บมจ.ออโตคอร์ป โฮลดิ้ง มั่นใจไร้ผลกระทบจากกรณี "ฮอนด้า ออโตโมบิล"หยุดเดินสายการประกอบรถยนต์ชั่วคราวเท่านั้น ชี้ดำเนินการให้สอดคล้องกับมาตรการคุมการการควบคุมการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19(COVID-19)ตามภาครัฐ ระบุโชว์รูมรถและศูนย์บริการ"ฮอนด้ามะลิวัลย์"ทั้ง 10 สาขา ยังเปิดให้บริการได้ตามปกติ มีรถยนต์ทุกรุ่นรองรับความต้องการลูกค้า และไม่ต้องห่วงมีอะไหล่ รวมถึงอุปกรณ์ตกแต่งที่พร้อมจำหน่ายและให้บริการเต็มอัตรา มั่นใจจะผ่านวิกฤติครั้งนี้ไปได้แน่นอน

นายภานุมาศ รังคกูลนุวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ออโตคอร์ป โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) หรือ ACG ประกอบธุรกิจการถือหุ้นในบริษัทอื่น (Holding company) ปัจจุบันมีบริษัทฮอนด้ามะลิวัลย์ จำกัด เป็นบริษัทแกน ซึ่งเป็นผู้จำหน่ายและซ่อมบำรุงรถยนต์ยี่ห้อ Honda มั่นใจว่าจะไม่ได้รับผลกระทบจากกรณีที่บริษัทฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด หยุดเดินสายการประกอบรถยนต์ชั่วคราวของโรงงานทั้ง 2 แห่งที่ จ.พระนครศรีอยุธยา และ จ.ปราจีนบุรี ตั้งแต่วันที่ 27 มี.ค.-30 เม.ย.63 (รวม 35 วัน)หรือจนกว่าจะมีประกาศเพิ่มเติมตามมาตรการการควบคุมการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 (COVID-19) ของภาครัฐ เนื่องจากบริษัทมีรถยนต์สำหรับจัดจำหน่ายให้ลูกค้าอย่างเพียงพอ สามารถส่งมอบรถยนต์ให้ลูกค้าได้ตามปกติทุกสาขา ในส่วนของอุปกรณ์ตกแต่งและอะไหล่นั้นฮอนด้ายังคงจัดส่งให้แก่บริษัทย่อยของ ACG ตามปกติทุกสาขา

ทั้งนี้บริษัทย่อยของบริษัทยังคงเปิดให้บริการตามปกติทุกสาขา และให้บริการลูกค้าตามมาตรฐานของฮอนด้าภายใต้การปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคของกระทรวงสาธารณสุขเกี่ยวกับโรคติดเชื้อไวรัส COVID-19 ด้วยมาตรการระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) รวมทั้งวัดอุณหภูมิร่างกาย ทำความสะอาดพื้นที่บริการ และการสวมใส่หน้ากากอนามัย เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 และเพิ่มความมั่นใจให้ลูกค้าเมื่อเข้ามาใช้บริการ

"การปิดโรงงานประกอบรถยนต์ดังกล่าว เป็นการปิดเพียงชั่วคราวและเป็นไปตามมาตรการการควบคุมการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ตามภาครัฐ ซึ่งดีลเลอร์ของ Honda ยังสามารถให้บริการได้ตามปกติ โดยเฉพาะโชว์รูมและศูนย์บริการของฮอนด้ามะลิวัลย์ทั้ง 10 แห่งมีความพร้อมและมีรถยนต์ทุกรุ่นไว้รองรับความต้องการของลูกค้าจำนวนมาก ส่วนเรื่องอุปกรณ์ตกแต่งและอะไหล่ก็ไม่ต้องกังวล ยังมีการซัพพลายสินค้าให้ตามปกติ ดังนั้นลูกค้าผู้ใช้บริการไม่มีอะไรต้องกังวล HONDA คือผู้นำในตลาดรถยนต์นั่งส่วนบุคคลในประเทศไทย ผมมั่นใจว่า HONDA จะอยู่เคียงคู่กับคนไทยไปอีกตราบนานเท่านาน ส่วนวิกฤติในครั้งนี้ผมเชื่อมั่นว่าบริษัทจะสามารถผ่านไปได้อย่างแน่นอน"