วันที่ 12 พ.ค.60 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้สั่งการพร้อมมอบหมายให้ พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผบช.ศชต. ลงพื้นที่ ติดตามสถานการณ์และติดตามตัวผู้ต้องหามาดำเนินคดีล่าสุดทราบว่ามีผู้ร่วมก่อเหตุระเบิดประมาณ 9-10คน เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้ขออนุมัติออกหมายจับปู้ต้อวหานไปแล้วจำนวน 1 ราย และยังได้รับรายงานว่า

ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาที่อยู่ในกลุ่มวางระเบิดและบุคคลที่ปล้นรถยนต์ มาใช้ในการก่อเหตุไว้จำนวนหนึ่ง ซึ่งขณะนี้ พล.ต.ท.รณศิลป์ พร้อม ชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่รวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติม เพื่อขยายผลและออกหมายจับ ขอให้พี่น้องประชาชนเชื่อใจในการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ทำงานด้วยความเสียสละ

พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าวถึงถึงความคืบหน้าหลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติด ได้ออกหมายเรียก "แพท ณปภา ตันตระกูล" เข้ารับทราบข้อกล่าวหา ในความผิดฐานฟอกเงินและสมคบเพื่อการฟอกเงินตาม พระราชบัญญัติฟอกเงิน พุทธศักราช 2542 เมื่อวันที่ 11 พ.ค.เจ้าหน้าที่ได้ออกหมายเรียกครั้งแรก โดยนางสาวนปภา ไม่ได้เดินมาพบพนักงานสอบสวนตามนัด จึงต้องพิจารณาออกหมายเรียกครั้งที่สอง วันที่ 15 พฤษภาคม นี้ เวลา 09.00 น. ซึ่งหากไม่มาพบเจ้าหน้าที่ ก็จะพิจารณาออกหมายจับ
ตามขั้นตอนของกฎหมาย ซึ่งผู้ที่ถูกกล่าวหาสามารถใช้สิทธิ์ต่อสู้ตามขั้นตอนของกฎหมาย

พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าวอีกถึง กรณีการสอบสวนขยายผลดำเนินคดีกับผู้ที่เกี่ยวข้องกับการค้าประเวณี ที่จังหวัดแม่งฮ่องสอน ว่า การสืบสวนขยายผลคืบหน้า ซึ่งพลเอกประยุทธ์ จันทรโอชานายกรัฐมนตรี ได้แสดงความเป็นห่วง ส่วนด้านคดีเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบสวนรวบรวมพยานหลักฐานอยู่แล้ว ซึ่งหากหลักฐานเชื่อมโยงไปใครก็จะดำเนินการทันที ซึ่งเรื่องรี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้สั่งการให้ทุกทุกภาคดำเนินการกวดขัน เร่งรัดปราบปราม การกระทำผิดทั่วทุกภาค

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน