วันที่ 28 มี.ค.63 ศูนย์วิทยุ สภ.ศีขรภูมิ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ภ.จว.สุรินทร์ ว่ามีเหตุคนจมน้ำเสียชีวิต อยู่ทุ่งนา หลังจากนั้นได้แจ้งให้กับ ร้อยตำรวจเอก กิตติพงษ์ หงษ์สูง พนักงานสอบสวนเวร สภ.ศีขรภูมิ ประสานไปยัง แพทย์เวรโรงพยาบาลศีขรภูมิ และหน่วยกู้ภัยสุรินทร์จุด อ.ศีขรภูมิ รับทราบ แล้วรีบออกตรวจสอบในที่เกิดเหตุ

ในที่เกิดเหตุเป็นทุ่งนาบ้านตะคร้อ หมู่ 3 ตำบลช่างปี่ อำเภอศีขรภูมิ จังหวัดสุรินทร์ ห่าง จากหมู่บ้านประมาณ เกือบ 1 กิโลเมตร ซึ่งอยู่ใกล้กับทางรถไฟ สายศีขรภูมิ อุบราชธานี 300 เมตร ในที่เกิดเหตุพบชาวบ้านกำลังยืนมุงดูอยู่ที่ริมขอบสระเป็นจำนวนมาก สอบถามญาติผู้ที่เสียชีวิต เป็นพี่เขย ชื่อ นายประเยิม เผ่าพันธุ์ อายุ 55 ปีเลขที่ 201 หมู่ 3 บ้านตะคร้อ ตำบลช่างปี่ อำเภอศีขรภูมิ เล่าให้ฟังว่า ในช่วงเวลาประมาณเกือบจะเที่ยง ได้เอาข้าว น้ำ มาให้ ผู้ที่เสียชีวิต แต่เมื่อเดินทางมาถึงกระท่อมปลายนา พบว่าหาไม่เจอ เรียกหาก็ไม่มีเสียงตอบรับ มองไปที่ริมสระน้ำเห็นแต่รองเท้าแตะ ที่วางอยู่ข้างบนริมสระน้ำ ส่วนด้านล่างมีขันน้ำกับสบู่ ยาสระผม วางอยู่ มองดูในน้ำเห็นเป็นลางๆเหมือนเส้นผม ตอนแรกคิดว่าเป็นถุงปุ๋ยด้วยความสงสัยก็เลยเอาไม้มาเกี่ยวดู แน่ชัดเลยเป็นคนแน่นอนไม่ใช่ถุงปุ๋ยแน่ หลังจากที่รู้แน่ชัดจึงได้รีบแจ้งให้ เจ้าหน้าที่ได้รับทราบ

ต่อมาทราบชื่อต่อมาคนที่เสียชีวิตคือนาย พิเชษฐ์ เผ่าพันธุ์ อายุ 51 ปี บ้านเลขที่ 85 หมู่ 3 บ้านตะคร้อ ตำบลช่างปี่ อำเภอศีขรภูมิ จังหวัดสุรินทร์ ผู้ตายช่วงก่อนหน้านี้ เดินทางไปทำงานอยู่ที่จังหวัดตรัง ทำงานก่อสร้างหลังจากที่เกิดช่วงภาวะโรคโควิด 19 ได้เดินทางกลับมายังบ้าน กลับมาในวันที่ 25 เพิ่งมาได้ 3 วัน เลยตักตัวเอง รับผิดชอบต่อสังคม โดยไปนอนอยู่กระท่อม ทุ่งนา คนเดียวจนมารู้อีกทีจมน้ำกลายเป็นศพเสียแล้ว

เจ้าหน้าที่สันนิฐาน เบื้องต้น ว่าผู้ตายคงจะร้อนเลยลงอาบน้ำแล้วเกิดเป็นตะคริวทำให้จมน้ำเสียชีวิต หลังจากนั้นทางเจ้าหน้าที่ก็ได้นำศพขึ้นมาส่งชันสูตรที่โรงพยาบาลศีขรภูมิ ญาติก็ไม่ได้ติดใจกับการตายในครั้งนี้หลังจากที่ชันสูตรเรียบร้อยแล้วก็จะได้มอบศพให้กับทางญาติ นำกลับมา ทำพิธีทางศาสนาต่อไป

กองทุนประกันวินาศภัย
Muang Thai Insurance