ในช่วงที่หลายๆ คน Work From Home ต่างต้องปรับตัวให้คุ้นเคยกับการทำงานและการใช้ชีวิตภายในบ้านมากขึ้น การพูดคุยทางออนไลน์จึงเป็นช่องทางการสื่อสารที่ได้รับความนิยมในการติดต่อเชื่อมสัมพันธ์กับโลกภายนอก เพื่อเป็นการเพิ่มสีสันและบรรยากาศให้กับการสนทนาหรือการทำงานของทุกคนยิ่งขึ้น ดังนั้นทาง Airbnb จึงได้รวบรวมสุดยอดภาพวิวที่พักจากทุกมุมโลก เพื่อส่งต่อแรงบันดาลใจได้ผู้คนได้ติดต่อกับจุดหมายปลายทางในฝัน และนำไปใช้เป็น Virtual Background ที่จะทำให้แต่ละวันไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

 โพรว็องซ์ซาลป์-โกตดาซูร์ ฝรั่งเศส

เริ่มต้นที่ บ้านในหมู่บ้านลูเบอรองยุคกลาง โพรว็องซ์ซาลป์-โกตดาซูร์ ประเทศฝรั่งเศส มีภาพหุบเขาลูเบอรองเป็นฉากหลัง ซึ่งมองผ่านหน้าต่างไปจะเห็นวิวพาโนรามาอันสวยงามของหมู่บ้านในโพรว็องซ์ได้อีกด้วย ด้าน บ้านไม้ไผ่ บาหลี ประเทศอินโดนีเซีย เป็นบ้านต้นไม้ 5 ชั้นซึ่งถูกออกแบบให้กลมกลืนกับธรรมชาติของผืนป่าบาหลีจะช่วยให้การทำงานจากบ้านไม่น่าเบื่ออีกต่อไป เพราะเพียงนึกภาพถึงการนั่งทำงานในห้องนั่งเล่น พร้อมรับลมสดชื่นท่ามกลางทิวทัศน์ยอดไม้และผืนป่าเขียวขจีสุดลูกหูลูกตาก็ยิ่งทำให้การทำงานสุดเพลิดเพลินเป็นอย่างมาก

บ้านไม้ไผ่ บาหลี อินโดนีเซีย

ส่วน บ้านสไตล์โมเดิร์นริมทะเลสาบ คิลลาร์นีย์ ประเทศไอร์แลนด์ ท่ามกลางบรรยากาศริมทะเลสาบ โดยมีความสวยงามของพระอาทิตย์ขึ้นเหนือทะเลสาบ Lough Guitane อันเงียบสงบ และยังมีทิวทัศน์เขียวขจีของอุทยานแห่งชาติคิลลาร์นีย์เป็นของแถม ก็ยิ่งทำให้การใช้ชีวิตออนไลน์ไม่น่าเบื่ออีกต่อไป เช่นเดียวกับ บ้านนก เวสต์แลนด์ ประเทศนอร์เวย์ ซึ่งเป็นบ้านต้นไม้ตกแต่งแนวร่วมสมัย ซึ่งถูกออกแบบให้เหมาะกับการพักผ่อน อย่างเต็มอิ่ม พร้อมกับวิวยอดเขา แถมยังเงียบสงบจนสามารถได้ยินเสียงนกร้องขณะที่นั่งผ่อนคลาย

บ้านนก เวสต์แลนด์ นอร์เวย์

ขณะที่ คาซา เมซติตลา โมเรโลส ประเทศเม็กซิโก จะทำให้ทุกคนเอนกายลงบนเก้าอี้ตัวโปรด พร้อมดื่มด่ำกับบรรยากาศอันเงียบสงบของป่าฝนในเม็กซิโก และสกายลอดจ์สำหรับสายผจญภัย ที่ อูรูบัมบา ประเทศเปรู จะพาทุกคนไปสัมผัสความงามจรดท้องฟ้าจากแคปซูลกระจกบนยอดเขาในอูรูบัมบา ดื่มด่ำทิวทัศน์สุดตระการตาของหุบเขาศักด์สิทธิ์ แห่งกุซโกและบริเวณใกล้เคียง

สำหรับ บ้านวินเทจในฮอลลีวูด ลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา จะพาทุกคนหลีกหนีบรรยากาศเดิมๆ ของห้องนั่งเล่นไปชมวิวเมืองสวยๆ จากห้องพักแสนสบายในย่านฮอลลีวูดฮิลส์ ด้าน บ้านริมทะเล ฮาวานา ประเทศคิวบา ทำให้ทุกคนเพลิดเพลินไปกับการมองท้องทะเล แสนสงบอันกว้างใหญ่ หรืออาจจะเปลี่ยนฉากหลังขณะคุยวิดีโอคอลให้เป็นมุมสวยๆ จากในบ้านพร้อมวิวทะเลสาบ Sortedam แสนสงบและคิงส์การ์เดนที่ ประเทศเดนมาร์ก รวมถึง บ้านในแอร์โรว์ทาวน์ โอทาโก ประเทศนิวซีแลนด์ ที่จะพาทุกคนมองออกไปนอกหน้าต่างบ้านพัก ชมความงามของต้นไม้ ใบหญ้าที่แปรเปลี่ยนตามฤดูกาล ซึ่งมีเสน่ห์ดึงดูดให้ทุกคนตกอยู่ในภวังค์เลยทีเดียว

ทั้งนี้ รูปภาพดังกล่าวเป็นกรรมสิทธิ์หรืออยู่ภายใต้การอนุญาตพิเศษของ Airbnb โดยอนุญาตให้ใช้เป็นรูปพื้นหลังเสมือนจริงเท่านั้น โดยไม่สามารถนำไปใช้งานเชิงพาณิชย์อื่นๆ ได้ที่ Airbnb_Virtual_Backgrounds_April_2020