ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่บริเวณสหกรณ์ประมงและแปรรูปปลาช่อนวิเศษชัยชาญ นายไชยา มิตรชัยหรือ เอได้พาแขกรับเชิญคือนายเมทนี บุรณศิริ หรือนีโน่ พร้อมทีมงานมาถ่ายรายการ “ครัวลั่นทุ่ง” พร้อมเปิดใจเรื่องลูกและครอบครัวที่เป็นข่าวให้กับผู้สื่อข่าวอย่างเป็นกันเอง

เอ ไชยา ได้เปิดเผยว่า ตอนนี้เป็นอะไรที่มีความสุขๆมากๆ เพราะว่าลูกสาวและ ลูกชาย รวมทั้งภรรยา ก็สบายใจมากขึ้น เพราะหากมีใครถามเรื่องที่เกิดขึ้นก็จะได้พูดอย่างเต็มปาก เพราะอย่างของน้องแป้งเองที่ได้เปิดเผยไปวันแรก พอข่าวออกไปว่าตนเองออกมายอมรับว่าเป็นลูกถึงกลับร้องไห้และก็ดีใจมากจนน้ำตาไหลไม่หยุดเลย ซึ่งน้องแป้งก็ได้โทรศัพท์มาหาตนเอง เพราะว่าไม่ได้อยู่ด้วยกันเพราะน้องแป้งต้องเรียนหนังสือ และพักอยู่ที่หอพัก ส่วนตนเองก็ทำงานตลอดเมื่อตนเองได้ยินเสียงลูกสาวร้องไห้และน้องแป้งได้บอกกับตนเองว่า”พ่อหนูดีใจที่สุดเลยในโลกเลย” ตนเองก็บอกกลับไปว่า พ่อทำเพื่อหนูแล้วนะ พ่อก็ดีใจ และตั้งใจเรียนให้จบแล้วกัน และตนเองก็บอกให้ลูกทำตัวเป็นปกติเหมือนเดิม แต่น้องแป้งก็บอกว่าตัวเองตกใจมากเพราะข่าวออกมาตูมเดียวข้ามคืนมีแต่คนถามเรื่องนี้ นอกจากนี้ เอ ไชยา ยังฝากบอกขอบคุณที่ชมลูกสาวตนเองว่า สวยมาก น่ารักมาก ซึ่งตอนนี้ทุกคนก็ใช้ชีวิตอย่างปกติ เพราะอยู่กันมากับครอบครัวนานแล้ว ซึ่งตนเองก็ไม่ได้ปิดบังแต่เราก็ไม่ได้เปิดในช่วงนั้น ก็เลยไม่มีอะไรที่ต้องเปิด ซึ่งต้องขอบใจที่ทุกคนเป็นกำลังใจให้ ซึ่งตอนนี้มีกำลังใจดี เพราะมีแต่ข่าวดีๆที่ตนเองและครอบครัวได้รับ ต้องขอบคุณทุกกำลังใจที่เป็นห่วง เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าจะให้ลูกชายเข้าวงการหรือไม่ เอ ไชยา บอกว่าตนเองก็จะยัดเยียดให้เข้าวงการแต่ก็ต้องแล้วแต่เค้า

นอกจากนี้ เอ ไชยา ยังได้กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า ในวันที่ 8 พฤษภาคม ตนเองจะแถลงข่าวเรื่องที่เกิดขึ้นทุกอย่าง ตอบทุกคำถามที่ศูนย์วัฒนธรรม กรุงเทพมหานคร โดยที่ผ่านมายังไม่ได้ตอบเพราะตนเองก็ต้องเดินทางมาทำงาน ซึ่งในวันที่ 8 พฤษภาคม 2560 ใครอยากรู้อะไรข้อเท็จจริงตนเองจะตอบทุกคำถามอย่างแน่นอน

กองทุนประกันวินาศภัย