หลังจากที่ได้มีการแถลงข่าว และแคสติ้งคัดเลือกนักแสดง ในภาพยนตร์สั้นเทิดพระเกียรติ ถวายในหลวง(รัชการลที่ 9) ครบ 70 ปี ครองราชย์ ซึ่งได้ถ่ายทำมาเป็นภาคที่ 3 แล้ว โดยผู้อำนวยการสร้างและผู้กำกับภาพยนตร์รุ่นใหญ่ “เปี๊ยก อิสระ”ก็เดินเครื่องถ่ายทำอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดพาเหล่าเยาวชนและเด็กๆไปถ่ายทำกันที่ อุทยานน้ำตก จังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งโดยสารด้วยรถไฟจากหัวลำโพง สร้างประสบการณ์ให้เด็กส่วนใหญ่ที่ไม่เคยโดยสารด้วยรถไฟ

บรรยากาศการถ่ายทำฉากอุทยานน้ำตก เป็นการปลูกป่าถวายในหลวงรัชกาลที่ 9 และเพื่อให้สมจริง ฉากนี้จึงมีเจ้าหน้าที่อุทยานร่วมแสดงด้วย พร้อมทั้งได้ผู้กำกับละครมากฝีมืออย่าง “ใหญ่ กรภัทร์”มาช่วยกำกับการแสดง แม้จะมีอุปสรรคในเรื่องของอากาศร้อนบ้าง แต่ทุกคนก็ใจสู้เพื่อปลูกป่าทำความดีถวายในหลวง ทำให้การถ่ายทำผ่านไปได้ด้วยดี

ทั้งนี้“เปี๊ยก อิสระ”ขอขอบคุณผู้สนับสนุนและทีมงานทุกคนที่เล็งเห็นความตั้งใจในการถ่ายทำภาพยนตร์สั้นถวายในหลวงครั้งนี้ โดยเฉพาะท่านผู้กำกับกำลังสำรองรักษาดินแดน“อมร ภูกัน” และ“อ.ประสงค์ ศรีนิกร”ที่เอื้อเฟื้อสนับสนุนเงิน 5,000 บาท เป็นค่าอาหารและน้ำดื่ม ในโครงการเยาวชนต้นกล้าจิตอาสาไปปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติ ที่จังหวัดกาญจนบุรี นอกจากนี้ยังขอขอบคุณ“อาจารย์อ๊อฟ ณัฐพล”อาจารย์จากมหาวิทยาลัยกรุงเทพ ที่เอื้อเฟื้ออากาศยานไร้คนขับ หรือ “โดรน”มาช่วยในการถ่ายทำ ที่ขาดไม่ได้คือขอขอบคุณหัวหน้าพิทักษ์อุทยานแห่งชาติไทรโยค และหัวหน้าหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติไทรโยคน้อย และเจ้าหน้าทีพิทักษ์อุทยานทุกท่าน

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน