กรมทหารพราน ที่ 36 ส่งกำลังพลพร้อมรถยนต์สนับสนุนรับร่างผู้เสียชีวิตจากไฟป่าคลอกมาประกอบพิธีทางศาสนายังภูมิลำเนาวอนขอช่วยเหลือครอบครัววีรบุรุษต้านไฟป่า

เมื่อวันที่ 15 เมษายน 2563 พ.อ.สมรรถชัย แปงสาย ผบ.ฉก.ทพ.ที่36 ค่ายเทพสิงห์ ได้สั่งการให้ ผบ.ร้อย ทพ.3606 ติดตามและช่วยเหลืออำนวยความสะดวกให้กับการขนย้ายร่างผู้เสียชีวิตมาประกอบพิธีทางศาสนายังภูมิลำเนา นายพงษ์นรินทร์ แพรชมภู อายุ 41 ปี บ้านเลขที่ 61/3 บ้านซิวาเดอร์ ม.3 ต.แม่สามแลบ อ.สบเมย จ.แม่ฮ่องสอน ซึ่งถูกไฟคลอกขณะดับไฟป่า เมื่อวันที่ 4 เมษายน 2563 และได้เสียชีวิตลง เมื่อวันที่ 14 เมษายน 2563 เวลา 16.30 น. ที่ รพ.นครพิงค์ จ.เชียงใหม่

โดยทางหน่วย ทพ.36 ได้นำรถยนต์เข้าไปสนับสนุนอำนวยการช่วยเหลือขอรับศพ เริ่มเดินทางออกจาก รพ.นครพิงค์ จ.เชียงใหม่ ถึง อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน เวลา 16.00 น .และเดินทางต่อเข้าไปยังหมู่บ้านซิวาเดอร์ อ.สบเมย ใช้เวลาอีกประมาน 2 ชั่วโมงครึ่ง และได้มอบหมายให้ ร.อ. ธเนศ กันทา ผู้บังคับกองร้อยทหารพรานที่ 3606 บ้านแม่สามแลบ ให้นำกำลังพล พร้อมจิตอาสาพระราชทาน 904 และญาติ จัดเตรียมสถานที่ประกอบพิธีไว้อาลัยศพของ นาย พงษ์นรินทร์ แพรชมภู ผู้เสียชีวิต ที่บริเวณบ้านซิวาเดอร์ หมู่ 3 ต.แม่สามแลบ อ.สบเมย โดยกำหนดการในวันที่ 16 เม.ย. 63 ทางญาติจะดำเนินการเคลื่อนย้ายศพไปประกอบพิธีทางศาสนา (คริสต์) ณ สุสานบ้านซิวาเดอร์ อ.สบเมย จ.แม่ฮ่องสอน

หากท่านใด หน่วยงานใด มีความประสงค์จะช่วยเหลือสามารถช่วยได้ในบัญชี ของผู้ประสบเหตุได้ ที่เลขบัญชี 020047823681 ชื่อบัญชี นางสาว วิลาวัลย์ สถาพรไพรวัลย์ ธกส. สาขา แม่สะเรียง เป็นภรรยาผู้เสียชีวิต ซึ่งโดนไฟป่าคลอกในเหตุการณ์ครั้งนี้ด้วย และได้รับการรักษาที่ รพ.แม่สะเรียง จนอาการปลอดภัยแล้ว แพทย์อนุญาตให้กลับบ้านได้ ซึ่งทางสื่อโซเชี่ยลได้ขอแสดงความเสียใจ และเป็นกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ในการปฏิบัติการในการดับไฟป่า ที่เสียสละทำเพื่อลมหายใจพวกเราทุกคน

ทศพล / แม่ฮ่องสอน