วันที่ 14 เม.ย.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานเหตุการณ์ ประชาชนที่ไม่ได้รับสิทธิ์เงินเยียวยา 5,000 บาท ผ่านเว็บไซต์ เราไม่ทิ้งกัน ได้เดินทางมาร้องเรียนที่กระทรวงการคลัง อย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ช่วงเช้า แม้ว่าจะมีประกาศชี้แจงว่า “งดรับเรื่องร้องทุกข์การขอรับเงินเยียวยา 5,000 บาท” โดยระบบเราไม่ทิ้งกัน จะมีการเพิ่มปุ่ม “อุทธรณ์” ในสัปดาห์หน้า จึงขอให้ดำเนินการด้วยตัวเองผ่านระบบออนไลน์ก็ตาม

โดยประชาชนจำนวนเกือบ 100 คน ได้บุกไปยังสำนักงานปลัดกระทรวงการคลัง บริเวณโถงลิฟท์ ทางขึ้นห้องทำงาน นายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง โดยต้องการ พบและขอคำชี้แจงกรณีการถูกตัดสิทธิไม่ได้รับเงินเยียวยา 5,000 บาท ทำให้เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ต้องเข้าปิดกั้น

ทั้งนี้ประชาชนที่เดินทางมา ส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มคนขับแท็กซี่ ที่ได้รับผลกระทบไม่สามารถออกรับผู้โดยสารได้ รวมทั้งแม่ค้า พ่อค้า ที่ตลาดนัดถูกคำสั่งให้ปิด ทำให้ไม่สามารถค้าขายได้ ขาดรายได้เลี้ยงดูครอบครัว ทั้งหมดบอกว่าลงทะเบียนขอรับเงินเยียวา แต่ปรากฎว่าระบบตรวจสอบแจ้งว่าไม่มีสิทธิเพราะเป็นเจ้าของกิจการ และเกษตรกรหลายราย ทั้งที่ไม่เคยทำอาชีพเกษตรกรมาก่อน

หลังจากที่มีการเจรจราอยู่พักหนึ่ง เจ้าหน้าที่จากกระทรวงการคลังได้นำเอกสารที่ให้ระบุคำร้องสำหรับเรื่องที่ต้องการจะร้องเรียน โดยผู้ร้องต้องกรอกรายละเอียดวันที่ ชื่อนามสกุล ที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์เรื่องที่ต้องการจะร้องเรียนในเอกสาร แต่อย่างไรก็ตามผู้ร้องจำเป็นจะต้องกรอกรายละเอียดผ่านทางเว็บไซต์ ในส่วนยื่นอุทธรณ์อีกครั้งหนึ่งทางออนไลน์ต่อไป