกตามคำสั่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ไม่มีการระบุผู้กล่าวหา ผู้ถูกกล่าวหา และเหตุผล เพื่อให้ผู้ถูกกล่าวหารับทราบรายละเอียดและเตรียมตัว จึงต้องรอฟังรายละเอียดจากพนักงานสอบสวนในวันนี้ก่อ

ด้าน พล.ต.ท.สมหมาย กองวิสัยสุข ผบช.ปส. ระบุว่า หากนางสาวณปภา ยอมรับตั้งแต่แรกว่ามีการรับเงิน 1 ล้าน 9 แสนบาท จากนายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง ซึ่งเป็นผู้ต้องหาฟอกเงินและสมคบกันฟอกเงิน ก็จะทำให้กระบวนการทำงานรวดเร็วขึ้นเนื่องจากในช่วงแรกผู้จัดการส่วนตัวของแพท ณปภา มีการระบุไว้ว่าเป็นเงินที่ได้มาจากการทำงานในวงการบันเทิง ทำให้ขั้นตอนจึงยุ่งยากเพราะตำรวจต้องหาพยานหลักฐาน

ส่วนที่แพท ณปภา อ้างว่าไม่ทราบถึงที่มาของเงินก็เป็นสิทธิส่วนตัว แต่ตำรวจดำเนินคดีตามพยานหลักฐาน และจะคุมไปฝากขังศาลอาญา ซึ่งแพท ณปภา จะต้องไปยื่นขอประกันในชั้นฝากขัง และที่ผ่านมาตำรวจปราบปรามยาเสพติดก็ไม่เคยให้ประกันตัวผู้ต้องหาในชั้นสอบสวนอยู่แล้ว

ส่วนการดำเนินคดีกับ แพท ณปภา เนื่องจากเส้นทางการเงินพบว่าเงินที่นายอัครกิตติ์ รับโอนมาจาก นายณัฐพล นาคคำ หรือ บอย ผู้ต้องค้ายาเสพติด มีการโอนต่อไปให้ แพท ณปภา ก่อนที่จะแต่งงานกันประมาณ 3 เดือน ส่วนที่ แพท ณปภา ยื่นหนังสือขอความเป็นธรรม และระบุต้องดูแลมารดานั้นก็เป็นสิทธิที่สามรถทำได้

ทั้งนี้ขณะนี้เตรียมสรุปสำนวนในส่วนของนายอัครกิตติ์ เพื่อส่งอัยการมีความเห็นทางคดี ส่วนของแพท ณปภา ต้องรอเอกสารทางการเงินบางส่วน ก่อนสรุปสำนวนในเร็วๆนี้

และจากข้อมูลในขณะนี้ทราบว่ามีนักแสดงเกี่ยวข้องกับขบวนการค้าเสพติด ซึ่งตำรวจอยู่ระหว่างรวบรวมข้อมูล ส่วนใหญ่พบว่ามีพฤติกรรมเกี่ยวข้องโดยเสพยาเสพติด เพื่อให้ผอมลงเพราะอยากสวยอยากหล่อ

ผู้สื่อข่าว รายงานว่า ภายหลังจากแจ้งข้อกล่าวและสอบปากคำแพท-ณปภาแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจบช.ปส.ได้นำตัวไปศาลอาญา รัชดา เพื่อขอฝากขับผลัดแรก 12 วัน โดยที่ทางทนายความได้ทำเรื่องเพื่อขอประกันตัวชั่วคราวด้วย ซึ่งศาลก็อนุญาตให้ปะกันตัวชั่วคราวไปในที่สุด

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน