วันที่ 27 มี.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่เพจเฟซบุ๊ค ศูนย์บัญชาการ ป้องกัน Covid19 อำเภอหัวหิน รายงานสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 ของอำเภอหัวหิน ขอสรุปข้อมูลบุคคลกลุ่มเสี่ยงที่ต้องเฝ้าระวัง ตั้งแต่วันที่ 8 มีนาคม 2563 ถึง 27 มีนาคม 2563 ดังนี้ 1. บุคคลที่ต้องเฝ้าระวังทั้งสิ้น 92 คน ครบกำหนดกักตัวเอง(จบการติดตาม) แล้ว 38 คน คงเหลือบุคคลต้องเฝ้าระวัง 54 คน 2. ในจำนวนบุคคลที่ยังคงต้องเฝ้าระวัง 54 คน นั้น แยกเป็น2.1 แรงงานผิดกฎหมายเกาหลีใต้ 1 คน 2.2 บุคคลที่เดินทางมาจากประเทศกลุ่มเสี่ยง 53 คน (นักท่องเที่ยว 49 คน คนไทย 4 คน) (เดินทางมาจากยุโรป 37 คน เกาหลีใต้ 6 คน จีน 1 คน ฮ่องกง 3 คน ลาว 1 คน สหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ 1 คน และ สหรัฐอเมริกา 4 คน) 3. ทุกรายอยู่ในการติดตามดูแลของเจ้าหน้าที่4 ผู้ติดเชื้อสะสม 10 คน รักษาตัวอยู่ใน รพ. 8 คน (พื้นที่หัวหิน 7 ราย เข้าไปรักษา รพ.ใน กทม. 1 ราย) รักษาหายและกลับบ้านแล้ว 2 คน

สำหรับ จ.ประจวบคีรีขันธ์ขณะนี้มียอดผู้ป่วยสะสมรวมเป็น 10 ราย โดยที่ อ.หัวหินพบผู้ติดเชื้อโควิดเพิ่มอีก 3 ราย ประกอบด้วยชายอายุ 19 ปี เป็นพนักงานโรงแรมแห่งหนึ่งในหมู่บ้านเขาตะเกียบ มีประวัติเคยสัมผัสกับนักฟุบอลทีมไชน่าลีก หญิงอายุ 34 ปี เป็นธุรการตำรวจท่องเที่ยว มีสามีทำงานอยู่ในทีมฟุตบอลไชน่าลีก และ ชาวอังกฤษนั่งรถแท็กชี่ไปท่องเที่ยวที่ อ.หัวหิน หลังพบเชื้อได้เดินทางไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลใน กทม.

นายพัลลภ สิงหเสนี ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ในฐานะประธานคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อ กล่าวว่า ขณะนี้ได้ระงับการเข้าออกที่จุดผ่อนปรนพิเศษด่านสิงขร ตั้งแต่วันที่ 21 มีนาคม ที่ผ่านมา โดยระงับการเข้าออกของบุคคล ยานพาหนะ และสิ่งของตลอดแนวชายแดนไทย-เมียนมาความยาว 220 กิโลเมตรรวมทั้งปิดการท่องเที่ยวเพื่อป้องกันการระบาด สำหรับการปิดจุดผ่อนปรนชั่วคราวอาจมีผลกระทบกับนักลงทุนในระยะสั้น แต่ต้องดำเนินการเพื่อไม่ให้เกิดผลกระทบในระยะยาว

ขณะที่ พ.ต.อ.สุทธิพงษ์ พุทธิพงษ์ ผกก.สำนักงานตำรวจตรวจคนเข้าเมือง (ตม.) จ.ประจวบคีรีขันธ์ สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองบิ๊กคลีนนิ่ง ป้องกันปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยใช้น้ำยาฆ่าเชื้อทำการฉีดพ่นความสะอาดบริเวณจุดบริการประชาชนจุดผ่อนปรนพิเศษด่านสิงขร ต.คลองวาฬ อ.เมือง ฯ และจุดที่มีการสัมผัสร่วมกันบ่อยครั้ง พร้อมเน้นย้ำเจ้าหน้าที่ดูแลป้องกันตนเองตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข ขณะที่ปัจจุบันไม่อนุญาตให้มีการเดินทางผ่านชายแดนตามคำสั่งจังหวัดอย่างเข้มงวด และทางการประเทศเมียนมาก็ไม่อนุญาตให้ประชาชนในประทศเดินทางเข้ามาในประเทศไทยเช่นกัน.

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน