ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า ในการประชุม ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19)หรือศบค.ชุดใหญ่ เมื่อช่วงเช้า ที่มีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว. กลาโหม เป็นประธาน มีรองนายกฯ รัฐมนตรีและหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้องเข้าร่วม โดยมีพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯนั่งฝั่งซ้าย และนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกฯนั่งอยู่ฝั่งขวาของนายกฯ ปรากฎว่าช่วงหนึ่งอยู่ๆ พล.อ.ประยุทธ์ ได้พูดถึงกระแสข่าวปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.)ขึ้นมาว่า “ไม่มีการปรับครม.ใดๆ ทั้งสิ้น ตนคนเดียวเท่านั้นที่จะเป็นผู้ตัดสินใจได้ ไม่ต้องต่อรอง ไม่ต้องเจรจา ผมเป็นนายกฯ ผมทำคนเดียว"

โดยระหว่างที่พูดนายกฯได้หันไปมองที่นายสมคิดด้วย ทั้งนี้คำพูดดังกล่าวเกิดขึ้นจากกรณีที่มีข่าวพล.อ.ประวิตร ขอให้นายอุตตม ซึ่งเป็นสายนายสมคิด ลาออกจากหัวหน้าพรรค เพื่อตัวเองจะมาเป็นหัวหน้าพรรคแทนรวมถึงกระแสข่าวเรื่องการปรับครม.

นอกจากนี้ ช่วงเช้าวันเดียวกันก่อนประชุม ศบค.นายกฯได้สอบถามรัฐมนตรีที่เป็นแกนนำพรรคพลังประชารัฐบางคนถึงกระแสข่าวดังกล่าวด้วยความแปลกใจว่ามีที่มาที่ไปอย่างไร เพราะสถานการณ์ขณะนี้ปัญหาที่สำคัญที่สุดคือ การแก้ปัญหาโควิด-19 เรื่องนี้จึงไม่เหมาะสมที่จะมาพูดในตอนนี้ 

กองทุนประกันวินาศภัย

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน