สุรินทร์ พ่อสาวไทยตายปริศนาที่ประเทศบาร์เรน ร้องทางการไทย ช่วยระงับเผาศพลูกสาว ก่อนเพื่อพิสูจน์การตาย ขอความเป็นธรรมให้ลูกน้อยสามคนของผู้ตาย

วันนี้ 5 พ.ค.60 ที่บ้านหนองบัว ต.หนองบัว อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์ หลังจากที่มีข่าว สาวไทยดับปริศนาคาสระว่ายน้ำในโรงแรมบาห์เรน พ่อหวั่นเป็นฆาตกรรมต่อเนื่อง เพราะเพื่อนเพิ่งตกตึกตายสงสัยโดนจับโยนฆ่ากลายเป็นเรื่องที่สร้างความสะเทือนใจ และไม่มีใครต้องการให้เกิดขึ้น

ในวันนี้ นายธนพล สระแก้ว พ่อของหญิงสาว ที่เสียชีวิต ได้เดินทางมาที่อำเภอท่าตูม เพื่อทำเอกสาร ยื่นถึงสถานทูตไทยที่ประเทศบาร์เรน โดยได้พบ กับ นายเมตต์ แสงจันทร์ นายอำเภอท่าตูม เพื่อหารือในการจัดทำเอกสาร ยื่นให้ขอระงับการฌาปณกิจศพ ลูกสาววัย 24 ปี ซึ่งไปทำงานที่ประเทศบาห์เรน เสียชีวิตปริศนาที่สระว่ายน้ำของโรงแรมแห่งหนึ่ง วอนทางการตรวจสอบสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง เพราะลูกสาวเป็นเพื่อนกับสาวไทยอีกคนหนึ่งที่ตกตึกเสียชีวิตปริศนาที่บาห์เรนก่อนหน้านั้น และเพื่อนสาวไทยเหยื่อค้ากามบาห์เรนได้เล่าชีวิตสุดทรมาน บางคนโดนจับโยนตึกตายคดีถูกบิดเบือน

นายธนพลกล่าวว่า ลูกสาวคือ น.ส.วิชุดาหรือ ขวัญ สระแก้ว มีลูก 3 คน อายุ 7 ปี 4 ปี และ 2 ปี ภายหลังจากที่คลอดลูกคนเล็กและได้เลิกรากับสามี น.ส.วิชุดา หรือขวัญ จึงไปทำงานนวดแผนไทยที่ประเทศบาห์เรน เพื่อหาเงินเลี้ยงลูก จนกระทั่งได้ทราบข่าวว่า น.สวิชุดา เสียชีวิตแล้วเมื่อวันที่ 30 เม.ย. ที่ผ่านมา โดยพบศพอยู่ในสระว่ายน้ำของโรงแรม เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเพียง 1 สัปดาห์ ภายหลังหญิงไทยอีกคนซึ่งเป็นเพื่อนของลูกสาวเสียชีวิตจากการตกตึกเสียชีวิตอย่างปริศนา เมื่อวันที่ 23 เม.ย. ทำให้ตนเกิดความสงสัยว่า ลูกสาวของตนอาจถูกฆาตกรรม เพราะไม่เชื่อว่าจะเป็นการเสียชีวิตเพราะอุบัติเหตุ โดยภายหลังจากที่ทราบข่าวการเสียชีวิตของลูกสาว ตนได้ติดต่อไปที่กรมการกงสุล กระทรวงการต่างประเทศ ยืนยันว่าลูกสาวเสียชีวิตจริง และการดำเนินการเผาศพที่บาห์เรนมีค่าใช้จ่ายประมาณ 50,000 บาท ขณะนี้อยู่ระหว่างการรวบรวมเงิน ตนได้รับคำแนะนำจากผู้ที่มีความรู้ว่า ทำไมถึงจะ ฌาปณกิจ ลูกเลย ไม่มีการตรวจสอบหาสาเหตุการเสียชีวิต และมีการแชร์กันว่าลูกสาวตนเองเสียชีวิตในสระว่ายน้ำ จมน้ำเสียชีวิต มีคนถ่ายคลิปไว้เป็นหลักฐาน ตนก็ไม่เห็น ภาพถ่ายลูกสาวที่เสียชีวิต ภาพศพก็ไม่มีให้เห็น และที่ติดใจ คือเพื่อนของลูกสาวแต่ละคนพูดให้ข้อมูลไม่เหมือน ต้องมีคนหนึ่งพูดความจริง ทำให้น่าสงสัย ทำไมจะฌาปณกิจลูกสาว ไปที่ไม่มีการพิสูจน์ สาเหตุการตาย และก่อนหน้านั่นก็มีคนเสียชีวิต ลักษณะนี้ ยิ่งต้องพิสูจน์ให้ชัดเจน แต่ในใจตนเองนั่นก็ไม่อยากพิสูจน์อะไรมากคนตายก็ตายไปแล้ว แต่ต้องขอความเป็นธรรม เพราะวิชุดา เขามีลูกสาวหนึ่งคน ลูกชายสองคน ที่ยังเล็กๆอยู่อาศัยอยู่กับญาติ ที่ระยองคนหนึ่ง สระแก้วคนหนึ่งและอยู่กับตนคนหนึ่ง ทุกคนเลี้ยงดูหลานอย่างดี แต่วิชุดา เขาเป็นแม่ ไปทำงานที่บาร์เรน เขาไปเพื่อหาเงินเสี่ยงตายไปเพื่อเลี้ยงลูกสามคน สงสารลูก อยากให้ลูกเขา ได้รับความเป็นธรรม และให้รับลูกว่าแม่เขาเสียชีวิต เพราะว่ายน้ำจริงๆแต่หากพิสูจน์หลักฐานฆาตรกรรมจริงก็จะได้รู้ว่าแม่เขาตายด้วยสาเหตุอะไรเพื่อความเป็นธรรมที่ลูกเขารอคอย อยู่ที่เมืองไทย ลูกก็อยากอยู่ในอ้อมกอดของแม่เขา

โดยนายธนพลเผยว่า ทางสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงมานามา ได้ตั้งกล่องบริจาคค่าทำศพน.ส.วิชุดาด้วย โดยตนและทางครอบครัวต้องการให้โรงแรมแสดงความรับผิดชอบบ้าง ในการที่ลูกสาวของตนเสียชีวิตในสระน้ำของโรงแรมอย่างปริศนา และต้องการให้ทางการบาห์เรน สืบสวนสาเหตุการตายที่แท้จริงอย่างละเอียดอีกครั้ง ซึ่งก่อนหน้านั้น มีเหตุการณ์สุดสะเทือนใจคล้ายๆ กับกรณีของหญิงสาวรายนี้ เมื่อมีการพบศพหญิงไทยรายหนึ่ง ซึ่งไปทำงานในประเทศบาห์เรนตกตึกและเสียชีวิต แต่ทางญาติไม่เชื่อว่าเป็นการฆ่าตัวตาย เนื่องจากก่อนหน้านั้นสาวคนดังกล่าวติดต่อมายังครอบครัวและระบุว่า ช่วงนี้ตนรู้สึกไม่ปลอดภัย เพราะเหมือนมีคนคอยตามทำร้าย ตลอดเวลา

ด้านนายเมตต์ แสงจันทร์ นายอำเภอท่าตูม จ.สุรินทร์ สอบถามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตามที่นายธนพล ได้เล่าเรื่องราว การเสียชีวิตของลูกสาว น.ส.วิชุดา หรือ ขวัญ ขณะทำงานเป็นหมอนวดแผนโบราณของไทย และเสียชีวิต จากการจมน้ำในสระว่ายน้ำเสียชีวิต นายธนพล ต้องการทำเอกสารหลักฐาน ยืนยันของญาติ ผ่านทางอำเภอท่าตูม เพื่อยื่นต่อสถานทูตไทย ในประเทศบาร์เรน ให้ระงับการเผาศพ น.ส.วิชาหรือขวัญ ไว้ก่อน โดยขอให้ทางการบาร์เรน ส่งเจ้าหน้าที่พิสูจน์ศพ หาสาเหตุการตายให้ชัดเจนก่อน ซึ่งนายเมตต์ แสงจันทร์ นายอำเภอท่าตูม ได้สั่งให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ดำเนินการด้านเอกสาร ให้เรียบตามความประสงค์ ต่อไป

กองทุนประกันวินาศภัย
Muang Thai Insurance