วันที่ 30 มี.ค.ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณี หญิงป่วยทางจิตใช้มีดเเทงเด็กหญิง 5 ขวบ เสียชีวิต ว่าเมื่อวันที่ 29 มี.ค.2563 เวลา 17.00 น. รับเเจ้งเหตุมีผู้ถูกทำร้ายร่างกาย อยู่บริเวณถนนนครชัยศรี-ห่วยพลู ภายในร้านอาหารตามสั่ง ต.วัดเเค อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม จากตรวจสถานที่เกิดเหตุพบมีดปลอกผลไม้ของกลาง 1 เล่ม ผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นเด็กหญิง อายุ 5 ขวบ ถูกแทงได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกนำตัวส่ง รพ. เสียชีวิตในเวลาต่อมา

ต่อมา น.ส.จิตรดา ตันติวาณิชยสุข อายุ 51 ปี มาที่ สภ.นครชัยศรี เเต่ไม่ได้ให้ปากคำใดๆ ต่อพนักงานสอบสวน กระทั่งทราบจากญาติน.ส.จิตรดาฯ ว่าเป็นผู้ป่วยทางจิต เมื่อปี พ.ศ.2548 เคยก่อเหตุเเทงเด็กนักเรียน รร. เเห่งหนึ่ง แล้วพ้นโทษออกมาเข้ารับการรักษาอยู่ที่สถาบันกัลยาณ์ราชนครินทร์ ล่าสุดมีอาการป่วยอีกจึงกลับไปรักษาอีก จากนั้นได้ออกมาอยู่ที่บ้านได้ไม่กี่วัน น.ส.จิตรลาฯ ได้นำมีดจากที่บ้านไปก่อเหตุเเทงเด็กหญิงดังกล่าวเสียชีวิตต่อมาประมาณ 23.00 น. ผู้ก่อเหตุมีอาการป่วย เหม่อลอย ไม่ยอมพูด และไม่ยอมทานอาหาร จึงถูก นำตัวส่งไปที่ รพ.นครชัยศรี แล้วถูกส่งตัวต่อไปยัง รพ.นครปฐม เพื่อเข้ารับการรักษา โดยขณะนี้โดยผู้ก่อเหตุอยู่ในความควบคุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างใกล้ชิดตลอดเวลา

พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าวอีกว่า ความคืบหน้าในวันนี้ 30 มี.ค.2563 พนักงานสอบสวนจะเดินทางไปติดตามอาการของผู้ต้องหาว่าสามารถเเจ้งข้อกล่าวหาได้หรือไม่ ถ้าไม่ได้ จะยื่นคำร้องต่อศาลจังหวัดนครปฐมเพื่อขอให้ส่งตัวผู้ต้องหาไปรับการรักษายังสถาบันกัลยาณ์ราชนครินทร์ เพื่อรอการสอบสวนปากคำเเละเเจ้งข้อกล่าวหาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป