ที่บริเวณสถานีบริการน้ำมันเชื้อเพลิง (ปั้มน้ำมัน) ราชพฤกษ์ ต.ตากแดด อ.เมือง จ.พังงา ผู้ประกอบการปั้มน้ำมันในพื้นที่จังหวัดพังงา ร่วมกันให้พนักงานเข้าทำความสะอาดภายในปั้มน้ำมัน โดยการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อชนิดเข้มข้น บริเวณภายในปั้มน้ำมัน โดยมีผู้ประกอบการปั้มน้ำมันหลายราย ร่วมกันดำเนินการภายในปั้มน้ำมันแต่ละแห่ง หลังจากได้รับหนังสือขอความร่วมมือจากทางจังหวัดพังงาดำเนินการเฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า หรือ โควิค 19 ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีประชาชนเข้าชุมนุมหรือใช้บริการ อาจเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของเชื้อโรคไวรัสโควิค 19 โดยจัดให้สถานีบริการน้ำมันเชื้อเพลิงและก๊าซปิโตรเลียมเหลวทุกแห่ง จัดให้มีเจลล้างมืออนามัยบริเวณห้องน้ำ ห้องสุขา ร้านค้า ร้านอาหาร และบริเวณพื้นที่ปฏิบัติงานของพนักงานผู้ให้บริการน้ำมัน ทำความสะอาดห้องน้ำ ห้องสุขา

โดยใช้น้ำยาฆ่าเชื้อโรคอย่างสม่ำเสมอ โดยเฉพาะบริเวณที่มีการสัมผัสบ่อยครั้ง เช่น มือจับประตู กลอนประตู ลูกบิดประตูห้องน้ำ สนับสนุนให้พนักงานผู้ให้บริการสวมใส่หน้ากากอนามัย หากสถานีบริการมีร้านอาหาร ขอความร่วมมือให้มีการใช้ช้อนกลางส่วนบุคคล มีถ้วยแบ่งน้ำจิ้มหรือน้ำซุป รวมทั้งจัดให้มีวันแห่งการทำความสะอาด Big Cleaning Day อย่างสม่ำเสมอ จัดการขยะมูลฝอยอย่างถูกต้องตามหลักสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม กรณีที่มีผู้เข้าใช้บริการจำนวนมากควรบริหารจัดการพื้นที่ใช้บริการไม่ให้มีการแออัดเบียดเสียดจนเกินไป

ทางนายการันย์ พฤกษ์รังษี ผู้ประกอบการ หจก.ราชพฤกษ์ พังงา กล่าวว่า ทางผู้ประกอบการปั้มน้ำมันในจังหวัดพังงาให้ความร่วมมือกับภาครัฐอย่างดีโดยเฉพาะช่วงการป้องกัน ยับยั้ง การแพร่เชื้อไวรัสโควิค 19 การฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อจึงเป็นเรื่องสำคัญยิ่ง โดยทางผู้ประกอบการได้นำน้ำยาฆ่าเชื้อที่เข้มข้นและเหมาะสมกับการฆ่าเชื้อไวรัสโควิค 19 โดยตรงมาใช้เพื่อต้องการฆ่าเชื้อโรคเฉพาะมาใช้ ซึ่งคำนึงถึงลูกค้าและผู้มาใช้บริการเป็นหลัก ไม่ต้องการให้มีการแพร่ระบาดจากเชื้อโรคโควิค 19 นี้

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน