ช็อก! เด็กหญิง 9 ขวบ แจ้งตำรวจบอกพ่อเลี้ยงฆ่าแม่ตัวเองก่อนนำศพไปฝังสุสานใกล้บ้าน หลังเก็บเป็นความลับไว้ 5 ปี ตำรวจไปขุดพบโครงกระดูก แต่รอผลดีเอ็นเอตรงกับแม่เด็กหรือไม่ ก่อนแจ้งข้อหา ด้านพ่อเลี้ยงอ้างเมียประสบอุบัติเหตุตายไม่มีเงินทำศพเลยนำไปฝัง

เมื่อวันที่ 1 เม.ย.63 ร.ต.อ.ปรัชญา ปั้นประณต รองสว.( สอบสวน ) สภ.แสนสุข จ.ชลบุรี เปิดเผยว่า เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 31 มี.ค.63 ได้รับแจ้งประสานงานจาก พ.ต.อ.ฐิตวัฒน์ สุริยฉาย รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ว่า มีข้อมูลการแจ้งจากด.ญ.เอ (นามสมมุติ) อายุ 9 ขวบ ว่า นางสมนึก (สงวนนามสกุล) แม่แท้ๆ ได้ถูก นายเลิศศักดิ์ มีแก้ว อายุ 49 ปี พ่อเลี้ยงทำร้ายร่างกายจนเสียชีวิตเมื่อ 5 ปีก่อน แล้วนำศพไปฝังที่สุสานสว่างผล ต.แสนสุข อ.เมืองชลบุรี จึงได้ประสานงานขอรถขุดดินจากเทศบาลเมืองแสนสุขมาตรวจสอบขุดหาโครงกระดูก

โดยตั้งแต่ช่วงเช้า ด.ญ.เอชี้เป้าที่บริเวณสุสานสว่างผลอยู่นาน เจ้าหน้าที่ทำการขุดค้นหานานกว่า 6 ชั่วโมง เมื่อขุดลึกลงไปลึกกว่า 3 เมตร จึงพบโครงกระดูกพร้อมเสื้อผ้าที่ขาดวิ่นหุ้มด้วยผ้าเช็ดตัว เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รวบรวมหลักฐานนำโครงกระดูกดังกล่าวไปตรวจหาดีเอ็นเอ เพื่อจะได้ทราบว่าเป็นโรงกระดูกของนางสมนึกจริงหรือไม่ สอบถาม นายเลิศศักดิ์ อ้างว่าเมื่อก่อนตนเช่าห้องอยู่แถวนี้ นางสมนึกภรรยาได้ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต ตนและครอบครัวยากจน ไม่มีเงินทำศพจึงนำร่างมาฝังไว้ตรงนี้

ด้าน พ.ต.อ.ฐิตวัฒน์ เปิดเผยว่า นายเลิศศักดิ์ มีอาชีพขายดอกไม้และรับจ้างทั่วไป ทุกวันจะพาด.ญ.เอไปขายดอกไม้ตามหาดพัทยา หาดบางแสน และอีกหลายที่ มักใช้กำลังทุบตีเด็กให้เร่ขายของให้กับนักท่องเที่ยว ชุดสืบสวน ภ.จว.ชลบุรี ทราบเรื่องจึงนำกำลังเข้าจับกุมพ่อเลี้ยงและช่วยด.ญ.เอไว้ได้ ก่อนจะส่งตัวเข้ารับการคุ้มครองที่บ้านพักเด็กบางละมุง จ.ชลบุรี และ 2 วันก่อน เด็กได้บอกกับพัฒนาสังคมฯ ชลบุรี ที่ดูแลอยู่ว่าแม่ของตนถูกพ่อเลี้ยงฆ่าตาย และเอาศพไปฝังไว้บริเวณสุสานห่างจากบ้านพักประมาณ 10 เมตร ทางพัฒนาสังคมฯ ชลบุรี จึงได้ประสานงานมายังตน

เมื่อสอบถามคำพูดเด็กอายุ 9 ขวบ น่าจะเชื่อถือได้ จึงได้ขุดจนกระทั่งเจอศพวันนี้ เบื้องต้นได้แจ้งข้อหา นายเลิศศักดิ์พ่อเลี้ยงในข้อหาค้ามนุษย์เอาไว้ก่อน ส่วนข้อหาอื่นต้องรอผลดีเอ็นเอจากโครงกระดูกที่พบว่าของนางสมนึกจริงหรือไม่ และจะให้สหวิชาชีพมาร่วมสอบสวนด.ญ.เออีกครั้ง และหากผลทางนิติวิทยาศาสตร์ชี้ชัดก็จะมีการแจ้งข้อหากับนายเลิศศักดิ์เพิ่มเติมต่อไป

กองทุนประกันวินาศภัย
Muang Thai Insurance