ตำรวจจัดกำลังคุมเข้ม"จิตรลดา"มือแทง ด.ญ.วัย 5 ขวบเสียชีวิต หลังถูกควบคุมตัวที่โรงพยาบาลนครปฐม ก่อนขอหมายศาลนำไปรักษาอาการทางจิตที่สถาบันกัลยาราชนครินทร์ เบื้องต้นยังไม่แจ้งข้อกล่าวหาเหตุยังไม่สามารถสอบปากคำได้เพราะยังมีอาการเหม่อลอย ขณะที่"พ่อน้องแอมป์"หวั่นคดีไม่คืบ พร้อมเผยวัน 30 มี.ค.เป็นวันเกิดน้อง ก่อนเกิดเหตุยังบอกรักพ่อ และนอนกอดกันทั้งคืน คิดว่าวันรุ่งขึ้นจะพาไปใส่บาตรแต่มาเสียชีวิตก่อน หวั่นคดีไม่คืบ

จากกรณี น.ส.จิตรลดา ตันติวานิชชยสุข อายุ 51 ปี ก่อเหตุใช้มีดปอดผลไม้แทง ด.ญ.ทิพรดา หอมสุวรรณ หรือน้องแอมป์ อายุ 4 ขวบ นักเรียนชั้นอนุบาล 2 ร.ร.วัดกลางคูเวียง เสียชีวิตขณะนอนกลางวันกับย่า ที่ร้านขายอาหารตามสั่งตั้งอยู่บริเวณหมู่ที่ 4 ต.วัดแค อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม จากนั้นแม่และพี่สาวผู้ก่อเหตุได้นำตัวมามอบให้ตำรวจที่ สภ.นครชัยศรี ซึ่งเป็นหญิงคนเดียวกับทีเคยก่อเหตุบุกแทงนักเรียนเซ็นโยเซฟคอนแวนต์ เขตสาธร กรุงเทพฯ ได้รับบาดเจ็บสาหัส 4 คน และถูกดำเนินคดี ศาลพิพากษาจำคุก 8 ปี แต่ติดจริง 4 ปี โดยญาติได้นำไปรักษาตัวล่าสุดเมื่อ 1 เดือนเศษ และกลับมาก่อเหตุดังกล่าว ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด เมื่อวันที่ 30 มี.ค.63 นายทะนงศักดิ์ หอมสุวรรณ หรือเอ็ม อายุ 26 ปี พ่อของน้องแอมป์ กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวตนเองรู้สึกช๊อคเพราะก่อนเกิดเหตุก็ช่วยแม่ซึ่งเป็นย่าของน้องแอมป์ ขายข้าวอยู่ก่อนจะแยกกลับเข้าบ้านพักไปได้สักพักเดียว และกลับมาก็พบว่าลูกสาวนั้นได้ถูกแทงไปแล้ว ก่อนจะมาเสียชีวิตเมื่อหัวค่ำเมื่อวานนี้

นายทะนงศักดิ์ บอกอีกว่า ตนมีลูกสาวสองคน ซึ่งน้องแอมป์ห่างจากคนพี่แค่ปีเดียว โดยเป็นเด็กกำลังช่างพูดและกำลังอ้อนเก่งคนในบ้านก็หลงรักกันหมด วันนี้เป็นวันเกิดเขา กำลังคิดวางแผนว่าจะพาไปใส่บาตรรับพร แต่ก็ไม่ได้ทำ โดยก่อนเกิดเหตุตนเองได้ถ่ายคลิปกันเล่นเป็นปกติและเป็นคลิปสุดท้ายที่น้องยังมีชีวิตอยู่ และก่อนนอนน้องก็มานอนเล่นกับตน ไม่มีลางสังหรณ์อะไร แต่ตนได้ถามว่าน้องแอมป์รักพ่อมั้ย เขาก็ยังบอกว่าหนูรักพ่อมาก มาก มาก ย้ำหลายครั้ง ตนก็กอดน้องหลับคาอกกันทั้งคืน

“ตอนนี้ผมกลัวคดีไม่คืบหน้า เพราะรู้ว่าน.ส.จิตรลดาได้ถูกนำไปส่งที่โรงพยาบาลนครปฐม และมีอาการทำเหมือนมีอาการทางจิต แต่ก่อนเกิดเหตุสอบถามแม่แล้วเค้าพูดจาได้ดี แถมตั้งใจแทงเพราะมีการถลกเสื้อน้องแอมป์ขึ้นมาแทงด้วย ถือว่าใจร้ายมาก” นายทะนงศักดิ์ กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.ศราวุธ สุทธวิชัย ผกก.สภ.นครชัยศรี ได้สั่งการให้มีการควบคุมตัว น.ส.จิตรลดา ซึ่งถูกส่งตัวไปพักที่ อาคาร 100 ปี โรงพยาบาลนครปฐม อย่างเข้มงวด แต่จะแจ้งข้อกล่าวได้หรือไม่นั้น ต้องรอกระบวนการว่าพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีจะสามารถแจ้งข้อกล่าวหาได้หรือไม่ เพราะตั้งแต่เมื่อคืนยังมีอาการเหม่อลอย ให้การไม่ได้ ซึ่งหากยังเป็นอยู่ต้องไปขออนุมัติจากศาลจังหวัดนครปฐม เพื่อให้มีการนำตัวไปรักษาที่สถาบันกัลยาราชนครินทร์ พุทธมณฑล เพื่อรอให้อาการดีขึ้นก่อนที่จะมีการสอบสวนและแจ้งข้อกล่าวหาต่อไป

กองทุนประกันวินาศภัย
Muang Thai Insurance