ของขาด! "หนุ่มเจ้าของไร่ชา"เกิดอาการเสี้ยนยา ใช้ให้เมียออกไปหาซื้อยาบ้ามาเสพแต่หาไม่ได้ เนื่องจากพ่อค้ายาถูกกวาดล้างช่วงโควิด-19 ระบาด คลั่งคว้ามีดกระหน่ำแทงเมียดับสยองคาบ้าน

เมื่อวันที่ 3 พ.ค.63 พ.ต.ท.นันทศักดิ์ กาศเกษม รอง ผกก.สส.สภ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งมีเหตุสามีใช้อาวุธมีดแทงภรรยาเสียชีวิตที่กระท่อมในสวนชาไม่มีเลขที่ หมู่ที่ 15 ต.แม่สาว อ.แม่อาย จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.ชลเทพ ใหม่ไชย ผกก.สภ.แม่อาย และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน

ที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบศพ นางนาสีมา จะอื่อ อายุ 25 ปี ถูกห่อด้วยผ้าห่มทิ้งไว้กลางบ้าน มีบาดแผลถูกแทงด้วนของมีคมเข้าที่ด้านหลัง และราวนมขวา ส่วนคนร้ายคือ นายวสันต์ สามเต้า อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 273 หมู่ที่ 15 ต.แม่สาว อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นสามีคนตาย หลังก่อเหตุได้หลบหนีเข้าป่าไป ทางเจ้าหน้าที่จึงสนธิกำลังปิดล้อมพื้นที่ป่าด้านหลังหมู่บ้าน และสามารถจับกุมตัวไว้ได้

จากการสอบสวน นายวสันต์ให้การรับสารภาพว่าเป็นเจ้าของไร่ชาเนื้อที่กว่า 6 ไร่ และอยู่กินกับเมียมานานกว่า 4 ปี มีลูกด้วยกัน 1 คน อายุ 3 ขวบ แต่ตนชอบเสพยาบ้า เพื่อจะได้มีเรียวแรงในการทำไร่ แต่มาช่วงนี้ตำรวจกวาดล้างยาเสพติดอย่างหนักหนัก ประกอบกับปัญหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ระบาด ทำให้ยาบ้าหาซื้อยาก ตนเสี้ยนยาเกิดอาการหงุดหงิดมาก ช่วงเช้าก่อนเกิดเหตุใช้ภรรยาไปซื้อยาบ้าจากกลุ่มค้ายา แต่ภรรยาหาซื้อไม่ได้ ด้วยความโมโห จึงใช้มีดแทงไป 2 ครั้ง ไม่คาดว่าเมียรักจะเสียชีวิต เมื่อตั้งสติได้จึงหลบหนีไป แต่ก็ไม่รอด
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังการสอบสวน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่อาย เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป