ฝ่ายปกครอง จังหวัดนครศรีธรรมราช บุกทลายวงไฮโลกลางสวนยางแตกฮือคนละทาง มุดตู้ ห้องน้ำอุตลุตจนมุม 12 คน เผ่นป่าราบอีกนับสิบ

นี่คือภาพเหตุการณ์ช่วงเย็นวานนี้หลังจากที่ พันจ่าอากาศเอก ศุภโชค พราหมพูน หัวหน้าชุดเฉพาะกิจฝ่ายปกครองของนายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช จู่โจมเข้าไปยังบ้านหลังหนึ่งในตำบลนาสาร อำเภอพระพรหม จังหวัดนครศรีธรรมราช หลังจากพบว่าบ้านหลังนี้เปิดวงการพนันไฮโล มีการมั่วสุมเล่นการพนันจำนวนหลายคน โดยขณะที่เจ้าหน้าที่เข้าทำการจับกุมนักพนันจำนวนนับสิบคนวิ่งหลบหนีเข้าป่าสวนยางไปได้ เจ้าหน้าที่ได้เข้าควบคุมตัวนักพนันในบ้านไว้ได้ของกลางรวม 12 คน โดยแต่ละคนพยายามหลบในตู้เสื้อผ้า ห้องน้ำ ห้องนอน แต่เจ้าหน้าที่ได้เชิญตัวออกมาเพื่อนำตัวไปดำเนินคดี เบื้องต้นนางสาวสุจินต์ บุตรดำ รับสารภาพเป็นเจ้ามือ รับกินรับใช้ และรับว่าเป็นเจ้าบ้านที่เปิดให้มีการเล่นพนัน

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้คุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 12 ราย โดยได้แจ้งข้อกล่าวหาคือ 1.ร่วมกับพวกที่หลบหนีลักลอบเล่นการพนันไฮโล พนันเอาทรัพย์สินกันโดยผิดกฎหมาย และ 2.ร่วมกับพวกที่หลบหนีทำการชุมนุมทำกิจกรรมมั่วสุมในสถานที่แออัด อันเป็นการยุยงให้เกิดความไม่สงบเรียบร้อย เสี่ยงต่อการระบสดของโรค อันฝ่าฝืนข้อกำหนดออกตามความในมาตรา 9 แห่ง พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 (ฉบับที่ 1) ประกาศ ณ วันที่ 25 มี.ค.63 ส่วน นางสาวสุจินต์ บุตรดำ เจ้าบ้านที่รับสารภาพ เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมว่า เป็นเจ้ามือรับกินรับใช้เล่นพนันไฮโลพนันเอาทรัพย์สินกันโดยผิดกฎหมายส่งพนักงานสอบสวน สภ.พระพรหม จ.นครศรีธรรมราช เพื่อดำเนินคดีต่อไปแล้ว