ภาพจากกล้องหน้ารถบันทึกภาพนาทีระทึก ขณะที่รถกระบะบรรทุกวัวพุ่งรถจักรยานยนต์พวงข้างบรรทุกถังไอศครีมที่ขับตัดหน้าเป็นเหตุให้วัวตายคาถนน และคนบาดเจ็บ 3 ราย

เวลา 17.00 น. ( 28 มี.ค.63 ) ภาพคลิปจากกล้องหน้ารถคันที่ขับตามหลังมา สามารถบันทึกภาพไว้ได้ ขณะที่รถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุตอนเดียว สีบรอนด์ ทะเบียน บม – 8569 ประจวบคีรีขันธ์ บรรทุกวัวมาท้ายกระบะจำนวน 5 ตัว พุ่งชนรถจักรยานยนต์พวงข้างทะเบียน กกบ - 526 ราชบุรี ช่วงที่ขับตัดหน้ารถกระบะ เหตุเกิดที่บริเวณแยกยูเทิร์นกลับรถกองคลังแสงที่ 6 ถนนเพชรเกษม หมู่ที่ 4 ต.อ่างทอง อ.เมือง จ.ราชบุรี ทำให้มีวัวตายและบาดเจ็บเกลื่อนถนน ขณะที่คนได้รับบาดเจ็บจำนวน 3 ราย
ร.ต.อ.ธีรศักดิ์ ยิ้มเจ้ย ร้อยเวร สภ.เมือง จ.ราชบุรี พร้อมด้วยมูลนิธิปฐมบรมราชานุสรณ์ราชบุรี จึงเดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุหลังได้รับแจ้ง พบว่าที่เกิดเหตุการจราจรเริ่มติดขัด เนื่องจากถนนฝั่งตัวเมืองราชบุรี มุ่งหน้าแยกห้วยชินสีห์ มีวัวนอนตายคาที่ 1 ตัว และบาดเจ็บสาหัส 1 อยู่กลางถนน ส่วนถนนฝั่งขาเข้าจากแยกห้วยชินสีห์มุ่งหน้าตัวเมืองราชบุรี มีคนเจ็บ และรถซาเล้งพวงข้างอยู่ขวางถนน ทำให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิปฐมบรมราชานุสรณ์ราชบุรี ได้ช่วยกันอำนวยความสะดวกการจราจร พร้อมนำคนเจ็บที่นั่งมาในรถยนต์กระบะบรรทุกวัว 2 คน และผู้บาดเจ็บที่ขับจักรยานยนต์ซาเล้งพวงข้างส่งโรงพยาบาลราชบุรี

สำหรับรถยนต์กระบะมี นายอำนาจ ปานทิพย์ ชาวจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นคนขับมากับเพื่อน 1 คน บรรทุกวัวทั้ง 5 ตัว มาจาก อ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์ เพื่อมุ่งหน้านำวัวไปส่งที่เขาช่องพราน อ.โพธาราม จ.ราชบุรี ส่วนรถซาเล้งบรรทุกถังไอศรีมข้ามมาจากฝั่งกองคลังแสงที่ 6 ได้ขับตัดถนนช่วงยูเทิร์นอย่างกระชั้นชิด ทำให้รถกระบะบรรทุกวัวที่มาด้วยความเร็วไม่ทันระวัง จึงเบรกไม่ทันหัน ความยาวของร่องรอยการเบรก ที่ผิวถนนประมาณ 15 - 20 เมตร ทำให้รถกระบะพุ่งไปชนซาเล้งพวงข้าง ก่อนจะพุ่งไปชนอัดติดอยู่กับเสาไฟฟ้าส่องสว่าง ทำให้นายอำนาจ ปานทิพย์ คนขับรถกระบะ และเพื่อนที่นั่งมาด้วยได้รับบาดเจ็บ ส่วนรถจักรยานยนต์ซาเล้งกระเด็นไปตกอีกฝั่งของถนนได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะที่สภาพรถทั้ง 2 คันพังยับเยินแทบไม่เหลือรูปร่าง ส่วนวัวตาย 1 เจ็บสาหัว 2 สามารถเดินได้ 2 ตัว รวมเป็น 5 ตัว

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน