กองปราบฯรวบ"อรอุมา"เจ้าของวาทะเด็ด"ปล้นคนจีน" หลังหลอกผู้เสียหายให้ร่วมลงทุนการตลาดในจีน สูญเงินเกือบ 3 ล้านบาท

วันที่ 12 พ.ค.60 ที่ กองบังคับการปราบปราม(บก.ป.) พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบก.ป. พร้อมด้วย พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช ผกก.1บก.ป. พ.ต.ท.ภาณุมาศ แสงส่ง สว.กก.1บก..ป ร่วมกันจับกุมตัว น.ส.อรอุมา กุลนาค อายุ 31 ปี หรือที่รู้จักกันในวาทะ อรอุมา ปล้นคนจีน หรือมด ปล้นคนจีน ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาที่ 1094/2560 ข้อหา “ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน” ลงวันที่ 3 พ.ค. 2560 โดยสามารถจับกุมได้ที่บ้านพัก เลขที่ 32 ซ.โชคชัย4 31/1 แยก1 แขวงและเขตลาดพร้าว กทม.

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 25 เม.ย. ที่ผ่านมา กลุ่มผู้เสียหายซึ่งเป็นเจ้าของหรือตัวแทนแบรนด์สินค้าต่างๆ กว่า 20 แบรนด์ เดินทางเข้าพบ พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบก.ป. เพื่อแจ้งความดำเนินคดีน.ส.อรอุมา กุลนาค อายุ 31 ปี ซึ่งเป็นผู้เขียนหนังสือชื่อว่า “ปล้นค้นจีน” ในฐานความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน หลังได้หลอกลวงผู้เสียหายหลายคนว่าสามารถนำสินค้าต่าง ๆ ไปโฆษณาในเว็บไซด์เทาเป่า(Taobao) ซึ่งจะมีเน็ตไอดอลจากประเทศจีนมาเป็นผู้โฆษณาให้ซึ่งจะทำให้สินค้านั้น ๆ มียอดขายจำนวนมาก แต่ปรากฎว่าไม่สามารถทำได้ตามที่ตกลง จนทำให้เกิดความเสียหายทั้งหมด 19 ราย มูลค่าประมาณ 2.6 ล้านบาท โดยหลังจากพนักงานสอบสวนได้ทำการสอบปากคำผู้เสียหายทั้งหมด ก่อนที่จะออกหมายจับในเวลาต่อมา

ทั้งนี้หลังจากศาลอนุมัติหมายจับแล้ว ทางเจ้าหน้าที่กก.1บก.ป. ได้ออกติดตามหาตัว น.ส.อรอุมา จนกระทั้งวานนี้(11 พ.ค.) ทางเจ้าหน้าที่สืบทราบว่าผู้ต้องหารายนี้พักอาศัยอยู่ในบ้านย่านโชคชัย4 จึงได้นำกำลังเข้าไปจับกุมตัวได้ดังกล่าว พร้อมควบคุมตัวมาสอบสวนที่บก.ป.ทันที

จากการสอบสวน น.ส.อรอุมา ให้การภาคเสธว่า ตนได้รับเป็นผู้โฆษณาให้กับสินค้าต่าง ๆ จริงแต่ไม่ได้มีการการันตียอดขายแต่อย่างใด ส่วนการหลอกลวงนั้นตนปฏิเสธว่าไม่ได้หลอกลวงแต่อย่างใด

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหา “ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน” ก่อนที่จะส่งตัวให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป ทั้งหากประชาชนท่านใดเคยตกเป็นเหยื่อของผู้ต้องหารายนี้ก็สามารถเข้ามาแจ้งความได้ที่บก.ป.ได้