สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า การแข่งขันฟุตบอลของประเทศเยอรมัน อาจจะต้องหยุดการแข่งขันต่อไป หลังจากมีรายงานผลตรวจพบบุคลากรของสโมสรในลีกบุนเดสลีกา และลีกา 2 ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จำนวนถึง 10 ราย โโยก่อนหน้านี้ลีกสูงสุดของเมืองเบียร์มีกำหนดว่าจะกลับมาลงสนามภายในสัปดาห์นี้ โดยพวกเขากำลังรอแถลงการณ์และการอนุมัติจากทางการเยอรมันที่มีกำหนดประกาศในวันที่ 6 พ.ค. นี้

อย่างไรก็ตาม เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมามีรายงาน ระบุว่า มีบุคลากรของสโมสรในเวทีบุนเดสลีกา และ ลีกา 2 ติดเชื้อโควิด-19 เป็นจำนวน 10 ราย โดยมีการนำนักเตะและทีมงานของ 36 สโมสรซึ่งมีจำนวนถึง 1,724 มาตรวจสอบหาเชื้อโควิด-19 ตั้งแต่เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา แต่ข่าวร้ายคือมีจำนวน 10 รายที่มีผลเป็นบวก ซึ่งมีการยืนยันตัวเลขเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ เดเอฟเอ็ล จะให้ทั้ง 10 รายดำเนินการกักตัวตามขั้นตอนการแนะนำของแพทย์เป็นระยะเวลา 14 วัน โดยพวกเขาทั้ง 10 คนจะถูกตรวจหาเชื้ออีกครั้งในปลายสัปดาห์นี้ ถือว่าเป็นเรื่องที่กระทบกับการกลับมาลงสนามของ บุนเดสลีกา และ ลีกา 2 โดยตอนนี้ลีกกำลังรอแถลงารณ์ของรัฐบาลในวันพุธนี้ ซึ่งเดิมทีพวกเขาอยากกลับมาลงสนามอีกครั้งภายในวันที่ 16 พ.ค. นี้

กองทุนประกันวินาศภัย
Muang Thai Insurance